game lien minh huyen thoai

Cuộc hành quân của Taipei Assassins đến Paris

Được đăng ngày 06 Tháng 5 2014

Hãy cùng điểm lại đội hình của đại diện đến từ Đài Loan trước khi bước vào giải đấu Siêu Sao Đại Chiến 2014.

tpa forlolcom

Siêu Sao Đại Chiến tại Paris có thể được gọi là cuộc hội ngộ của 3 vị vua khi lần đầu tiên trong lịch sử 3 nhà vô địch của 3 mùa là SK Telecom T1 K, Taipei Assassins và Fnatic sẽ chiến đấu với nhau ở trong cùng một giải đấu. Taipei Assassins có nhiều điều cần để chứng minh khi đội hình gần đây tham dự IEM tại Katowice của họ chỉ dừng ở mức trung bình. Nhưng với một đội hình mới thay đổi ngay trước ngày đi Paris, sẽ là một sai lầm chết người nếu các đội không để ý đến họ.


Đường trên – Achie

ACHIE forLoL

Người đi đường trên Achie có một cái bóng lớn để vượt qua: Stanley, người tiền nhiệm của anh là một tuyển thủ nổi tiếng về sự sáng tạo, sẵn sàng đem những vị tướng mà không ai khác dám mang vào đấu trường chuyên nghiệp. Đôi khi chúng không thực sự hiệu quả như Vladmir luôn lên súng Hextech hay những lần bị gank đến không thở nổi khi cầm Cassiopeia.

Achie, ở một phương diện khác là một người đi đường dạng truyền thống mặc dù anh không có vị tướng nào gắn liền với tên tuổi bản thân. Trước những thay đổi gần đây, anh là một người ưa thích Gragas đường trên – sự tổng hòa của một vị tướng trâu bò có khả năng mở giao tranh đồng thời có thể cấu rỉa máu từ xa cho phép anh đối đầu lại những đường 2v1 hay thậm chí là 4v0 đẩy nhanh giai đoạn đầu. Trong thời điểm mà Gã Bợm Rượu đang được làm lại, có lẽ sở thích chơi AP đường trên của anh sẽ bị giảm sút nhưng Achie cũng đã dư kinh nghiệm đối đầu với những vị tướng thuần chống chịu phiên bản Vietnam.


Đi rừng – Winds

WINDS forLoL

“Vua trộm cướp” của Đông Nam Á đã gây ngạc nhiên lớn khi được Taipei Snipers đem về khi trước đó anh là tuyển thủ của Gamania Bears, đại diện cho khu vực này tại Vòng Chung Kết Mùa 3. Winds thường là chủ đề được đưa ra thảo luận về việc anh có phải là người chơi xuất sắc nhất trong lứa tuyển thủ thứ 2 của Liên Minh Huyền Thoại Đài Loan sau thành công của khu vực này tại Mùa 2. Mặc dù đã có nhiều câu hỏi được đặt ra về việc anh có kịp thích nghi dưới màu áo của những xạ thủ xứ Đài không thì ngay lập tức họ đã nhận được câu trả lời khi Winds liên tục có những tình huống cướp Rồng và Baron trắng trợn và tự biến bản thân mình thành một trong những người đi rừng hàng đầu của khu vực này.

Và giờ thì Winds đã về với Taipei Assassins. Đối với cộng đồng ở khu vực này, anh được thừa nhận là một người chơi ở đẳng cấp cao hơn so với Dinter. Anh đã chứng minh được khả năng gánh những người đồng đội của mình bất chấp việc Snipers đang gặp vấn đề khi mất đi sự lãnh đạo của Mistake và cũng đồng thời chứng minh được khả năng thích nghi nhanh chóng với một đội hình mới hoàn toàn


Đường giữa – Morning

MORNING forLoL

Morning đã chứng minh được năng lực của mình trước đây khi liên tục nổ chết Gambit Gaming với những quả Siêu Bom Địa Ngục và biến Alex Ich thành kẻ thừa bới những pha sử dụng chiêu thức định hướng hoàn hảo. Cũng giống như mọi người đi đường giữa ở Đài Loan khác, anh thừa kế di sản của Toyz với một Orianna đáng để đổi phương phải tôn trọng. Với sự nổi bật trở lại của quý cô dây cót, câu hỏi không phải là liệu Orianna có được xuất hiện hay không mà là mức độ xuất hiện của nó và liệu các đội khác có cho phép nó xuất hiện hay không.


Xạ thủ - Bebe

BEBE forLoL

Bebe đã chứng mình mình là người lão luyện trong vai trò một người đội trưởng gồng gánh những người đồng đội của mình kể từ sau Chung Kết Mùa 2. Mặc dù Mùa 3 là một mùa giải khó khăn cho anh cũng như việc phải thay đổi vị trí sang đi rừng và hỗ trợ theo yêu cầu của đội hình TPA mới nhưng cuối cùng anh cũng được trở về với vị trí quen thuộc của mình ở đường dưới và trở thành chỗ dựa vững chắc cho những Sát Thủ xứ Đài.

Gần đây nhất,  lối chơi của anh đã tiến hóa lên trên cả mức an toàn với những vị tướng cơ động như Ezreal và Sivir cung cấp cho Bebe một chỉ số KDA an toàn trong khi những vị tướng đấu sĩ của đội sẽ tràn vào đội hình đối phương. Mặc dù có những lựa chọn mạnh về đấu tay đôi như Twitch hay Draven là rất rủi ro, đặc biệt khi phải đối đầu với một đội ưa thích giao tranh như Ahq nhưng KDA của anh trong trận đấu hầu như không bị sứt mẻ. Nếu như những đối thủ của Bebe không nỗ lực trong việc tiếp cận anh thì Bebe sẽ hoàn toàn hạnh phúc và trừng phạt họ vì sai lầm đó.


Hỗ trợ - Jay

JAY forLoL

Phong cách chơi hỗ trợ của Jay là trái ngược với đội trưởng cũ của đội, Mistake là chơi những vị tướng tay dài hỗ trợ dạng thụ động. Jay ưa thích những tình huống băng vào mạnh mẽ với Leona hay Thresh để giành lợi thế trực tiếp trong những giao tranh khi đi đường chứ không phải một cách gián tiếp qua việc kiểm soát bản đồ và gây áp lực.

Mặc dù không thể nói là Jay không biết chơi những vị tướng khác khi Leona của anh thường xuyên bị cấm nhưng vị tướng đại diện cho vầng thái dương này là lá bài tủ của Jay, mạnh hơn bất cứ vị tướng nào khác.

Tổng kết

 

Taipei Assassins là một đội hoàn chỉnh. Họ có những người đi đường chắc tay và khả năng phối hợp trong giao tranh tốt. Khi mọi thứ không ổn, họ có thể trông chờ vào khả năng gồng gánh tuyệt vời của Bebe. Khán giả có thể mong chờ vào những tình huống ác chiến vào giai đoạn đầu với lối chơi chủ động không giới hạn của TPA cùng người đi rừng mới Winds chắc chắn sẽ muốn trình diễn khả năng dẫn dắt lối chơi cũng như kỹ năng của bản thân đến cả thế giới.Chuyên mục: Giải Đấu