game lien minh huyen thoai

Điểm danh Tứ Hùng sẽ góp mặt tại Vòng chung kết GPL 2015 Mùa Xuân

Được đăng ngày 01 Tháng 4 2015

Cùng điểm lại bốn đội tuyển xuất sắc nhất sẽ góp mặt tại Vòng chung kết GPL 2015 Mùa Xuân tới tại Hà Nội

Sau nhiều trận đấu căng thẳng và kịch tính, GPL 2015 Mùa Xuân đã kết thúc vòng bảng 2 và chính thức bước đến với giai đoạn loại trực tiếp. Bốn đội tuyển xuất sắc nhất của 2 bảng A2 và B2 sẽ tiến đến vòng loại trực tiếp với các trận bán kết và chung kết được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 11 và 12 tháng 4 này. Sau đây, chúng ta hãy cùng nhìn lại bốn đội tuyển này.

Saigon Fantastic Five

Mặc dù tiến tới bán kết với tư cách đội đứng đầu bảng B2 nhưng nhà tân vô địch của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đang thể hiện một phong độ khá phập phù tại GPL 2015 Mùa Xuân. Bắt đầu mùa giải GPL với rất nhiều kỳ vọng nhưng Saigon Fantastic Five lại không thể hiện được phong độ áp đảo của một ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch. Tuy nhiên, họ vẫn đảm bảo đủ sức mạnh để lọt được tới vòng loại trực tiếp và cạnh tranh cho ngôi vị cao nhất.

SF5

Về mặt chiến thuật, có thể thấy Saigon Fantastic Five khá ưu tiên cho hai chủ lực là Optimus và Minas nên họ thường xuyên sử dụng chiến thuật đổi đường để đánh đổi người chơi đường trên cho hai chủ lực có thể farm an toàn ở giai đoạn đầu. Auzeze và Jinkey sẽ tạo nên tấm chắn phía trước đồng thời cung cấp cả lượng kỹ năng khống chế trong khi Uzi có trách nhiệm bảo vệ tuyến sau.

Tuy nhiên, điểm yếu của Saigon Fantastic Five lại đến ở giai đoạn giữa trận khi khả năng phối hợp di chuyển của họ đôi lúc còn mắc nhiều sai sót để đối phương nắm được. Optimus trong khoảng thời gian gần đây đang đánh mất dần đi khả năng bùng nổ mạnh mẽ như trước đây của mình. Với việc thường xuyên là mục tiêu bị đối phương nhắm đến, Optimus cũng không có nhiều cơ hội để tỏa sáng như trước đây. Trong khi đó, Minas đôi khi bùng nổ hơi quá mức khi không thiếu lần tuyển thủ này mắc lỗi vị trí để bị bắt ngay trước giao tranh.

Zotac 269

Zotac 269 chắc chắn là bất ngờ lớn nhất của vòng bảng 2 GPL 2015 Mùa Xuân. Tại vòng bảng giai đoạn 1, Zotac 269 được đánh giá là rơi vào bảng đấu khá nhẹ với Insidious Gaming Legends, Kuala Lumpur Hunters và Bizzaro KTHXBAI. Tưởng chừng như sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi rơi vào cùng bảng với những Bangkok Titans hay Hanoi Full Louis ở vòng bảng 2 thì Zotac 269 lại thể hiện một phong độ ấn tượng khi thắng 3, hòa 2 và chỉ để thua 1, qua đó giành được một suất đi tiếp tới vòng loại trực tiếp.

Team 269 - 2

Điểm mạnh của Zotac 269 chính là lượng tướng đa dạng khi các thành viên của đội tuyển này có thể sử dụng rất nhiều các vị tướng khác nhau. Chúng ta có thể thấy các vị trí của Zotac 269 trong suốt mùa giải GPL này có rất nhiều những lựa chọn tướng khiến đối phương rất khó để cấm hết được. Có thể nói, tuyển thủ Beyond thi đấu ở vị trí đường giữa chính là ngòi nổ nguy hiểm nhất của đội tuyển này. Trong danh sách rất nhiều tướng có thể sử dụng, Beyond đặc biệt để lại ấn tượng với những vị tướng cơ động như Leblanc và Lissandra.

Tuy nhiên, điểm yếu của Zotac 269 chính là khả năng giữ vững thế trận và quyết định giao tranh nếu trận đấu kéo dài. 269 thường là đội vượt lên dẫn trước đối phương ở giai đoạn đầu với kỹ năng đi đường tốt ở tất cả các vị trí và họ thường xuyên là đội kiểm soát cục diện ở giai đoạn giữa. Tuy nhiên, nếu như không thể dứt điểm được trận đấu, 269 thường hay để lộ những sơ hở trong việc phối hợp di chuyển để kiểm soát bản đồ khi trận đấu kéo dài để đối phương tận dụng được và kéo gần lại cách biệt.

Bangkok Titans

Bangkok Titans là đội tuyển để lại nhiều ấn tượng nhất tính cho đến thời điểm hiện tại của GPL 2015 Mùa Xuân. Là một đội tuyển thường xuyên góp mặt tại các mùa giải GPL nhưng đội tuyển đến từ Thái Lan luôn bị khuất sau cái bóng quá lớn của những đối thủ đến từ Đài Loan và cả Việt Nam tại các mùa giải trước. Tuy nhiên, ngay tại mùa giải đầu tiên sau khi các đội Đài Loan tách khỏi GPL, Bangkok Titans đã trỗi dậy mạnh mẽ và đang chứng minh cho tất cả thấy mình là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch.

Bangkok-Titan

Một trong những điểm mạnh của Bangkok Titans khi thi đấu tại GPL là việc tuân thủ và áp dụng chiến thuật rất rõ ràng và mạch lạc. Với 2 tuyển thủ dẫn dắt lối chơi cho cả đội là G4 với khả năng đi đường mạnh ở đường giữa và 007x thường xuyên xuất hiện đúng thời điểm ở vị trí đi rừng, Bangkok Titans thường là đội chủ động áp đặt lối chơi của mình lên trận đấu. Zed của G4 có lẽ đã trở thành một thương hiệu của Bangkok Titans với tỷ lệ thắng rất cao đã trở thành một lựa chọn buộc phải cấm mỗi khi đối đầu với đội tuyển đến từ Thái Lan này.

Tuy nhiên, với việc G4 thường xuyên là mục tiêu bị nhắm đến cho các lượt cấm các tướng dạng sát thủ vốn là sở trường của anh, Bangkok Titans tại các trận đấu mà G4 buộc phải chơi những vị tướng nặng về farm thường khó chủ động trong việc áp đặt lối chơi. Ngoài ra, G4 cũng là đối tượng bị các đối thủ "chăm sóc" nhiều nhất nên nếu tuyển thủ này bị ép từ sớm sẽ dẫn đến hậu quả là Bangkok Titans thiếu đi ngòi nổ cần thiết ở giai đoạn giữa trận.

Insidious Gaming Legends

Đội tuyển đến từ đảo quốc sư tử đã có một mùa giải GPL 2015 Mùa Xuân vô cùng thành công khi so sánh với những mùa giải trước. Tại cả 2 mùa giải GPL của năm 2014, Insidious Gaming Legends một lần dừng chân tại tứ kết và một lần thậm chí còn không lọt qua được vòng bảng. Đây có thể coi là bước tiến xa nhất của đội tuyển này tại đấu trường khu vực.

Insidious

Với điểm mạnh của mình là các tuyến rất đồng đều, Insidious Gaming Legends là một tập hợp của các tuyển thủ hàng đầu của Singapore tại mỗi vị trí thi đấu. Sức mạnh trải đều trên cả 3 tuyến nên nếu để Insidious Gaming Legends có được một giai đoạn đầu an toàn, sức mạnh của họ sẽ tăng rất mạnh ở các tình huống giao tranh tổng với 2 tuyển thủ kỳ cựu ở tuyến trên là Ly4 cùng Harleluyar trong khi tuyến sau là 2 chủ lực có thể tạo nên những tình huống đột biến cao là Rune và Valkyrie.

Tuy nhiên, giai đoạn đầu khá yếu ớt là điểm mà các đối thủ có thể khai thác mỗi khi đối đầu với Insidious Gaming Legends. Ngoài ra, việc kiểm soát các mục tiêu lớn kém hơn đối phương khiến IGL thường là đội nằm ở thế yếu hơn sau khi giai đoạn đi đường kết thúc.

Bốn đội tuyển trên sẽ góp mặt tại Vòng chung kết GPL 2015 Mùa Xuân sẽ được tổ chức vào 2 ngày 11/4 và 12/4 này tại Hà Nội. Các bạn có thể mua vé đến xem và cổ vũ cho họ tại http://gpl.garena.vn/


Tìm kiếm bài liên quan: 
gpl 2015 mua xuan,

Chuyên mục: Giải Đấu