game lien minh huyen thoai

Đội tuyển chiếu dưới Beşiktaş với cơ hội gây bất ngờ tại MSI

Được đăng ngày 05 Tháng 5 2015

Beşiktaş tuy bị đánh giá chiếu dưới nhưng họ hoàn toàn có thể gây nên bất ngờ tại MSI tới

Ngày 08/05 tới, người hâm mộ trên toàn thế giới sẽ cùng sôi động với Mid-Season Invitational (MSI), giải đấu quy tụ nhà vô địch giải Mùa Xuân của các giải đấu lớn trên thế giới như LCK, LPL hay LCS. Đại diện cho khu vực Wild Card là Beşiktaş tuy bị đánh giá thấp nhưng nếu để họ có được những vị tướng thuận tay, họ hoàn toàn có thể làm nên những chiến thắng gây shock.

Đến từ một trong các khu vực Wild Card mạnh nhất, Beşiktaş e-Sports Club đã phải trải qua một trận chiến khó khăn để có được cơ hội tới Mid-Season Invitational. Thuộc về khu vực ít được biết đến của Liên Minh Huyền Thoại thế giới, họ hoàn toàn có thể có những yếu tố gây nên bất ngờ. Với những lựa chọn chính xác, Beşiktaş e-Sports Club hoàn toàn có thể khiến thế giới phải ngạc nhiên.

Tuy nhiên mọi thứ chắc chắn sẽ rất khó khăn. Sau khi KaBuM! có chiến thắng gây shock trước Alliance tại Chung kết thế giới mùa 2014, bạn không thể chắc chắn là sẽ có một tình huống như thế sẽ tái diễn từ một đội tuyển đến từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Cảnh báo

Tại giải đấu IWCI, Isak “Energy” Pettersen Fjell đã lựa chọn Ahri ở tất cả các trận đấu mà vị tướng này lộ ra. Và thực tế là Ahri của Energy rất mạnh khi có thành tích 6-1 tại IWCI và giúp đội tuyển của mình đăng quang ngôi vô địch. Lối chơi đảo đường nhanh của Energy cực kỳ phù hợp cho lối chơi ưa chuộng những cuộc chiến nhỏ lẻ của Beşiktaş. Anh ta thích đi lang thang, ép đánh đối phương và lấy về các điểm hạ gục trên bản đồ.

Tuy nhiên, Beşiktaş lại tỏ ra không được ổn định nếu bị mất Ahri. Khi Energy sử dụng các vị tướng khác, Beşiktaş chỉ có thành tích 3-3 và bị kẹt với lối chơi của mình. Anh ta gần như không có chút nào nguy hiểm với những vị tướng pháp sư như Orianna, Lulu hay Nidalee.

energy

Rõ rang, sự phụ thuộc vào một vị tướng là một vấn đề rất lớn, vạch rõ điểm yếu của Energy, đặc biệt là khi anh sẽ phải đối mặt với một danh sách các tuyển thủ đường giữa hay nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Trong trận chung kết của IWCI, Energy có bộc lộ ra lựa chọn Diana và thể hiện anh cũng có thể thi đấu các vị tướng sát thủ phép thuật. Những người đồng đội của anh sẽ phải tự biến mình thành những mối nguy hiểm đủ để đối phương không tập trung các lượt cấm cho Energy.

Kẻ tàn phá

Mối nguy hiểm thứ hai của Beşiktaş bên cạnh Energy có thể sẽ đến từ tuyển thủ đường trên Berke “Thaldrin” Demir. Là tuyển thủ đã sử dụng được toàn bộ sức mạnh của Hecarim, Thaldrin luôn chộp lấy vị tướng này ngay khi có cơ hội. Game 4 của trận chung kết đã chứng minh vì sao khi Hecarim của Thaldrin với KDA ấn tượng 12/6/20 cùng chiến thắng.

Điều này dẫn tới việc Hecarim trở thành vị tướng bị cấm nhiều nhất mỗi khi đối đầu với BJK. Nếu như đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ ở phía đội Xanh, các bạn có thể dự đoán hoặc là Hecarim sẽ bị cấm hoặc là nó sẽ được khóa lại ở ngay lượt lựa chọn đầu.

thaldrin 0

Thaldrin luôn biết cách tận dụng sức mạnh của các vị tướng đường trên để tạo ra hỗn loạn. Cho dù anh giẫm vó ngựa với Bóng Ma Kỵ Sĩ với Hecarim, thả những cú Mưa Tên Lửa của Rumble hay Bão Lá Thù Hận để lao vào của Maokai, anh luôn tìm ra cách để kéo tụt thanh máu của tuyến sau đối thủ.

Thaldrin không e ngại việc mình bị hạ gục và điều đó càng khiến anh nguy hiểm hơn. Anh là tuyển thủ luôn tìm kiếm những tình huống tạo đột biến trong giao tranh và những người đồng đội luôn ở cạnh để hỗ trợ anh.

Hổ báo nhưng có quá mức ?

Phong cách chơi liều lĩnh không chỉ có mỗi Thaldrin mà nó còn hiện hữu trong lối chơi của xạ thủ Tomáš "Nardeus" Maršálek khi anh luôn có xu hướng lựa chọn các xạ thủ hổ báo, có thể lao vào tấn công đối phương ngay từ những cấp độ đầu để kiếm về các điểm hạ gục.

Anh thể hiện một sự ưa thích lớn đối với Lucian, lựa chọn vị tướng này 6 trên 13 trận của IWCI. Với Kẻ Thanh Trừng, anh chơi một lối chơi mạo hiểm, lướt ra lướt vào trong giao tranh để cố gắng hạ gục một ai đó.

Khi Nardeus chơi hết khả năng của mình, lối chơi hổ báo của anh cực kỳ hiệu quả khi đem về cho anh vô số lợi ích qua các điểm hạ gục và giữ anh an toàn. Tuy nhiên, nhiều lần mà đôi khi là hơi quá nhiều, lối chơi này khiến anh bị bắt lẻ và đôi khi là mất cả trận đấu về tay đối phương.

nardeus

Khi cần an toàn, anh thường lựa chọn Sivir. Giống như nhiều đội tuyển khác trên thế giới trong suốt mùa giải 2015, Nardeus lựa chọn vị tướng này nhờ có chiêu cuối Săn Đuổi để ra và vào giao tranh hiệu quả và an toàn nhất. Tuy nhiên, anh thường xuyên sử dụng chiêu cuối này để giúp những người đồng đội hổ báo của mình lao vào tàn phá đội hình đối phương trong khi Nardeus sẽ là người theo sau và dọn dẹp.

Tuy nhiên, giống như Lucian, đôi khi anh hơi “ngứa tay” mỗi khi vào giao tranh và để bị bắt khi chọn sai vị trí. Nếu Beşiktaş tìm kiếm một đường dưới an toàn, việc cấm đi Lucian của Nardeus là một ý tưởng đáng để câ nhắc. Tuy nhiên, Sivir cũng nên bị cấm nếu không muốn thấy một dàn 4 người quá nhanh và quá nguy hiểm lao thẳng vào giữa đội hình bạn.

Giữ họ an toàn

Một điều khá thú vị là những vị tướng hay bị cấm mỗi khi đối đầu với BJK lại không phải ở vị trí xạ thủ mà đến từ vị trí hỗ trợ của Mustafa "Dumbledoge" Kemal Göksel. Được cho là tuyển thủ hay nhất trong đội hình của BJK, cả Morgana và Janna của anh thường xuyên bị cấm trong các trận đấu tại IWCI, buộc anh ta phải lấy vị tướng Thresh. Dumbledoge thi đấu tại IWCI tốt đến mức anh luôn có ít nhất một lượt cấm tại các trận đấu của giải này.

Morgana hiếm khi được thả ra tại giai đoạn cấm chọn nhưng một khi đã có được vị tướng này, Dumbledoge sẽ chứng minh vì sao phải các đối thủ nên cấm vị tướng này. Không giống như những người chơi hỗ trợ khác, Dumbledoge được biết đến với lối lên đồ rất nhiều sát thương và trở thành một pháp sư khác của BJK.

dumbledoge

Game 2 của trận chung kết, anh đã lên được cho mình Đồng Hồ Cát, Vọng Âm của Luden và Gậy Quá Khổ. Dĩ nhiên không cần phải nghi ngờ về việc Morgana của anh bị cấm hoàn toàn trong các trận sau.

Là một phần trái ngược hoàn toàn với Nardeus, sức mạnh của Dumbledoge là cứu những người đồng đội của mình. Giống như Imp và Mata của Samsung White mùa giải 2014, công việc chính của Dumbledoge là kiềm chế sự hổ báo quá mức của xạ thủ. Và mỗi khi có được Morgana, Thresh hay Janna, anh còn hơn cả hoàn thành công việc của mình. Tuy nhiên, nếu không có được những vị tướng này thì mọi chuyện bắt đầu xấu đi. Trong lần duy nhất sử dụng Leona, Nardeus đã kết thúc trận đấu với 10 lần bị hạ gục. Kỹ năng của anh là thực sự đáng kể và các đội tuyển trông chờ về cơ hội để trừng phạt những lỗi di chuyển của đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ cần phải cắm sóc rất kỹ cái tên Dumbledoge.

Một hỗ trợ khác

Về cơ bản, Phó chủ tịch của Hội giữ cho các xạ thủ của BJK còn sống trong giao tranh là Muhammed "Theokoles" Işık đã tìm thấy thiên đường của mình với meta Quỷ Lửa hiện tại. Thường xuyên chơi Nunu, Sejuani và Gragas, anh là người hỗ trợ cho Dumbledoge khi cần thiết.

Bản năng hỗ trợ của anh ăn sâu tới mức anh thường xuyên lên Dây chuyền Iron Solari, Hòm bảo hộ Mikael và thậm chí là Cờ lệnh hiệu triệu để Dumbledoge không cần phải lên. Trong giao tranh, anh thường xuyên hỗ trợ mở giao tranh nhưng lập tức dừng lại sau đó, bóc dần từng lớp đội hình của đối phương và đè các kỹ năng khống chế lên các vị tướng yếu máu.

theokoles

Cho đến thời điểm hiện tại, chiến thuật này cực kỳ hiệu quả cho BJK với một rừng kỹ năng khống chế của phiên bản 5.7.

Không may cho BJK, phần lớn các trận thua của BJK tại IWCI đến từ việc Theokoles không có được ba vị tướng tủ trên của mình. Trong 4 trận thua của BJK, anh chơi Rek’Sai 2 lần, 1 lần với Udyr và 1 lần với Gragas. Anh có thể không phải là thành viên đáng chú ý nhất của đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng số liệu chỉ ra anh là một trong những vị trí nên nhận những lượt cấm nhất. Những đội tuyển đang hướng đến việc bẻ gẫy các chiến thuật của BJK có thể cân nhắc việc sử dụng cả 3 lượt cấm cho vị trí đi rừng này.Chuyên mục: Giải Đấu