game lien minh huyen thoai

Giới thiệu các đội tham dự GPL 2014: Khu vực Đài Loan và Hồng Kông

Được đăng ngày 30 Tháng 10 2013

Có tới 4 đội tuyển tham dự và đều là những cái tên hùng mạnh, khu vực này chắc chắn là ứng cử viên nặng kí nhất cho chức vô địch

Garena Premier League 2014 (GPL 2014) đang gần kề và giờ là lúc chúng ta điểm qua thực lực của các đội. Khu vực Đài Loan với sự góp mặt của 4 đội chắc chắn vẫn là những người gây được sự chú ý nhất. 4 đội đại  diện cho khu vực này bao gồm: Azubu Taipei Assassins, Azubu Taipei Snipers, Hong Kong Attitude và AHQ e-Sports Club.

Azubu Taipei Assassins (ATPA)

Sau một mùa giải thần thánh là một mùa giải không thể tệ hơn với những nhà cựu vô địch thế giới. Họ thất bại toàn diện trên mọi mặt trận và lần lượt nhìn những đội tuyển khác vượt lên. Ngay tại mảnh đất lành của họ là GPL, ATPA cũng lần lượt để SGS và AHQ vượt mặt. Sự nghèo nàn về phong độ cũng như không thích nghi được với lối chơi mới đã khiến những vị quán quân ngày nào tuột dốc không phanh. Kết quả là ATPA buộc phải thay máu đội hình và chỉ còn lại đúng một mình Bebe là người thuộc thế hệ vàng của họ. Tuy vậy những nhân tố mới như Dinter, Jay hay Achie đều chưa thể hiện được sự thay thế xứng tấm. Kết quả là ATPA từ một đội tuyển mạnh đáng gờm trở thành một đội tuyển hạng khá.

tpa

Đội tuyển Azubu Taipei Assassins.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, ATPA đang có sự trở lại mạnh mẽ. Những mảnh ghép đã bắt đầu ăn khớp với nhau và đội hình dưới sự chỉ đạo của đội trưởng Bebe đang có những nét tích cực. Bebe đã không còn phải chạy hết từ đường giữa lên đường trên mà anh đã được trả về vị trí xạ thủ quen thuộc. Morning và Achie đang thi đấu nổi bật hơn ở đường giữa và đường trên. Dinter đi rừng tuy vẫn chưa thực sự tạo ra sự khác biệt nhưng anh ta đã có những sự tiến bộ hơn. Về cơ bản, khó có thể đòi hỏi ATPA trở lại mạnh mẽ như trước nhưng sẽ là sai lầm khi đánh giá thấp bản lĩnh của một nhà vô địch.

Azubu Taipei Snipers (ATPS)

Kể từ khi đội trưởng Mistake rời ATPA để thành lập nên ATPS, người ta đã sớm hình dung ra một thế lực mới trong tương lai và giờ đây, sau gần 1 năm, đội tuyển anh em của ATPA đã thực sự là một đội tuyển mạnh hàng đầu thế giới. Mặc dù họ đã thất bại trong việc giành vé tới Mỹ năm nay khi để thua trước Gamania Bears 1-3 ở trận chung kết nhưng rõ ràng sức mạnh của ATPS vẫn là vô cùng đáng sợ với những đội tuyển thuộc khu vực Garena nói chung. Điều đầu tiên cần phải khẳng định, ATPS có một chế độ luyện tập vô cùng chuyên nghiệp và nghiêm túc. Ở trong các đội tuyển tham gia GPL 2014, có thể khẳng định không đội tuyển nào chuyên nghiệp như họ.

tps

Đội tuyển Azubu Taipei Snipers.

Song song với sự nỗ lực là tài năng và sự gắn kết. ATPS vốn khởi đầu với những thành viên ở mức khá nhưng qua bàn tay dẫn dắt của đội trưởng Mistake, họ đã vụt lên thành những ngôi sao thực thụ. Đó là NexAbc ở đường giữa, Zonda ở đường trên, OhReal ở vị trí đi rừng. Godjj – một trong những xạ thủ hàng đầu thế giới vẫn thể hiện được sức mạnh, thậm chí anh ta còn trở nên nguy hiểm hơn khi có sự hỗ trợ của Mistake. Có thể nói, ATPS chính là đội tuyển đang được đánh giá cao nhất tại giải đấu GPL 2014 năm nay khi mà tất cả những sự lựa chọn đều nghiêng về phía họ.

Hong Kong Attitude

hka

Đội tuyển Hong Kong Attitude.

Là một đội tuyển chưa có nhiều tiếng tăm trên thế giới nhưng tại Đài Loan/Hong Kong, HKA là một đội tuyển khá mạnh, thậm chí họ còn được đánh giá ngang hàng với AHQ – đương kim vô địch GPL 2013. Sức mạnh của HKA được đánh giá cao nhất ở vị trí người đi rừng khi anh này có khả năng gank cực kì ấn tượng. Ngoài ra, vị trí đường trên của HKA rất thường xuyên đưa vào những sự lựa chọn mới lạ, điển hình như việc sử dụng Shyvana theo phong cách Tam Hợp Kiếm và Gươm Của Vua Vô Danh. Họ thực sự là một ẩn số khó lường và câu trả lời chỉ đến khi giải đấu bắt đầu.

AHQ e-Sports Club

Kể từ khi có sự gia nhập của Westdoor, AHQ đã có sự thay đổi đáng kể. Đội hình của AHQ được coi là mạnh đồng đều và họ có thể thích nghi với mọi hoàn cảnh cũng như chiến thuật cực tốt. Nếu họ có thể áp đảo được đối thủ từ giai đoạn đi đường, họ sẽ lăn quả cầu tuyết một cách nhanh chóng và khiến đối thủ của họ không có cơ hội phản kháng. Nếu gặp những đối thủ cứng tay, AHQ hoàn toàn có thể chơi chậm và chắc cho tới khi đối thủ mắc sai lầm.

ahq

Đội tuyển AHQ e-Sports Club.

Chức vô địch GPL 2013 là minh chứng rõ nét nhất cho sức mạnh và kinh nghiệm của AHQ. Mặc dù giờ đây Lantyr đã chuyển sang AHQ Fighter nhưng có thể thấy AHQ vẫn rất mạnh. Họ có lợi thế hiểu biết về lối chơi của các đối thủ và điều này sẽ giúp Westdoor cùng các đồng đội không để mất điểm ở những trận đấu với những đội dưới cơ. AHQ chắc chắn vẫn sẽ là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch bên cạnh những ATPA hay ATPS.Chuyên mục: Giải Đấu