game lien minh huyen thoai

Giới thiệu các đội tuyển tham dự CKTG 2014 - khu vực Hàn Quốc

Được đăng ngày 11 Tháng 9 2014

Cùng tìm hiểu về sức mạnh của các đội tuyển đại diện khu vực Hàn Quốc tại Chung kết thế giới 2014

600


Mặc dù phát triển sau nhưng Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc đang được đánh giá là vượt lên trước tất cả các khu vực còn lại. Với thành tích á quân chung kết thế giới mùa 2, quán quân chung kết thế giới mùa 3, Hàn Quốc là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch năm nay. Liệu người Hàn sẽ tiếp tục độc bá ở giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất năm? Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các đội tuyển của khu vực này sẽ góp mặt tại Chung kết thế giới 2014.

Samsung Galaxy Blue

Blue 


Samsung Blue là đội tuyển đứng đầu trong số 3 đội tuyển Hàn Quốc với thành tích 2 lần liên tiếp lọt vào Chung Kết 2 mùa giải OGN Champions gần đây nhất. Họ cũng được đánh giá là một trong những ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch. Samsung Blue sẽ đến giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất hành tinh với đội hình:

 • Đường trên: Choi "Acorn" Cheon-ju
 • Đi rừng: Lee "Spirit" Da-yoon
 • Đường giữa: Bae "dade" Uh-jin
 • Xạ thủ: Kim "Deft" Hyuk-kyu
 • Hỗ trợ: Lee "Heart" Gwan-hyung

Được thành lập từ 07/05/2012 dưới cái tên MVP Blue nhưng không giành được nhiều thành công, Blue sát nhập cùng GSG và đón nhận sự gia nhập của những tuyển thủ tài năng như Solo (sau này đổi tên thành Heart), easyhoon hay Cheonju (sau này đổi tên thành Acorn). Ngày 7/9/2013 có thể coi là bước ngoặt với đội khi Samsung mua lại đội hình MVP Blue và đổi tên đội thành MVP Blue. Bắt đầu từ sau khi mang tên mới, Samsung Blue ngày càng thi đấu khởi sắc và gặt hái được nhiều thành công.

Tại OGN Champions mùa đông năm 2013, Samsung Blue chỉ dừng chân tại Tứ Kết và rơi xuống thi đấu ở giải đấu cấp thấp hơn là NLB thì sang OGN Champions mùa xuân 2014, họ với một phong độ vượt trội cùng lối chơi hoa mỹ đã xuất sắc giành chức vô địch, qua đó lần đầu tiên đăng quang tại giải đấu Liên Minh Huyền Thoại danh giá nhất Hàn Quốc. Với đà thăng hoa đó, họ tiếp tục lọt vào trận chung kết của OGN Champions mùa hè 2014, nhưng đã để thua đáng tiếc 2-3 trong một trận đấu đầy cảm xúc trước KT Rolster Arrows.

Với phong độ cao trong thời gian qua, mục tiêu của Samsung Blue tại mùa giải chung kết thế giới năm nay không gì khác ngoài chức vô địch.

Samsung Galaxy White

white


Samsung White có được chiếc vé thứ 2 của khu vực Hàn Quôc đến Chung kết thế giới mùa 2014 với một màn hủy diệt SKT T1 K. Cùng với người anh em Blue, White được đánh giá là một trong những đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Đội hình của White đến Chung kết thế giới mùa 2014 bao gồm:

 • Đường trên: Jang "Looper" Hyeong-seok
 • Đi rừng: Choi "Dandy" In-kyu
 • Đường giữa: Heo "PawN" Won-seok
 • Xạ thủ: Gu "Imp" Seung-bin
 • Hỗ trợ: Cho "Mata" Se-hyoung

Có cùng thời điểm thành lập tương tự như Blue, Samsung White đã qua khá nhiều lần đổi tên khác nhau. Khởi đầu thành lập, đội tuyển mang tên MVP White nhưng sau đó, họ ký một hợp đồng nhận tài trợ của Ozone và đổi tên thành MVP Ozone. Sau thành công vô địch OGN Champions mùa xuân 2013 và có được một vé đi Chung kết thế giới mùa 3, đội tuyển được Samsung mua lại, đổi tên thành Samsung White và sau khi kết thúc hợp đồng với Ozone, họ chính thức trở về với cái tên cũ White, nhưng không còn là MVP White nữa mà là Samsung White.

Không giống như người anh em Blue của mình, ngay từ những mùa giải OGN Champions đầu tiên tham dự, Samsung White đã có được những thành công to lớn. OGN Champions mùa xuân 2013, họ đăng quang ngôi vô địch dưới cái tên MVP Ozone, sau đó lọt tiếp vào bán kết OGN Champions mùa hè 2013. Tuy nhiên, không giống như Blue "thay tên đổi vận", kể từ khi về dưới mái nhà mới Samsung, White luôn lỡ hẹn với ngôi vô địch bất chấp sức mạnh của họ luôn nằm trong top đầu ở Hàn Quốc.

Ngoại trừ đối thủ kỵ dơ là người anh em Samsung Blue, Samsung White có lẽ không ngán bất cứ đối thủ nào ở Chung kết thế giới năm nay.

Najin White Shield

White-Shield


Najin White Shield giành được chiếc vé đến Chung kết thế giới mùa 2014 với thành tích ấn tượng 9-1 ở vòng loại khu vực Hàn Quốc. Đây thực sự là một kết quả bất ngờ khi họ phải dừng bước tại Tứ Kết giải đấu OGN Champions mùa hè 2014 vừa qua. Sau đây là đội hình White Shield sẽ mang đến chung kết thế giới:

 • Đường trên: Baek "Save" Young-jin
 • Đi rừng: Cho "watch" Jae-geol
 • Đường giữa: Yu "Ggoong" Byeong-jun
 • Xạ thủ: Lee "Zefa" Jae-min
 • Hỗ trợ: Kang "Gorilla" Beom-hyeon

Là một trong những đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp sớm nhất Hàn Quốc, Najin White Shield có tên khởi đầu là Extreme Dive Gaming. Sau những thành tích thi đấu ấn tượng, họ được Najin tài trợ và đổi tên thành Najin e-mFire và sau đó là Najin White Shield. Đây là nơi bắt đầu sự nghiệp của rất nhiều tên tuổi lớn trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại như MaKNooN, Hiro hay MOKUZA.

Có phần tương tự như Samsung Blue, Najin White Shield luôn bị khuất dưới cái bóng của người anh em Najin Black Sword trong suốt mùa 2 và mùa 3. Tuy nhiên, mùa 4 có vẻ như là mùa của Najin White Shield khi họ bất ngờ thi đấu thăng hoa. Được coi là ngựa ô ở giải OGN Champions mùa đông 2013, White Shield về đích ở vị trí thứ 4. Bước sang giải mùa xuân 2014, White Shield thậm chí còn lọt vào chung kết nhưng đã để thua đáng tiếc trước Samsung Blue.

Với thành tích 9-1 thuyết phục ở vòng loại khu vực Hàn Quốc, Najin White Shield đang hừng hực khí thế bước vào Chung kết thế giới năm nay.

Để lại bình luận của bạn tại đây.Chuyên mục: Giải Đấu