game lien minh huyen thoai

GPL 2015 Mùa Xuân tuần 6: APU và BKT chính thức vượt qua vòng bảng 1

Được đăng ngày 26 Tháng 1 2015

An Phat Ultimate và Bangkok Titans đã có được chiến thắng trước những đối thủ cạnh tranh chính để giành lấy suất bước vào vòng trong của GPL Mùa Xuân 2015.

GPL 2015 Spring

Các trận đấu đáng chú ý:

An Phat Ultimate vs Saigon Fantastic Five trận 1

APU đã chứng tỏ họ “bắt bài” SF5 tốt như thế nào khi chủ động cắm mắt dọc sông rất tốt, khiến cho những pha đảo đường của Alistar gần như vô hại và không tạo được đột biến. Rek’Sai cũng là vị tướng rất dễ để phản công những pha băng trụ của SF5, giúp APU có được lợi thế để Maokai farm thoải mái ở đầu trận. SF5 tiếp tục có những pha “gọi” đồng đội khá lỗi, để APU bắt lẻ hoặc giao tranh ở thế hơn người. Khi Maokai đã quá “xanh” và có thể hút gần như tất cả sát thương của SF5, “bộ ngũ siêu đẳng” không còn có thể chống đỡ và phải chịu thất bại trong ván đấu đầu tiên.

An Phat Ultimate vs Saigon Fantastic Five trận 2

Nếu như trận 1 chỉ ra những hạn chế về mặt chiến thuật của SF5, thì trận 2 lại cho thấy 1 điểm yếu khác của họ: tâm lý, cụ thể là ở vị trí đi rừng Jinkey.Lần này APU lựa chọn chính đội hình bắt lẻ của SF5 với Sejuani và Alistar, thêm vào đó còn có Lissandra ở vị trí đường giữa. Sự khác biệt tiếp tục được tạo ra ở vị trí đi rừng, khi Jinkey dù cầm Jarvan IV lại gần như không có một pha can thiệp rõ ràng nào trong giai đoạn đầu trận. 

Bên cạnh Jinkey, Optimus và Minas cũng thi đấu khá “nặng nề” và mắc nhiều lỗi ở trận đấu này. Những lỗi nhỏ ấy khiến SF5 bị áp đảo ngay từ đầu trận và không thể gượng dậy với đội hình có cả Kassadin lẫn Fizz, những vị tướng rất cần mạng tiêu diệt lúc đầu trận. Trong khi đó, Graves lẫn Rumble bên phía APU lại quá “xanh” và đều là những vị tướng có thể “lăn cầu tuyết” tốt. Chiến thắng dành cho đại diện thủ đô, đồng nghĩa với 3 điểm cùng 1 suất bước vào vòng tiếp theo của GPL dành cho họ.

Bangkok Titans vs Asus Fate trận 1

Ở trận đấu đầu tiên, ASF là đội có được lợi thế sau Chiến Công Đầu. Tuy nhiên, ở vị trí đường giữa, Jinkey sử dụng Xerath lại có chỉ số lính thua G4 dùng Kassadin. Vị trí Jinky tiếp tục được phía BKT khai thác khi người đi rừng 007x liên tục đảo ra đường giữa.

ASF đã rất cố gắng phản công, đưa được trận đấu trở về thế cân bằng trong giai đoạn giữa trận. Dù vậy, Xerath lại thường xuyên để bị bắt lẻ trước giao tranh, khiến cho ASF lâm vào tình trạng 4 đánh 5. Những pha sử dụng chiêu cuối của Jinky cũng không thật sự chuẩn xác, giúp BKT lần lượt có được các mục tiêu lớn như Rồng hay trụ. Chiến thắng ở trận đấu đầu tiên dành cho BKT.

Bangkok Titans vs Asus Fate trận 2

Trong trận đấu thứ 2, ASF quyết định chọn một đội hình khá lạ khi có mặt cả Sejuani lẫn Lee Sin. Sau rất nhiều suy nghĩ, Shady đã quyết định chọn Sejuani ở đường trên, trong khi Lee Sin đi rừng. BKT đã rất khôn khéo đổi đường, để 4 thành viên lên đường trên để kềm hãm Sejuani từ rất sớm. Dù vậy, ASF vẫn là đội có lợi thế trong giai đoạn đầu trận với sự xuất sắc của Xạ Thủ Slay.

Tuy nhiên, bước ngoặc của trận đấu đến từ pha giao tranh Rồng thứ 2. ASF đã không bảo vệ được vị trí Xạ Thủ của mình, để anh quá thấp máu và không đóng góp nhiều trong giao tranh. BKT phút chốc lấy lại được những gì họ đã mất. Hưng phấn sau pha giao tranh này, BKT đã dồn ép ASF liên tục, khiến đại diện Việt Nam phạm phải nhiều sai lầm và liên tục bị quét sạch. Khi Sivir trong tay Lloyd đã quá "xanh" với Kiếm Của Hội Kín, ASF phải chịu thất bại thứ 2 và để đối thủ giành mất 3 điểm.

Kết quả các trận thi đấu của tuần thi đấu thứ 6

Ngày 21/1

  • Mineski.Globe 2 - 0 Team Infintie
  • An Phat Ultimate 2 - 0 Saigon Fantastic Five

Ngày 22/1

  • Wargod PID Diamond 0 - 2 GameX Wargods
  • ASUS Fate 0 - 2 Bangkok Titans

Ngày 23/1

  • Insidious Gaming Legends 2 - 0 Kuala Lumpur Hunter
  • KTHXBAI 0 - 2 Zotac 269

Đội tuyển thi đấu ấn tượng : An Phat Ultimate

Team-An-Phat

An Phat Ultimate đã chứng tỏ những nghi ngờ về họ ở đầu mùa giải là hoàn toàn sai lầm, khi trở thành đội Việt Nam đầu tiên vượt qua vòng bảng 1 của GPL. Sở hữu những người chơi tài năng và phong độ cực cao, APU đang dần dần lấy được lòng tin nơi người hâm mộ cũng như trở thành một trong những đại diện đáng tin cậy nhất của Việt Nam, trong bối cảnh cả ASUS Fate lẫn SF5 đều đang có phần sa sút sau những biến động về nhân sự.

Đội tuyển gây thất vọng: Saigon Fantastic Five

SF5

"Khủng hoảng" là 2 từ chính xác nhất có thể diễn tả tình trạng của SF5 hiện tại. Những người chơi chủ lực như Optimus hay Minas mất phong độ, sự kết hợp của "bộ ngũ siêu đẳng" cũng không còn kết dính và ảo diệu như trước. Có cùng 8 điểm với MSGP, và chỉ phải tiếp đối thủ yếu IFIN ở vòng đấu cuối cùng, SF5 cần có được 1 chiến thắng để nuôi hy vọng bước vào vòng sau, hoặc ít nhất là có được trận tie-break với đối thủ Philippines nhiều duyên nợ.

Bảng xếp hạng

bxh-A-B-w6

bxh-C-D-w6

Các bạn có thể xem lại những trận đấu khác tại Vietnam Esports TV  (http://vetv.vn)Chuyên mục: Giải Đấu