game lien minh huyen thoai

Invictus Gaming lên ngôi vô địch Chung Kết Thế Giới - Liên Minh Huyền Thoại 2018!

Viết bởi h3lpm3
Được đăng ngày 03 Tháng 11 2018

Lần đầu tiên trong lịch sử, Invictus đã sống đúng với cái tên của họ

Là một trong những khu vực lớn nhất trên thế giới, nhưng khi nhắc tới LPL, người ta chỉ nhớ đến những nỗi thất vọng mà họ đem lại. Có mặt nhiều lần trong những cặp đấu Chung Kết nhưng họ luôn thất bại trước các đối thủ sừng sỏ của mình, và thế là, danh hiệu Vô Địch - Chung Kết Thế Giới là một thứ gì đó quá xa xỉ mà không mấy người nghĩ tới. Điều đó lại càng xa xỉ hơn với IG -- đội tuyển còn lâu đời hơn cả khu vực LPL -- bởi họ biết, ý nghĩ về việc Vô Địch luôn chỉ là giấc mơ. 

Mặc dù có một phong độ tốt trong thời gian thi đấu giải quốc nội, nhưng chính họ lại gặp phải những vấn đề trong các trận đấu quyết định. Sẽ không khó để bạn thấy hình ảnh người đi đường giữa - Rookie khóc, TheShy thì gặp chấn thương, còn tuyển thủ trẻ tuổi của họ - JackeyLove thì vất vả khi phải làm quen với một môi trường khắc nghiệt như vậy. Tất cả những điều đó kết hợp lại, khiến cho họ chưa bao giờ là đội mà khu vực LPL yêu thích cả. Thế nhưng khi RNG thất bại một cách đáng thất vọng, thì bỗng nhiên, cả Trung Quốc lại hướng về IG, hướng về niềm hy vọng cuối cùng của mình.

Và chỉ khi IG chiến thắng FNC trong loạt trận Chung Kết, mọi cảm xúc mới vỡ òa. Mặc dù không ở đó, nhưng chắc chắn bạn có thể cảm thấy được chiến thắng này có ý nghĩa như nào đối với IG, và nhất là với Rookie. Anh ấy chạy tới chỗ từng thành viên, ôm họ, và khi họ đã ngồi xuống rồi, Rookie mới quay đi và khóc. Những giọt nước mắt của người đã thi đấu 4 năm trời, nhưng chưa từng có được một danh hiệu gì đáng kể. Rookie ngấu nghiến và cố nắm lấy khoảnh khắc đó, cũng dễ hiểu, bởi chiến thắng này ngọt ngào hơn bất cứ trải nghiệm nào trước đó của anh.

LPL nghiền nát những đội tuyển khác tại các giải đấu quốc tế trong năm nay, đó là điều không thể phủ nhận. Giờ đây, tất cả các khu vực khác sẽ nhìn vào Trung Quốc, nhìn vào LPL -- những tài năng, cơ sở vật chất và cả sự tự tin của họ để học hỏi. Bốn năm trước tại bãi biển ở Busan, Rookie nâng chiếc cup đầu tiên của mình, và đâu đó trong anh, chắc cũng thấy được cảnh tượng này của chính mình ở hiện tại. Rookie hẳn đã thấy được mình đang đứng trên tất cả những tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại khác trên thế giới. Thế nhưng, anh sẽ không bao giờ tưởng tượng rằng nó lại mất tới 4 năm, và cũng chẳng tưởng tượng rằng giờ đây, LPL là khu vực thống trị tất cả các khu vực khác.

Kien Lam - Content Producer tại LolesportsChuyên mục: Giải Đấu