game lien minh huyen thoai

Kết quả thi đấu GPL 2013 Mùa Hạ tuần 13 ngày thứ ba

Viết bởi hTL.vn_zeus
Được đăng ngày 12 Tháng 8 2013

Tuần thứ 13 cũng sẽ là tuần thi đấu cuối cùng của Garena Premier League, cơ hội cuối cùng để các đội ổn định thứ hạng của mình trên bảng xếp hạng.

18 giờ ngày 11/08/2013: ahq  > MLE

Trong ngày thi đấu cuối cùng này, MLE đã dành tặng cho ahq một phần quà là chiến thắng cực kỳ đơn giản. Với lựa chọn 4 tướng hỗ trợ và một chủ lực vật lý, MLE đã liên tục cống hiến tỷ số mạng ở tất cả các đường, đặc biệt là ở đường dưới khi MrAlbis có ngay Penta Kill chỉ ở phút thứ 10. Chiến thắng hoàn toàn hủy diệt đã giúp cho ahq có thể yên vị với vị trí đầu bảng xếp hạng.

 

19 giờ ngày 11/08/2013: SAJ  > MLE

Bằng việc kiểm soát tầm nhìn tối đa trong trận đấu này, SAJ đã cống hiến cho người xem một trận đấu hoàn toàn áp đảo trước MLE. Liên tục là những pha đì đọt và tranh thủ đẩy trụ rất tốt của QTV ở đường trên. Ở đường giữa và đường dưới của SAJ cũng có một chỉ số lính khá ấn tượng. Sau khi có được lợi thế lớn, SAJ đã chia để trị rất thành công để mang lại chiến thắng hoàn toàn xứng đáng.

 

20 giờ ngày 11/08/2013: BKT > SAJ

 Trước đội hình giao tranh tổng được xem là kém hơn so với BKT, các chàng hề đã có lời giải đáp khôn khéo với việc chia đường để đẩy trụ rất tốt với QTV ở đường trên. Đồng thời, Safety cũng phối hợp rất tốt với bộ đôi đường dưới để liên tục tiêu diệt rồng và gia tăng lượng trang bị. Tuy nhiên, khi thời điểm trận đấu kéo dài, các sai phạm mà SAJ mắc phải đã giúp cho BKT có lại một phần lợi thế, mà đặc biệt nhất là Sek với Graves được nhiều lợi ích. Trong những pha tranh chấp Baron, SAJ đã không hề có được thế trận hoàn hảo đi mà đội hình giao tranh của BKT là quá tốt và Sek đã giữ vị trí vô cùng khôn khéo. Trận đấu đã được kéo dài một cách căng thẳng với kết quả là lính siêu cấp đã phá hủy nhà chính của SAJ.

20 giờ ngày 10/08/2013: BKT < ATPA

Không còn nghi ngờ gì khi BKT là một đội luôn có thể tạo ra rất nhiều bất ngờ tại GPL mùa hạ 2013 này. Với lựa chọn graves Graves ở đường dưới, Sek đã có những pha thi đấu rất đỉnh cao mặc dù luôn bị chăm sóc kỹ càng bởi Sarsky và bộ đôi đường dưới của ATPA. Trong khi đó, InTreso ở đường trên cũng tỏa sáng đột ngột với những tín hiệu đì đọt Achie rất tốt. Tuy nhiên, đường giữa của BKT đã không thực sự có được kết cuộc khả quan khi RoyHun liên tục mắc những sai lầm ở các giờ phút quyết định. Thế trận rất giằng co của hai đội tạo ra vào thời điểm nhạy cảm cuối trận đấu đã chứng minh đẳng cấp không thua kém gì các sát thủ Đài Bắc hùng mạnh. Thế nhưng, mảnh ghép RoyHun đã không phải là hoàn chỉnh để giúp BKT có được chiến thắng trước ATPA có nhiều kinh nghiệm hơn.

 18 giờ ngày 10/08/2013: SF5 < ahq

Đường trên của SF5 hoàn toàn không có sự phối hợp ăn ý đã dẫn đến việc Prydz có thể dễ dàng nâng cao chỉ số lính một cách an toàn. Khu vực đường giữa thì TieuQuy không có cách nào để chống lại Westdoor khi kogmaw Kog’Maw chỉ có thể câu máu từ xa mà không có cách chạy thoát khỏi fizz Fizz. Bộ đội đường dưới  của ahq cũng không hề khó khăn khi liên tục đẩy được Burning và Yangsieu về nhà. Hơn hẳn ở tất cả các đường, ahq chỉ cần một pha tiêu diệt thành công Baron để làm tiền đề kết thúc trận đấu.

19 giờ ngày 10/08/2013: SGS > KLH

Singapore Sentinels đã bày ra một thế trận hoàn toàn hủy diệt trong trận đối đầu cuối cùng với thợ săn người Thái này. Mặc dù được lợi thế bùa xanh ở đầu trận đấu, twitch Twitch vẫn không phát huy được nhiều thế mạnh của mình khi mà caitlyn Caitlyn của Chawy và zyra Zyra của d4rkness câu kéo máu quá tốt. Tình hình cũng không khá hơn gì khi fizz Fizz của Monk3y đóng vai cá nướng đường trên dù có được bùa lợi trên người của HarLeLuYar. Đường giữa thì ryze Ryze của GoldeNz bị hyhy lấy thịt đè người liên tiếp và buộc phải về nhà hoặc lên bảng đếm số nhanh chóng. Dẫu vậy, một vài phút sai lầm và chủ quan quen thuộc của SGS cũng cho phép KLH tỏa sáng đôi lần với những chỉ số mạng dành cho WahzleNz và Rồng cho toàn đội. Tuy nhiên, chừng đó vẫn là chưa đủ để hạ gục vua chuyên về nhì của Garena Premier League các mùa.

18 giờ ngày 09/08/2013: SF5 < KLH

gplsummerw13d1r1

Lựa chọn ahri Ahri của TieuQuy đã không thực sự mang lại hiệu quả trong trận đấu này khi phải đối phó với yorick Yorick ở thời điểm đầu trận đấu và đã để mất Chiến Công Đầu vào tay những chàng thợ săn KLH. Đường giữa được đảm nhiệm bởi bộ đôi Burning và Yangsieu cũng không hề khả quan hơn khi sự phối hợp giữa những phát trói đến từ zyra Zyra của TaintedOnes và thả độc của twitch Twitch là quá mạnh mẽ. Vị trí đi rừng của SF5 là Egg thì liên tục bị đì đọt vì khả năng kiểm soát tầm nhìn quá tốt của TaintedOnes với những nơi cắm mắt trong rừng của SF5. Tổng hợp những sự khó khăn đó đã tạo nên một thất bại không thể chối cãi dành cho bộ ngũ siêu đẳng.

19 giờ ngày 09/08/2013: SGS < BKT

Bằng cách lên đường trên với master yi Master Yi, Sek đã luôn có có thể đì đọt Tofu với những lựa chọn trang bị và xử lý khôn ngoan của mình. Ngược lại, ở đường dưới thì Chawy và d4rkness chơi rất trên cơ với những chỉ số lính hoàn toàn vượt trội so với đối phương. Tuy nhiên, với lối chơi khá chủ quan của Singapore Sentinels, BKT đã có cơ hội để vực dậy khá tốt để mang lại một câu trả lời bằng các pha giao tranh hoàn toàn thắng lợi, đặc biệt là với Mastery của Sek có thể một mình đẩy đường.

gplsummerw13d1r2
Pha giao tranh định mệnh làm nên chiến thắng của BKT

Mặc dù thời điểm sau đó SGS đã có thể xử lý khá tỉnh táo để gỡ gạc lại sai lầm của mình nhưng mọi nổ lực của họ dành phải chấm dứt ở một pha Quét Sạch trong giao tranh tại trụ đường trên của BKT và phải trả cái giá là nhà chính Nexus của mình.

20 giờ ngày 09/08/2013: SAJ < ATPA

 

TPA đã tham dự trận đấu với một chiến thuật được vạch ra khá rõ ràng khi họ đưa bộ đôi xạ thủ và hỗ trợ lên đường trên để có thể bóp nghẹt Nixwater và cũng dễ dàng cướp các bùa lợi của Saigon Jokers. Trong khi đó thì đường dưới của TPA cũng dễ dàng phòng thủ hơn khi Shen và Vi đều thể chống chịu trước những pha câu máu của Kog’Maw và Sona. Với khả năng cơ động, có thể câu máu, có thể đẩy đường và ra vào giao tranh dễ dàng, cùng trang bị lẫn cấp độ vượt trội, các sát thủ Đài Bắc đã có thể kết thúc trận đấu khá đơn giản.Chuyên mục: Giải Đấu