game lien minh huyen thoai

Kết quả Đấu Trường Danh Vọng 3 tuần 5 ngày thứ hai: SF5 đè bẹp RG

Được đăng ngày 11 Tháng 4 2013

Tuần 5 của Đấu Trường Danh Vọng 3 đã chứng kiến những cuộc nội chiến kinh điển của Liên Minh Huyền Thoại hai miền Nam - Bắc.

20 giờ ngày 11/04/2013 - Ruthless Gaming < Saigon Fantastic Five

Thêm một trận đấu nữa có sự xuất hiện của Nami với hi vọng sử dụng chiêu cuối để phá tan Bão Đạn từ miss fortune Miss Fortune bên phía SF5. Tuy nhiên với kinh nghiệm của Violet, ý đồ của RG đã không được như ý. Thực tế trận đấu, những phút đầu tiên RG đã chơi khá tốt. Họ thi đấu ngang ngửa với SF5 và không ngại ngần những tình huống giao tranh nhỏ lẻ. Lượng tiền và chỉ số mạng của hai bên là hoàn toàn cân bằng.

f5 vs_rg
Pha giao tranh bước ngoặt của trận đấu.

Tuy nhiên, bước ngoặt của trận đấu đến trong một pha giao tranh ở Rồng. Một sai lầm tai hại đã khiến RG vừa mất Rồng vừa chịu thiệt hại nặng nề về người. Từ đó, RG không còn duy trì được sự hưng phấn như đầu trận và để thế trận rơi dần vào tay SF5. Những phút sau đó chứng kiến những nỗ lực của Katarina trong tay Honey để gồng gánh toàn đội nhưng chỉ mình anh là không đủ để chống lại một Miss Fortune và Akali đã quá khỏe. SF5 bảo toàn được thắng lợi và họ đang dần trở nên bản lĩnh hơn sau kì tích tại GPL.

19 giờ ngày 11/04/2013 - Saigon Jokers > Team Z

Đón tiếp một đối thủ yếu hơn, Saigon Jokers chủ động đưa ra những sự lựa chọn khá bất ngờ như nami Nami hay varus Varus theo hướng sát thương phép thuật đường dưới của Archie. Ngoài ra, ở trận đấu này, đội trưởng Junie đã trở xuống thi đấu ở vị trí hỗ trợ và nhường lại rừng cho Safety. Tuy có những sự thay đổi nhưng Saigon Jokers với trình độ cá nhân cao hơn đã không mấy khó khăn để áp đặt thế trận.

saj vs_z

Về phía Team Z, dù bị đối thủ chủ động chơi quyết liệt nhưng họ cũng sẵn sàng đáp trả lại một cách "không ngại va chạm". Trận đấu này cũng giống như những trận đấu trước đó khi Team Z sẵn sàng đôi công với đối thủ. Liên tục là những tình huống trao đổi mạng cho cả 2 bên. Dẫu vậy, chừng đó là chưa đủ để Team Z có thể gây nên bất ngờ trước một Saigon Jokers quá dạn dày kinh nghiệm. Một thất bại nữa của Team Z nhưng họ hoàn toàn có thể hài lòng với màn trình diễn này.

19 giờ ngày 10/04/2013 - ProA < Cyzone

Đây có lẽ sẽ là trận đấu mà ProA cần phải tự trách mình nhiều hơn bất cứ ai khác. Họ đã làm chủ trận đấu từ đến cuối. Với việc lựa chọn một đội hình thiên về giao tranh nhỏ lẻ cùng khả năng đẩy riêng rẽ mỗi đường, ProA tỏ ra chủ động hơn hẳn trong việc kiểm soát bản đồ. Bước ngoặt đầu tiên của trận đấu đến từ một pha giao tranh ở khu vực Baron. ProA nhận biết được đối thủ không có mắt ở khu vực này nên đã tổ chức một pha ăn Baron chớp nhoáng. Cyzone buộc phải vào giao tranh và ở thế bị động, họ đã hoàn toàn thất thế.

proa-baron
Bước ngoặt đầu tiên của trận đấu ở khu vực Baron.

Những phút tiếp theo chứng kiến việc ProA thi đấu rất tốt với khi triển khai đội hình hợp lý bằng cách chia lẻ ra đẩy. Những tưởng như với lợi thế phá được nhà lính trước đối thủ, ProA sẽ kết thúc được món nợ từ lâu với Cyzone nhưng rồi mọi thứ đảo lộn một cách nhanh chóng.

Ở một tình huống giao tranh nữa ở Baron, Cyzone là đội thi đấu tốt hơn và họ giành được Baron ngay trước mắt đối thủ. Mất Baron, ProA dường như bị mất phương hướng và lúc này, kinh nghiệm của Cyzone đã lên tiếng đúng lúc. Họ băng thẳng vào nhà chính đối phương và kết thúc trận đấu trong sự tiếc nuối của ProA. Thêm một thất bại và họ sẽ rút ra được rất nhiều bài học.

20 giờ ngày 10/04/2013 - Boba Illuminati < Full Louis

Chưa thắng trận đấu nào nên Boba Illuminati nhập cuộc vô cùng quyết tâm. Thế nhưng điều đó chưa đủ để khiến họ có thể làm nên một điều gì đó bất ngờ. Bất chấp việc chủ động đổi đường và đẩy trụ sớm nhưng đó là tất cả những gì mà BI có thể làm trước khi để thế trận hoàn toàn rơi vào tầm kiểm soát của đối thủ.

bi-fl

Phía Full Louis dường như vẫn chưa thể từ bỏ được việc sáng tạo khi họ tiếp tục gây bất ngờ bằng việc lựa chọn thresh Thresh ở đường giữa. Tuy nhiên sự lựa chọn này ngay lập tức phát huy hiệu quả trong tay Sofm khi anh ta đã có chiến công đầu ngay từ cấp độ 1 bằng một cú Án Tử chính xác. Với phong cách lên trang bị theo hướng sát thương vật lý, Thresh trở thành cơn ác mộng thực sự với BI khi mỗi cú đập kèm theo nội tại từ kĩ năng Án Tử cho một lượng sát thương khổng lồ. Không quá khó để FL tiến vào phá vỡ nhà chính của đối thủ. Họ đã chứng minh rằng trận thua tuần trước chỉ là tai nạn và giờ là lúc để chuẩn bị cho Saigon Jokers.

Video của các trận đấu sẽ được thêm vào ngay khi có trên Youtube của Garena TV. Các bạn vui lòng đợi nhé.Chuyên mục: Giải Đấu