game lien minh huyen thoai

Nhật kí Siêu Sao Đại Chiến Wildcard tại Úc – P.5: Tạm qua ải khó ngày 1

Được đăng ngày 26 Tháng 11 2015

Trong ba đối thủ được đánh giá là mạnh hơn đội Đông Nam Á, chúng ta đã xuất sắc toàn thắng hai trong ngày đầu tiên ra quân.

Nếu như hôm qua cả đoàn được hưởng nắng ấm thì hôm nay – ngày thi đấu đầu tiên của giải Siêu Sao Đại Chiến Wildcard tại Melbourne – lại chào đón chúng tôi bằng những đợt gió buốt lạnh, thậm chí là có những cơn mưa bất chợt, nhiệt độ có lúc thấp nhất xuống đến tận 11 độ. Thời tiết ở Melbourne thật khó hiểu! Điều này cũng ảnh hưởng đến một vài tuyển thủ của chúng ta khi Sofm thì bị nhiệt miệng, rất đau khi nói chuyện, Archie và Optimus thì liên tục bị khô da và nứt môi.

melbourne5-1

Luyên thuyên thế là đủ rồi nhỉ, chúng ta quay trở lại với chủ đề chính của ngày hôm nay là giải đấu Siêu Sao Đại Chiến Wildcard 2015 ngày đầu tiên. (Xin lưu ý đây là nhật kí được viết dưới góc độ cá nhân – GM.Zeus) Những ngày trước đó, đội Siêu Sao Đông Nam Á cùng với huấn luyện viên Tinikun đã chuẩn bị hết sức kĩ càng về một vài chiến thuật cơ bản, những vị tướng chọn sẽ combo với nhau ra sao… Do đó, các bạn có thể thấy là ngày hôm nay, tuy không được tham gia cấm chọn trực tiếp trên sân khấu (vì quy định của giải) nhưng đội vẫn hết sức tự tin với những thống nhất trước đó đã bàn. Phần dưới đây, Zeus sẽ không đề cập đến diễn biến/chi tiết kết quả trận đấu ra sao… mà chỉ là những lời bình luận – ý kiến góp nhặt từ cả đội Không đến mức khó như vậy (vs đội Châu Đại Dương)

melbourne5-2

Đó là câu nói và tâm lý chung của cả đội Đông Nam Á sau khi kết thúc trận đấu thứ nhất. Cả đội đã được trang bị rất kĩ lưỡng về chiến thuật. Và phải nói khi xem trực tiếp ở dưới, chúng tôi đều thốt lên chữ hoàn hảo khi cả đội đang dẫn trước đối thủ khá lớn ở thời gian đầu trận đấu.

melbourne5-3

Đội Đông Nam Á có vô số lợi thế sau khi triển khai đúng chiến thuật

Tuy nhiên, bước ngoặt lại xảy ra ở một pha giao tranh chủ quan của đội Đông Nam Á, dẫn đến việc Ryze của đối phương khá khỏe. Và đã có cả những lúc, chúng ta tưởng chừng như có thể thua trận đấu.

melbourne5-4

Rào cản ngôn ngữ là một vấn đề khá lớn đối với đội Đông Nam Á (3 người Việt, 2 người Thái) nhưng chính nhờ kĩ năng cá nhân quá tốt (có thể nói là thuộc hàng top của giải Wildcard này), khả năng phối hợp với nhau nhuần nhuyễn trong các pha giao tranh, dạng như bạn có thể tưởng tượng là tuy họ giao tiếp ít nhưng vẫn biết được mình phải làm những gì vậy.

melbourne5-5

Một chiến thắng mà khiến cả đội không hài lòng còn có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của những trận đấu sau

Xem lại trận đấu:

Và trận đấu được nhiều người mong đợi (vs đội Thổ Nhĩ Kì) Thổ Nhĩ Kì là một trong những đối thủ được đánh giá mạnh của giải. Do vậy, đội Đông Nam Á tiếp tục bước vào một trận đấu có tính chất quan trọng không kém. Và rất may là huấn luyện viên Tinikun đã quyết định đúng đắn khi không đặt nặng vấn đề chiến thuật cho trận đấu này, thành bại hoàn toàn bằng kèo “kĩ năng”. Nhắc đến việc này, bạn có thể thấy là chúng ta chọn những vị tướng rất mạnh cho việc bắt lẻ và đều là tướng tủ chắc tay của họ: Kalista cho Optimus, Thresh cho Moss, Yasuo cho G4, Malphite của Archie để combo cùng Yasuo và đặc biệt là Lee Sin của SofM. Vâng, khi nhắc đến đây, chắc hẳn các bạn và tôi đều mong chờ cái ngày SofM được thể hiện tài năng của mình tại đấu trường quốc tế.

melbourne5-6

Nếu các bạn có mặt ở đó hay là bật stream bằng tiếng Anh, các bạn sẽ thấy rằng, các bình luận viên nước ngoài rất thích thú với lối đánh “sát thủ” của SofM. Và thực lực của SofM đã chứng minh tất cả. Họ liên tục nhắc đến SofM như một hiện tượng mới, cũng như thích thú bàn luận về kĩ năng của anh chàng trẻ tuổi này.

melbourne5-7

Nhưng công bằng mà nói, đây là một trò chơi của tập thể. Bạn không thể nào chiến thắng mà thiếu đi 4 người đồng đội của mình. Cả đội Đông Nam Á đã thực sự trở lại là một tập thể vững mạnh ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu. Ngay cả sau trận đấu, cả đội vẫn ngồi lại cùng nhau để tìm ra những khuyết điểm của mình để thống nhất lần sau không phải mắc lại.

melbourne5-8

Chiến thắng này còn giúp cả đoàn chúng tôi giải tỏa tâm lý rất lớn và mọi thành viên dường như vui vẻ, thân thiết với nhau hơn sau ngày thi đấu đầu tiên. Đó là một tín hiệu tốt cho cả đội khi bước sang những ngày thi đấu tiếp theo.

Xem lại video trận đấu

Kết thúc ngày thi đấu, chúng tôi tiếp tục ăn mừng sau chiến thắng solo của G4. Một ngày thi đấu hoàn hảo cho đoàn Đông Nam Á.

melbourne5-9

Pha solo thót tim của anh chàng G4

(Bật mí một chút là G4 đã phải copy bảng ngọc của Archie, đấy là Archie tiết lộ vậy, thực hư thế nào các bạn tự kiểm chứng nhé)

Cả đoàn sau khi về khách sạn cất đồ thì đều đói bụng. Chúng tôi quyết định đi ăn tối, như một buổi liên hoan nhỏ cho những nỗ lực của ngày hôm nay. (Thành viên Moss không đi ăn vì…lười)

melbourne5-10

Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục cổ vũ chúng tôi ở những ngày thi đấu tiếp theo! Hãy theo dõi chúng tôi tại:

Để theo dõi các tin tức mới nhất của đoàn Việt Nam tại giải đấu Siêu Sao Đại Chiến Wildcard 2015 tại thành phố Melbourne – Úc.


Tìm kiếm bài liên quan: 
sieu sao dai chien,

Chuyên mục: Giải Đấu