game lien minh huyen thoai

Nhìn lại Đấu Trường Danh Vọng 3 tuần 12: Bản lĩnh nhà vua

Được đăng ngày 04 Tháng 6 2013

Vòng 12 của Đấu Trường Danh Vọng đã chứng kiến một trong những cuộc đọ sức căng thẳng và hấp dẫn nhất từ trước tới nay giữa Saigon Jokers và Full Louis.

1

Với những ai đã theo dõi trận đấu đó, có thể dễ dàng nhận ra sự quyết tâm cực lớn của cả hai đội. Không có bất cứ một trang bị Kiếm Của Hội Kín hay Sách Chiêu Hồn Mejai nào từ phía Full Louis, cũng không có bất cứ một sự lựa chọn mới lạ nào từ Saigon Jokers, rõ ràng cả hai đội đều muốn thắng trong cuộc chiến mà ý nghĩa của nó còn nhiều hơn cả điểm số này. Thứ duy nhất bất thường trong trận đấu chính là việc Full Louis xuất hiện 2 phép Trừng Phạt như họ đã tuyên bố trước trận đấu.

Khác với trận gặp nhau ở lượt đi, Saigon Jokers không thiên về hướng chậm, chắc nữa mà họ tỏ ra chủ động hơn. Rất nhiều lần chúng ta thấy được sự quyết đoán trong các tình huống tung chiêu cuối của SAJ chỉ để dứt điểm một thành viên của Full Louis nhằm tạo lợi thế trong các tình huống sau. Rõ ràng, đây là một nước cờ khôn ngoan của SAJ, đặc biệt là khi họ đã tạo được lợi thế nhờ chiến công đầu. Với lối chơi "tiên phát chế nhân", SAJ không chỉ nắm được sự chủ động trong từng bước di chuyển mà nó còn khiến FL vô hình chung bị rơi vào một áp lực mà họ quen áp đặt nó lên các đối thủ của mình. Chính điều này đã khiến FL phải mất một quãng thời gian mới tìm lại được sự chủ động vốn có của mình.

2
SAJ rất chủ động trong những tình huống bắt lẻ.

Ở phía bên kia, Full Louis - với đội hình mạnh nhất của mình cũng đã thi đấu rất tốt nhưng hình như, họ không còn cái chất "trẩu tre" đủ để làm khó được SAJ. Để lý giải điều này, chúng ta có thể thấy rằng, cái chất "ngông" của FL đã từng quay ra làm hại chính họ khi nó vượt quá tầm kiểm soát. Lí do thứ hai, SAJ đã quen với lối đánh đó và rất khó để cuốn SAJ theo một lần nữa. Chính vì vậy, FL buộc phải chuyển từ mạo hiểm sang an toàn, nhưng ngay cả vậy họ vẫn thất bại. Rõ ràng FL không thiếu tài năng, thậm chí, nói một cách công bằng, Sofm vẫn luôn chơi trên cơ được Nixwater trong nhiều trận, Shyn thậm chí còn tinh tế và quyết đoán hơn Archie. Vậy đâu là nguyên do chính?

Câu trả lời nằm ở hai vấn đề mà FL đang thiếu: tính đồng đội và bản lĩnh. Ở khía cạnh đồng đội, dễ thấy FL giống một tập thể của những người chơi tài năng nhiều hơn là một đội. Họ thiếu đi tính gắn kết và sự thấu hiểu lẫn nhau giữa các thành viên. Họ chơi bằng bản năng, bằng sự tự tin và cả những nét cá tính chứ không vì bất cứ thứ gì khác. Nhưng quan trọng hơn cả, FL thực sự chưa đủ bản lĩnh của một đội LMHT lớn. Họ có thói quen ép đối thủ nghẹt thở từ đầu để kết thúc trận đấu, do đó chúng ta chưa có nhiều dịp để kiểm chứng sự lì lợm của họ. Dẫu vậy, qua vài trận đấu với đối thủ rắn mặt, FL đã bộc lộ sự yếu đuối của mình.

3
FL luôn để thua vì những sai lầm ở cuối trận.

Trong cả hai lượt trận với SAJ ở ĐTDV, FL đều thua vì những sai lầm cuối trận. Ở lượt đi, nếu họ có thể đổ tại cho sự quá hăng máu của Sofm thì lượt về, không thể phủ nhận đó là sai lầm của cả một tập thể. Từ Hoangviet tới Panda rồi Sofm thay nhau mắc những lỗi khó hiểu và họ đã khiến FL có lúc tưởng như có thể lật kèo lại phải rơi vào thế phòng ngự. Người được xem là ổn định nhất của FL là Shyn đã có một trận đấu rất tốt nhưng với việc đồng đội mắc lỗi quá nhiều, anh ta cũng không thể làm gì được hơn.

Điểm yếu của FL lại chính là những gì mà SAJ thể hiện tốt nhất. Các thành viên SAJ tuy không có kĩ năng vượt trội hẳn theo kiểu Sofm nhưng họ lại cực kì điềm đạm và bình tĩnh. Đã rất nhiều lần, chúng ta thấy SAJ bị dồn ép nhưng họ kiên nhẫn chờ đối thủ mắc sai lầm rồi phản công sắc xảo. Đó là thứ mà không phải dễ dàng có được. Làm được một lần, ta có thể coi như họ may mắn. Hai lần, ta có thể xem như đối thủ tự quăng trận đấu nhưng nhiều lần như vậy, ta có thể gọi đó là bản lĩnh. Và ở trận đấu với FL tuần qua, SAJ đã phát huy cao nhất cái gọi là bản lĩnh đó. Họ chủ động nhưng chắc chắn, không vội vàng hấp tấp, không quá say mồi để rồi bị thọt ngược. SAJ đã thắng FL trong trận đấu cần những cái đầu lạnh.

Video trận đấu giữa Saigon Jokers và Full Louis.

Vinh quang chỉ gọi tên những kẻ có bản lĩnh và Saigon Jokers đã chứng tỏ mình hoàn toàn xứng đáng! Họ luôn luôn thể hiện một tinh thần quật cường và chuyên nghiệp trong bất cứ hoàn cảnh nào. Đó luôn là thứ vũ khí mạnh nhất của họ: bản lĩnh của nhà vua!Chuyên mục: Giải Đấu