game lien minh huyen thoai

Nhìn lại ĐTDV 3 tuần 13: ProA và cú bứt phá ngoạn mục

Được đăng ngày 10 Tháng 6 2013

Tuần thi đấu thứ 13 của ĐTDV 3 đã kết thúc với nụ cười giành cho kẻ chiến thắng và nỗi buồn cho những đội thất bại. Tuy nhiên, người vui mừng nhất chắc chắn sẽ là đội ProA khi họ đã vượt qua được khoảnh khắc khó khăn nhất.

Cuộc chiến cho vị trí thứ 5

Dù không còn hi vọng lọt vào top 4 nhưng ProA không phải đã hết mục tiêu phấn đấu bởi vị trí thứ 5 của họ đang bị đe dọa nghiêm trọng sau hai tình huống họ "tự bắn vào chân" khi thất bại trước chính hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Team Z và CM.RG. Từ vị thế an toàn, ProA chỉ còn hơn những đối thủ về chỉ số thời gian và hoàn toàn không có cách biệt về số trận thắng. Điều này đã đẩy họ vào một cuộc chiến khốc liệt ở vòng đấu thứ 13 khi phải quyết chiến với Cyzone. May mắn cho họ là Team Z và CM.RG cũng lần lượt phải đối đầu những "ông kẹ" khác là SAJ và SF5.

BXH 12
Bảng xếp hạng ĐTDV 3 trước tuần 13.

Kịch bản dễ mường tượng ra nhất là cả 3 đội này cùng thua ở vòng thứ 13 và như vậy, vòng thứ 14 sẽ là cuộc nội chiến của nhóm cuối bảng này để phân định thứ hạng. Nếu như Boba Illuminati đã yên vị ở vị trí thứ 8 thì cả ProA, Team Z cùng CM.RG lại có cơ hội ngang nhau để đánh chiếm vị trí thứ 5. ProA vẫn là đội có lợi hơn khi họ chỉ cần thắng BI là sẽ có cơ hội cao hơn hẳn. Trong khi đó, với việc phải quyết chiến với nhau, Team Z lẫn CM.RG đều ở trong tình trạng vừa đánh vừa nhìn thời gian để đuổi kịp ProA. Rõ ràng, dù có khá nhiều bất lợi nhưng ProA vẫn là đội có lợi thế nhất trong cuộc chiến này.

Cuộc chiến vì danh dự

Ở Hà Nội, sau Full Louis vốn đã tỏ ra quá mạnh, chỉ còn lại Cyzone và ProA là có thực lực đáng kể. Tuy nhiên, có vẻ như lợi thế luôn thuộc về Cyzone khi họ có được bản lĩnh dày dạn và sự gắn kết cao hơn. Dẫu vậy, chỉ tính riêng trong khuôn khổ ĐTDV 3, trong những trận đối đầu trực tiếp, ProA lại là đội có màn trình diễn xuất sắc hơn. Thế nhưng, ở lượt đi, ProA đã để thua cực kì đáng tiếc sau khi đã dồn ép đối thủ từ đầu tới cuối. Trận đấu đó càng biến Cyzone trở thành một đối-thủ-phải-thắng cho ProA.

proA
ProA tuy có thực lực nhưng vẫn chịu đứng dưới Cyzone.

Bước vào trận đấu với tinh thần quyết tâm cao độ, không khó để nhận ra việc ProA muốn giành lợi thế ngay từ đầu và họ đã phần nào làm được điều đó với pha phản gank chính xác của Jarvan giúp Kennen có được chiến công đầu. Trong khi đó ở đường giữa, Jayce của KoW cũng hoàn toàn trên cơ được Twisted Fate và liên tục có mạng. Nếu cứ duy trì được điều đó, ProA sẽ cực kì mạnh bởi đội hình siêu giao tranh của họ sẽ sớm được phát huy tác dụng.

cz-proa

Kennen và Jayce đã có một trận đấu xuất sắc khi liên tục tỏa sáng.

Tuy nhiên, như nhiều trận đấu khác, đường dưới của ProA lại bộc lộ ra những điểm yếu chết người. Sự phối hợp không ăn ý giữa cặp đôi chủ lực - hỗ trợ đã khiến ProA hoàn toàn thua thiệt ở vị trí này. Trải qua nhiêu trận đấu nhưng cặp đôi đường dưới của họ vẫn không tìm thấy được tiếng nói chung và luôn là một khó khăn cho toàn đội. Dẫu vậy, ở trận đấu này, ngoài việc Cyzone có một tình huống giao tranh siêu tệ, ProA còn có sự tỏa sáng xuất sắc của cặp đôi Kennen và Jayce. Chính nhờ nguồn sức mạnh này mà ProA đã từng bước lấy lại thế trận và giành chiến thắng.

Video trận đấu giữa Cyzone và ProA.

Với chiến thắng quan trọng này, ProA coi như đã chắc chân cho vị trí thứ 5 bởi cả Team Z và CM.RG đều đã chiến bại. Họ đã lách được qua cánh cửa mà tưởng như có lúc chính tay họ đã tự đóng lại. Cơ hội của Team Z và CM.RG trên thực tế vẫn còn nhưng xác suất là rất thấp. Như vậy, hầu hết các thứ hạng của ĐTDV 3 đã được xác định. Chỉ còn lại vị trí thứ 6 và thứ 7 sẽ được phân định vào tuần 14. Hãy chú ý theo dõi nhé!


Tìm kiếm bài liên quan: 
dau truong danh vong,

Chuyên mục: Giải Đấu