game lien minh huyen thoai

OMG đã sẵn sàng để chiến đấu tại Paris

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 08 Tháng 5 2014

Có thể nói OMG giống như những Người Mặc Đồ Đen của Trung Quốc, lật đổ đối thủ từ trong bóng tối. Dù họ luôn che giấu bí mật về mình, Hội đồng vẫn có thể mang đến cho các bạn một vài sự thật nho nhỏ.

1

OMG gần như đã có đủ 5 thành viên đạt thứ hạng MVP cao nhất. Không chỉ nắm chắc việc kiểm soát cả rừng lần các đường, họ còn có thể vươn tay ra bao quát cả vùng Baron. Trong những trận đấu Bo2 tại LPL, thời gian trung bình của trận thứ hai thường ở khoảng 10 phút, nhanh hơn hẳn trận đầu tiên, chứng tỏ khả năng đọc vị đối thủ của mình. Bên cạnh đó, OMG còn thắng 25 trên tổng số 28 trận tại giải LPL lần trước, chứng tỏ sức mạnh đáng sợ của mình.


Đường trên - Gogoing

gogoing forLoL

Đội trưởng của OMG, Gao "Gogoing" Di-Ping, xếp thứ ba trong bảng xếp hạng MVP, và trong khi rất nhiều người chơi ở vị trí đường trên muốn vị tướng của mình trở thành một tướng đỡ đòn, tuyển thủ này đã thể hiện rằng tướng đỡ đòn vẫn có thể gánh đội. Từ việc thống trị đường của mình, Gogoing mở rộng phạm vi kiểm soát ra tận những bãi bùa. Bên cạnh việc Shyvana được chọn nhiều nhất, Renekton là tướng bị cấm nhiều thứ hai khi đấu với OMG do khả năng sử dụng tướng này của Gogoing. Từ LPL 2013 Mùa Xuân, Gogoing chỉ thua 2 trong số 26 trận sử dụng Renekton. Điều này không có nghĩa rằng Gogoing chỉ có thể sử dụng tướng đỡ đòn, vì Jax và Ryze cũng là một trong những tướng đường trên rất mạnh, chưa kể đến tướng tủ Kennen. Cấm các tướng đường trên với Gogoing quả thật là điều không thể, và hạ gục người chơi này là hoàn toàn không dễ dàng.


Đi rừng - Pomelo

pomelo forLoL

Khả năng của OMG chính là sự linh hoạt, và Ouyang "pomelo" Wei-Qi là minh chứng sống cho điều đó. Pomelo đã đổi đường cho Allen hai lần mà không hề làm chậm nhịp trận đấu. Sau lần phân chia, Pomelo quay trở lại vị trí đi rừng, sử dụng phong cách đậm chất sát thủ, và xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng MVP. Sử dụng lối đi rừng rất khó bị đoán trước, Pomelo sẵn sàng nhường mạng cho đồng đội để họ dễ dàng chiến thắng hơn. Bắt đầu sử dụng Kha'Zix từ khi mùa giải bắt đầu, người xem cũng có thể nhận thấy cách dùng Nunu của Pomelo khá phù hợp với chiến thuật đẩy trụ của OMG.


Đường giữa - Xiyang

xiyang forLoL

Thành viên mới nhất tại OMG, Hu "xiyang" Bin được biết đến với khả năng sử dụng Syndra khi đơn đấu, đã đưa tuyển thủ này đến vị trí dự bị tạm thời khi Cool đang phải phục hồi sức khỏe. Dù vậy, trong khoảng thời gian này, Xiyang đã xuất sắc thể hiện phong độ của mình, đạt đến hạng 1 trong bảng xếp hạng MVP. OMG nhận định Xiyang có thể 1v1 rất tốt, và đạt được 100 chỉ số lính khi trận đấu chỉ vừa mới bắt đầu chuyển sang giai đoạn giữa. Khi hầu hết những thành viên còn lại đang đẩy trụ, người chơi đường giữa sẽ có ảnh hưởng mạnh hơn với khả năng 1v1 của mình, khiến cho Xiyang trở nên đáng sợ. Nếu Xiyang có thể chọn được Syndra, đối thủ gần như chắc chắn sẽ phải nếm trải những cơn ác mộng.


Xạ thủ - San

san forLoL

Trong khi Guo "san" Jun-Liang thay thế vị trí của Cool,  chúng ta không thể bỏ qua sức mạnh của San ở vị trí Xạ thủ. OMG khá mạnh ở việc dồn ép đối phương vào những lựa chọn khó khăn, từ đó tạo điều kiện cho Khao Khát Săn Mồi đạt được hiệu quả cao nhất. San cũng là người chơi Jinx đầu tiên tại LPL ghi được Quadra Kill,  từ đó khiến cho vị tướng này trở nên vô cùng phổ biến trong khu vực, đặc biệt trong giải International Esports Tournament gần đây. San giống như vũ khí bí mật của OMG, có khả năng thay thế cho Xiyang và Gogoing nếu hai tuyển thủ này sa sút phong độ.


Hỗ trợ - Allen

allen forLoL

Allen đã thử nghiệm một vài tướng hỗ trợ như Nami, Thresh, Leona và các tướng pháp sư trong một mùa giải LPL. Khi đó, LeBlanc là tướng bị cấm nhiều nhất khi đấu với OMG, do Allen và xiyang chứng tỏ rằng mình hoàn toàn có thể khiến đối thủ khiếp sợ: Allen hỗ trợ xạ thủ San ăn mạng, còn xiyang thì đập tan đối phương. Giống như nhiều người chơi hỗ trợ khác, Allen được giúp chọn tướng đầu tiên để cầm trong tay những tướng có thể tấn công diện rộng. Tuyển thủ này còn có khả năng chiến đấu độc lập: sử dụng Leona trong những pha 1v3, ăn mạng và chạy thoát.

Tổng kết

 

OMG bước vào giải đấu với một sức mạnh không thể ngăn cản. Họ hoàn toàn có thể thi đấu một cách chủ động như hồi giải vô địch mùa 3, hay rút lui và phòng thủ, chiếm chủ động trong cuộc chiến tầm nhìn. Nhờ những người chơi có thể làm nên kì tích tại những thời điểm quan trọng, cộng thêm Allen trở lại vị trí của mình, giúp cho OMG đứng đầu LPL, tất cả các ứng cử viên sẽ không thể nào đánh giá thấp những con người này. Chuyên mục: Giải Đấu