game lien minh huyen thoai

Phỏng vấn huấn luyện viên Lee In Cheol trước giờ ra trận của hai đội tuyển

Viết bởi hTL.vn_zeus
Được đăng ngày 21 Tháng 3 2014

Cùng trò chuyện với huấn luyện viên đang dẫn dắt hai đội tuyển.

 

 

huan luyen vien lee in cheol

Xin chào huấn luyện viên Lee In Cheol, sau gần 5 tháng tiếp quản hai đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại là Saigon Jokers và Saigon Fantastic Five, ông cảm thấy thế nào về các học trò của mình? Họ đã thay đổi thế nào kể từ khi được tập luyện trong môi trường chuyên nghiệp?

Cũng đã 5 tháng trôi qua và theo tôi nghĩ thì đó cũng chỉ là 1 khoản thời gian ngắn thôi. Mặc dù trong khoảng thời gian này, các game thủ đã luyện tập rất hăng say nhưng đôi khi vẫn không biết mình sẽ phải làm gì và làm như thế nào. Do đó, đây là thời điểm để chuẩn bị việc luyện tập bằng các giáo án riêng của tôi.

Lịch tập luyện và sinh hoạt của các game thủ trong thời điểm quan trọng của giải là như thế nào? Ông có thể chia sẻ thêm để độc giả hiểu rõ hơn không?

Theo quy định thì việc luyện tập sẽ bắt đầu từ 10 giờ và dừng vào lúc 21 giờ. Ngoại trừ giờ giấc ăn uống cũng như luyện tập thể dục, các quỹ thời gian còn lại đều được lắp đầy bởi việc training. Sau khi kết thúc giờ tập luyện thì các học trò của tôi cũng thường dành ít thời gian để luyện tập ở các trận đấu riêng của mình một cách thoải mái và tự nhiên đến tầm 2 giờ sáng rồi mới đi ngủ.

Kết thúc vòng bảng Garena Premier League 2014 Mùa Xuân, cả hai đội tuyển đều giành được quyền đi tiếp vào vòng tứ kết. Ông cảm thấy thế nào về việc này? Ngoài ra, ông có điều gì cảm thấy không hài lòng không?

Cho dù khi cả hai đội lọt được tới vòng tứ kết nhưng nếu thi đấu một vài trận tốt hơn trước đó thì cả hai sẽ không gặp nhau sớm như vậy. Đó là sự tiếc nuối lớn nhất của tôi vào lúc này. Bởi vì mục tiêu mà tôi đặt ra là để cho cả hai đều vào đến trận chung kết.

Ở vòng bảng, khi đối đầu với những đối thủ mạnh đến từ Đài Loan, cả 2 đội đều đã có những cơ hội giành chiến thắng nhưng lại không thể tận dụng được, ông có thể cho biết lý do tại sao không? Với cương vị là huấn luyện viên, ông sẽ khắc phục điểm yếu này như thế nào?

Nếu xét về việc vận hành một chiến thuật hay bổ sung những điểm yếu thì tới bây giờ, cả hai đội vẫn chưa thật sự hoàn chỉnh và sẽ cần cố gắng khắc phục bằng việc luyện tập cật lực hơn. Trong trận đấu, dù là vẫn tạo được những lợi thế vào đầu trận đấu, nhưng đối phương thường là những đội mạnh nên họ có thể giữ được bình tĩnh và thi đấu để lấy lại sự tự tin.

Bản thân mỗi game thủ nên là như vậy, họ cần biết là mình sẽ có thể làm được tốt hơn nữa. Tôi sẽ là người truyền sự tự tin cho các game thủ mà trong đó câu: “Em làm được mà“ sẽ nâng cao tinh thần rất nhiều.

2

Được biết, giải thể thao điện tử quốc tế năm 2014 sẽ diễn ra vào đầu tháng 4 tại TP. HCM với sự góp mặt của 4 đội tuyển mạnh nhất GPL 2014 Mùa Xuân và đã chắn chắn có một đội Việt Nam tham dự. Mục tiêu của ông và các học trò tại giải đấu lần này là gì?

Tất cả các đội chuyên nghiệp đều chỉ có cùng một mục tiêu duy nhất, nhưng đó cũng là cả một vấn đề lớn và khó khăn. Chưa xét đến mặt thành tích nhưng nếu 4 đội sau giải đấu đều có những sự thay đổi và thay đổi đó giúp chúng ta phát triển tốt hơn thì chắc chắn chúng sẽ gặt hái được những thành tích tốt trong tương lai.

Đó là mục tiêu trước mắt, vậy còn dự định chính của ông đối với hai đội tuyển trong năm nay là gì?

Trước tiên mục tiêu năm nay của chúng tôi đó là việc đi Hàn Quốc vào tháng 9 năm nay với tự cách tham dự giải World Championship (chung kết thế giới). Để làm được điều đó thì từ mùa giải GPL này và mùa giải GPL 2014 mùa hè, chúng tôi cần gặt hái được những thành tích cao nhất.

3

Thêm một câu hỏi phụ, ngoài hai đội tuyển đang trực tiếp quản lý, ông có theo dõi các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại khác tại Việt Nam không? Ông đánh giá sao về họ?

Hiện tại thì tôi vẫn đang xem giải Dell Championship Serie A. Có thể nói là ở mỗi đội có một sắc thái riêng nên để nhận xét từng team một cũng rất là khó, nhưng nhìn chung, các đội luôn có sự chuẩn bị rất kĩ càng.

Nhược điểm mà tôi thấy đáng tiếc nhất đó là các đội chỉ chọn những đội hình tập trung vào việc giao tranh nên nhìn tổng thể trận đấu thì lại không thật sự tốt. Với Liên Minh Huyền Thoại, không phải giết đối phương nhiều là sẽ thắng, mà cần phải đưa ra mục tiêu cao nhất đó chính là tiêu diệt nhà chính Nexus của đối phương như thế nào mới là quan trọng.

4

Cuối cùng, ông có điều gì muốn nhắn gửi tới người hâm mộ của SAJ và SF5 trước trận đấu không?

Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành để fan của hai đội khi lúc nào cũng cổ vũ cả hai khi thi đấu. Để không phụ lòng các bạn, chúng tôi sẽ nỗ lực thi đấu tốt hơn và gặt hái được nhiều thành công tốt nhất trong thời gian tới.

Cảm ơn ông về bài phỏng vấn. Chúc ông và các học trò của mình đạt thành tích cao tại giải thể thao điện tử quốc tế năm 2014.

Hãy đón xem trận quyết đấu giữa hai đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ vòng tứ kết GPL 2014 Mùa Xuân vào lúc 17 giờ tại VETV (http://vetv.vn)Chuyên mục: Giải Đấu