game lien minh huyen thoai

Saigon Jokers xuất sắc đăng quang ngôi vị quán quân CCCS Mùa Xuân 2016

Được đăng ngày 22 Tháng 3 2016

Như vậy là vòng play-off Coca-Cola Championship Series Mùa Xuân 2016 đã kết thúc với chức vô địch xứng đáng thuộc về đội tuyển Saigon Jokers

Bracket Final copy

Ngày thi đấu cuối cùng của Coca-Cola Championship Series Mùa Xuân 2016, khán giả đã được chứng kiến một trận thắng có phần khá dễ dàng của Boba Marines trước Tora 269 trong trận tranh hạng 3 trong khi Saigon Jokers và GIGABYTE Full Louis đã mang đến một trận chung kết không thể cảm xúc hơn.

Boba Marines vs Tora 269

Bước vào game 1, 269 lựa chọn ngay cho mình vị tướng xạ thủ đang là cái tên hot nhất sau ngày thi đấu bán kết là Kog'Maw cho Zin. Trong khi đó, Optimus lại có một lựa chọn Kassadin rất thú vị để khắc chế lại đội hình của 269. Đúng như dự tính của Boba Marines, Kassadin của Optimus đã có một game đấu hoàn toàn đi trên đầu trên cổ Lissandra của Beyond khi liên tiếp kéo máu đối thủ trong những tình huống đẩy lẻ của mình. Và khi bị dồn vào thế đường cùng, 269 đã có một quyết định vô cùng sai lầm khi quyết định đổi 2 đường bên cánh của mình chỉ để lấy được một đường giữa của đối thủ và họ đã phải trả giá cho quyết định này.

Bước sang game 2, Optimus tiếp tục gây bất ngờ cho đối thủ lẫn khán giả với lựa chọn Quinn đường giữa. Cùng với Fiora đường trên cho QTV, đây hứa hẹn sẽ là một game đấu mà BM sẽ chủ động đẩy lẻ ở cả 3 đường, kéo giãn đội hình đối phương và bắt các thành viên đi lẻ của đối thủ bằng khả năng sốc sát thương.

Tuy nhiên, 269 đã có một câu trả lời rất đanh thép khi họ mới là người bắt lẻ được các thành viên của BM với chiêu cuối Thiên Mệnh Khả Biến được sử dụng rất hiệu quả từ Bard trong tay Sergh. 269 với lợi thế hơn người liên tục công phá các trụ, ép BM phải giao tranh. BM bị cuốn theo lối chơi của 269 và đã nhanh chóng tan vỡ ở game 2 này.

Game 3, Boba Marines đã không còn đem đến những lựa chọn lạ nữa khi lấy 2 vị tướng rất phổ biến ở meta hiện tại là Ezreal xạ thủ và Viktor đường giữa. Trong khi đó, 269 vẫn tiếp tục với con bài Bard trong tay của Sergh.

Nếu như ở giai đoạn đầu trận, BM là đội vượt lên dẫn trước nhờ khả năng kiểm soát bản đồ tốt hơn hẳn thì đến giai đoạn giữa game, nhờ vào những tình huống sử dụng chiêu cuối rất tốt của Bard mà 269 đã dần dần san bằng khoảng cách giữa 2 đội. Tuy nhiên, trong 1 tình huống giao tranh gần hang Rồng, combo 2 chiêu cuối "bóp nhau" của Gragas và Bard đã mang về một giao tranh thảm họa cho 269. BM quét sạch đối thủ và đẩy thẳng vào phá hủy nhà chính.

Bước sang game 4. 269 đã từ bỏ lựa chọn Bard và lấy về một đội hình kéo máu từ xa với tướng tủ Azir cho Beyond ở đường giữa và Ezreal cho Zin. Trong khi đó, BM lại lựa chọn một đội hình rất cơ động với những Lucian, Lulu hay Rek'Sai.

Thế trận tỏ ra khá cân bằng suốt từ đầu trận cho đến thời điểm Lucian của Archie bất ngờ liên tiếp ăn được các điểm hạ gục bên phía 269. Họ là đội ép giao tranh 269 ở các tình huống Rồng và Baron và sau 2 pha giao tranh thắng lợi, BM dứt điểm trận đấu, mang về chiến thắng chung cuộc 3-1.

Saigon Jokers vs GIGABYTE Full Louis

Game 1 của trận chung kết, với việc SAJ ở bên đội Xanh được chọn trước, GFL đã chủ động cấm đi vị tướng xạ thủ rất hot của vòng play-off này là Kog'Maw khỏi tay đối thủ. SAJ đã lấy một đội hình với khá nhiều sát thương của Graves cùng Corki, trong khi SofM dù mất Kog'Maw nhưng đã lấy được Kalista.

Thế trận trong hơn 20 phút đầu trận có phần khá cân bằng, chỉ hơi nghiêng một chút về phía GFL. Tuy nhiên, sau một tình huống SAJ bị GFL bẫy và ép giao tranh thành công, đội tuyển đến từ Hà Nội đã lấy được 4 điểm hạ gục cùng đường giữa của SAJ. Với quá nhiều ưu thế, GFL có được chiến thắng ở game 1.

Bước sang game 2, dù ở đội Xanh nhưng SAJ là đội chủ động cấm đi Kog'Maw và lấy về Kalista ở ngay lượt chọn đầu tiên. Bên phía GFL đáp trả bằng đội hình 2 xạ thủ Corki - Lucian với dàn chắn là Trundle cùng Gragas. Sau khi đổi đường ở giai đoạn đầu trận, SAJ biết trước GFL sẽ để Lucian của SofM đóng băng lính đường dưới để farm trong khi 3 người còn lại lên đường trên thủ trụ. SAJ lập tức đưa 4 người lên đường trên kết hợp cùng chiêu cuối của Twisted Fate để phá trụ và lấy về 3 điểm hạ gục.

Kể từ sau thời điểm đó, GFL hoàn toàn bị mất quyền kiểm soát bản đồ khi Kalista rất khỏe với cấp độ và trang bị vượt trội trong khi chiêu cuối của Twisted Fate trong tay Lovida luôn đe dọa, khiến các thành viên GFL không dám lên farm quá xa. Cách biệt ngày càng bị nới rộng và SAJ không gặp nhiều khó khăn khi ủi thẳng vào nhà chính của GFL, gỡ hòa 1-1

 

Game 3, Twisted Fate của Lovida bị cấm và tuyển thủ này chuyển sang sử dụng LeBlanc cũng với ý đồ sử dụng sự cơ động của vị tướng này thay thế cho Twisted Fate. Tuy nhiên, lần này thì Kalista đã bị GFL cướp đi. Tương tự game 1, thế trận trong 20 phút đầu trận tỏ ra khá cân bằng cho cả 2 đội.

Bước ngoặt xảy đến sau tình huống GFL ăn chớp nhoáng thành công Baron ở phút 25. Với bùa lợi Baron, họ phá hủy được đường dưới của SAJ và cùng với đó là 3 điểm hạ gục. GFL đẩy thẳng vào nhà chính của đối thủ, quét sạch đội hình đối phương, nâng cách biệt tỷ số trận chung kết lúc này lên 2-1

Game 4 chúng ta được chứng kiến cuộc chiến của 2 siêu xạ thủ có khả năng gánh đội với Kog'Maw cho SofM và Twitch cho Celebrity. Tuy nhiên, tầm quan trọng của dàn tướng hỗ trợ cũng khá quan trọng khi ở đây SAJ có được những vị tướng theo kiểu hỗ trợ không thể tốt hơn với Lulu và Morgana. Hai đội thay phiên nhau vươn lên nắm giữ lợi thế của trận đấu cho đến thời điểm SAJ có được Baron ở phút 33.

Thời điểm đó, tưởng chừng như trận đấu đã tuột khỏi tầm tay của GFL thì một quyết định liều lĩnh của họ là tất cả nấp trong bụi đường trên, ép giao tranh SAJ đã giúp GFL quét sạch được đội hình đối thủ, đưa trận đấu trở về thế cân bằng. Tuy nhiên, trong một tình huống mà GFL quyết định bỏ Baron để phá đường giữa của đối thủ, SAJ đã vòng ngược về, bao vây và ép giao tranh GFL ngay trong căn cứ với lợi thế 2 trụ bảo vệ nhà chính. SAJ quét sạch đội hình của GFL và cân bằng tỷ số 2-2 trong một thế trận vô cùng căng thẳng.

Game 5 và cũng là game đấu quyết định, SAJ đã quyết định dành cả 3 lượt cấm để nhắm thẳng vào vị trí xạ thủ của SofM. Nhừng SofM cũng không hề nao núng khi lấy về cho mình vị tướng Twitch đã giúp SAJ chiến thắng ở game trước. Và trong những giây cuối cùng của giai đoạn cấm chọn, Lovida đã khóa lại lựa chọn Vel'Koz.

Tốc độ trận đấu bị đẩy lên cao ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu khi liên tục có những tình huống giao tranh nhỏ lẻ. Bước ngoặt của trận đấu đến trong một tình huống Twitch của SofM tàng hình lao lên định bắt lẻ Gragas của Jinkey. Nhưng sự thực là toàn bộ đội hình SAJ đang nấp sẵn gần đó lập tức tràn ra, bắt ngược lại được 2 chủ lực của GFL, qua đó lấy về con Baron cực kì quan trọng. GFL thấy cán cân trận đấu đã nghiêng về phía đối thủ nên đã quyết định liều lĩnh lao vào ăn Baron nhưng SAJ đã có mặt kịp thời, quét sạch đội hình GFL và lấy về chiến thắng chung cuộc.

Tổng Kết

Như vậy là sau 2 ngày thi đấu căng thẳng với 3/4 trận phải giải quyết thắng thua ở game 5, Saigon Jokers là đội tuyển xừng đáng đăng quang ngôi vô địch Coca-Cola Championship Series Mùa Xuân 2016. GIGABYTE Full Louis ngậm ngùi kết thúc giải ở vị trí Á quân trong khi Boba Marines và Tora 269 lần lượt xếp hạng 3 và hạng 4.

SAJ-vo-đich

Với chức vô địch Coca-Cola Championship Series Mùa Xuân 2016 này, Saigon Jokers sẽ là đội đại diện cho Việt Nam tham dự GPL Mùa Xuân 2016 tới để giành lấy chiếc vé đại diện cho khu vực GPL tranh tài tại International Wild Card Invitational (IWCI) 2016 tới tại Mexico.Chuyên mục: Giải Đấu