game lien minh huyen thoai

Tổng kết ngày thi đấu thứ ba vòng bảng chung kết thế giới mùa 3

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 19 Tháng 9 2013

Ngay ở lần đầu tiên xuất hiện, OMG đã mang đến rất nhiều bất ngờ cho các khán giả và câu hỏi tiếp tục được đặt ra ở ngày thi đấu thứ 3: Liệu đội tuyển đến từ Trung Quốc có thể tiếp tục đè bẹp những gương mặt khác?

 

IMG 5

Đối thủ đầu tiên của OMG là Lemondogs đến từ Châu Âu, đội đã vượt qua một mùa giải LCS cực kì khó khăn. Trong khi đó, SK Telecom T1 đang tìm kiếm cơ hội bứt phá sau ngày thi đấu đầu tiên chưa thực sự thành công của mình. Họ sẽ có cơ hội thực hiện điều này trong trận đấu với GamingGear, một đội đang trong giai đoạn thử lửa ở giải đấu đẳng cấp thế giới và cả Team SoloMid, đội đang cần phải vượt qua cả Lemondogs lẫn SK Telecom T1 để củng cố điểm số. Đây sẽ là một cơ hội cho Team SoloMid để chứng minh rằng Reginald và đồng đội vẫn xứng đáng nằm ở hàng top trên thế giới và xóa đi kí ức buồn về giải đấu mùa hai.

Lemondgos vs OMG

Lemondogs và OMG đã có một trận đấu tuyệt vời với những pha hổ báo hệt như trong các bộ phim hành động. Nỗ lực gank từ sớm của hai đội đều bị cản lại bởi quyết định rút lui nhanh chóng và khả năng phối hợp ăn ý của đối phương. Thậm chí Chiến Công Đầu ở trên, khi san và bigpomelo chủ động tấn công và lấy được mạng của Mihty, cũng nhanh chóng được đáp lại bằng pha phối hợp giữa dexter và Tabzz, kịp thời lấy mạng bigpomelo trước khi kịp về nhà.

Tuy nhiên, phía sau cuộc chém giết đẫm máu này, OMG đã chiếm được lợi thế về lượng vàng và những mục tiêu lớn. Họ thậm chí đã để Lemondogs tự do ăn rồng ở phút 19 nhưng ngay sau đó đã khóa hoàn toàn lối vào trụ trong của đối phương ở dường giữa. Khi Lemondogs sử dụng Biến Về để phòng thủ, họ đã không giữ được trụ.

Lemondgos gần như đã trở lại với trận đấu bằng những pha giao tranh khéo léo, bao gồm cả một vài tình huống càn quét đội hình của OMG. Nukeduck với fizz Fizz thậm chí đã dắt mũi cả đội OMG ở một cuộc rượt đuổi trong rừng, sau đó sử dụng Đồng Hồ Cát Zhonya để thoát chết trong ngàn cân treo sợi tóc và để đồng đội thu dọn tàn cuộc. Khi trận đấu đang ở thế cân bằng và Lemondgos chủ động trong các cuộc giao tranh, chỉ một khoảnh khắc quá tự tin - cũng có thể là một chút lơ đễnh - của đội tuyển đến từ Châu Âu đã khiến cho OMG có thể chớp lấy cơ hội nắm quyền kiểm soát thế trận.

omg

Khi Nukeduck đang dẫn đoàn truy đuổi đối phương, OMG bất ngờ hồi mã thương và tấn công thẳng vào khu vực giữa Nukeduck và đồng đội, bỏ lại anh ta ở phía trụ trong của OMG trong khi bốn thành viên còn lại của Lemondogs cố gắng quyết định xem họ phải làm gì. OMG đã không chần chừ, họ nhanh chóng hạ gục dexter trước khi Lemondogs có thể rút lui, sau đó lấy mạng luôn Nukeduck khi anh cố gắng thoát xuống đường dưới. Tình huống này dẫn đến một chú Baron hoàn toàn miễn phí cho OMG và một loạt những pha giao chiến liều lĩnh sau đó của Lemondogs, kết thúc ở phút thứ 40, khi OMG hạ gục nhà chính của đối phương.

Team SoloMid vs Lemondogs

Mọi thứ trở nên thuận lợi hơn cho Lemondogs khi đối đầu với Team SoloMid, sau khi ăn được Chiến Công Đầu từ một pha hổ báo không khoan nhượng với mục tiêu là TheOddOne ở giây thứ 45. Ít phút sau, Lemondogs tiếp tục hạ gục THeOddOne một lần nữa và rồi kéo giãn khoảng cách với đối phương bằng một con rồng. Tuy nhiên, Team SoloMid không khoanh tay chịu trói và mặc dù TheOddOne thi đấu khá lỗi, trận đấu vẫn trở nên cực kì hỗn loạn khi zed Zed trong tay Reginald hạ sơn.

Team SoloMid đã thi đấu khá tốt sau khi gank shen Shen của Zorozero vài lần và Nukeduck trở thành mục tiêu tiếp theo của họ. Đêm khó khăn của Nudeduck lại càng trở nên tồi tệ hơn khi Reginald và TheOddOne hạ sát anh một cách không thương tiếc ở đường giữa. Không chỉ như vậy, Team SoloMid đã thi đấu rất liều mạng. Họ mạo hiểm tấn công đối phương, hạ gục kẻ địch, sau đó thoát đi trong đường tơ kẽ tóc. Team SoloMid bỗng dưng trở nên xuất thần khi đối đầu với Lemondogs. Ở phút thứ 28, Reginald có chỉ số 9/1/3 và Dyrus là 4/2/5, trận đấu hoàn toàn vuột khỏi tầm kiểm soát csuar Lemondogs.

 

IMG 4

Lemondogs cố gắng nắm bắt lối chơi của đối phương và đã thành công khi dụ hàng Reginald ở đường dưới, tuy nhiên mọi thứ không đơn giản như vậy. Họ tiếp tục rình rập Dyrus ở đường trên, tuy nhiên Đồng Hồ Cát Zhonya đã giúp vladimir Vladimir kéo dài thời gian, vừa đủ để thresh Thresh trong tay Xpecial xuất hiện và sử dụng lồng đèn để cứu đồng đội. Lemondogs tiếp tục truy đuổi, tuy nhiên cả tiểu đội Team SoloMid đã xuất hiện và nhanh chóng hạ gục ba thành viên của đội tuyển đến từ Châu Âu. Từ thời khác này, kết quả của trận đấu đã được ấn định, có nghĩa là đội hạng nhì ở Châu Âu đã kết thúc ngày thi đấu với điểm số 1-3.

SK Telecom T1 vs Team SoloMid

Lemondogs đã để vuột chiến thắng vào tay Team SoloMid, tuy nhiên SK Telecom T1 sẽ không mắc phải sai lầm trong trận đấu của mình với biểu tượng của Bắc Mĩ. Trận dấu bắt đầu bằng một loạt những pha hổ báo có đi có lại của cả hai đội, khi WildTurtle, Xpecial và TheOddOne cố gắng gank Renekton trong tay Impact ở đường dưới. Impact trốn thoát thành công nhưng Team SoloMid nhanh chóng chiếm được trụ ở khu vực này. Không may cho Dyrus ở dường trên, Dyrus cũng phải đối mặt với tình trạng tương tự nhưng thay vì chạy thẳng về nhà, anh đã quyết định thể hiện bằng cách quay lại đánh nhau với đối phương rồi bỏ mạng sau khi đã rút lui thành công.

Dù sao, Team SoloMid cũng không phải tay vừa. Họ tạo áp lực lên PoohManDu và Piglet ở đường dưới và với khả năng gây sát thương cực tốt của Corki trong tay WildTurtle, mỗi lần hổ báo của SK Telecom T1 là mỗi lần họ phải trả giá. Mặc dù Team SoloMid đã có những cuộc trao đổi kill có lợi trong suốt nửa trận đấu, họ vẫn không thế thu gọn khaorng cách về vàng và liên tục để mất trụ. Nhận ra các cuộc giao tranh sẽ mang về lợi thế cho Team SoloMid, SK Telecom T1 chủ động giảm nhịp độ trận đấu sau phút thứ 15 và bắt đầu không tham chiến. Với khả năng di chuyển tương đối tệ và khi đối thủ không cho cơ hội giao tranh, Team SoloMid đã thọt nay càng thọt hơn.

skt-t1

Team SoloMid bắt đầu lên dây cót cho những pha hành động liều lĩnh khi trận đấu bước về những phút cuối. Họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tranh đoạt những mục tiêu chung với SK Telecom T1, nhưng cũng không có cách nào để bất ngờ bắt được đội Hàn Quốc hay bắt đầu giao tranh từ một vị trí có lợi. Team SoloMid có một trận chiến tệ hại ở khu vực rồng khi họ có mặt khá muộn và bỏ lại bốn mạng mà chỉ lấy được hai. Vài phút sau, Team SoloMid muốn tranh đoạt Baron và tình huống này dẫn đến một pha quadrakill cho Caitlyn trong tay Piglet. Sau đó, SK Telecom T1 nhanh chóng công thành, ấn định điểm số 3-1 sau ngày thi đấu thứ ba của mình. Về phần Team SoloMid, họ đang có điểm số 2-2 và sẽ gặp lại SK Telecom T1 vào ngày thứ 5.

Các bài viết liên quan:Chuyên mục: Giải Đấu