game lien minh huyen thoai

Tổng kết vòng 1 và 2 Đấu Trường Danh Vọng 4: Full Louis dẫn đầu

Viết bởi hTL.vn_zeus
Được đăng ngày 27 Tháng 8 2013

Tuần thi đấu đầu tiên của ĐTDV 4 đã chứng kiến những cuộc đọ sức vô cùng căng thẳng và hấp dẫn. Với việc những đối thủ duyên nợ phải chạm trán nhau, tuần đấu khai mạc của ĐTDV 4 đã đem tới những bữa tiệc thực sự cho người hâm mộ

 

Saigon Jokers vs Full Louis

Trận mở màn của giải là cuộc chiến giữa hai gã khổng lồ tới từ hai miền Nam - Bắc đồng thời cũng là những đội tuyển nhiều duyên nợ với nhau. Saigon Jokers là đội có lợi thế từ sớm với việc có được chiến công đầu sau một pha di chuyển rất tốt của các thành viên về phía khu vực rừng của đối phương. FL nhanh chóng đổi đường và áp dụng chiến thuật đẩy trụ nhanh quen thuộc. Họ thường di chuyển với 4 thành viên và để một mình varus Varus đẩy lẻ. Lợi thế vẫn thuộc về SAJ cho tới khi họ mắc hai sai lầm nghiêm trọng.

1
Sai lầm của Karma trong tay Safety.

Tình huống đầu tiên là một pha đẩy trụ ở đường trên với cả 5 thành viên. Trong lúc hai đội đang cố gắng kéo máu nhau thì karma Karma trong tay Safety đã mắc lỗi lớn khi để chiêu cuối của Varus trói trúng khi đang đứng trong tầm bắn của trụ. Trúng thêm các kĩ năng từ đối phương, Karma nằm xuống ngay lập tức và điều này là tiền đề để Full Louis dồn cả đội hình xông lên. Lần lượt các thành viên tiếp theo của SAJ phải nằm xuống đem về cú quét sạch đầu tiên cho Full Louis. Đây cũng là bước ngoặt thay đổi cục diện trận đấu, vốn đang có lợi cho SAJ.

2
Pha InSec tuyệt đẹp của Lee Sin.

Sau sai lầm trên, SAJ quyết định sửa sai bằng cách ăn Baron và họ có lý khi thấy Varus đang ở tận đường dưới. Dẫu vậy với việc thresh Thresh và lee sin Lee Sin quấy rối quá tốt đã khiến tốc độ ăn Baron của SAJ bị giảm đáng kể, tạo điều kiện cho Varus bắt kịp đồng đội. Chỉ chờ có vậy, Lee Sin của LilyMeow (Sofm) đã có một cú InSec hoàn hảo vào Archie để đồng đội kết liễu ngay lập tức. FL tiếp tục lấy thêm được mạng của shen Shen và Karma trước khi ăn Baron và đẩy đường giữa. Họ cũng nhanh chóng kết thúc trận đấu sau đó và đem về chiến thắng vô cùng quan trọng ngay trong trận mở màn.

Full Louis vs Hanoi Dragons

Ngay sau khi phải chạm trán những đối thủ mạnh ở vòng 1, cả Full Louis và Hanoi Dragons tiếp tục phải đụng độ nhau ở vòng 2 trong một cuộc chiến derby thủ đô Hà Nội. HND chủ động chọn một đội hình giao tranh mạnh với 2 tướng đỡ đòn rất khỏe là jarvan Jarvan và Zac trong khi Full Louis không có một tướng đỡ đòn thực sự nào. Dẫu vậy, FL đã chọn cách tiếp cận trận đấu rất khôn ngoan khi họ chủ động né giao tranh và tập trung đẩy trụ. Vượt được đối thủ về số mạng nhưng HND không thể nắm được quyền kiểm soát trận đấu và hoàn toàn thua về lượng vàng.

4
Quadra Kill giành cho Varus.

Chính điều đó đã tạo ra tâm lý nóng vội cho HND và họ muốn ép đối phương phải giao tranh để từ đó giành lại lợi thế. Tuy nhiên, với một đội hình giữ vị trí và có khả năng rút khỏi giao tranh cũng như ép góc tốt, Full Louis đã liên tục biến những nỗ lực của HND trở thành lợi thế cho mình. Trong một tình huống ép giao tranh có phần quá đáng của mình, HND đã phải trả giá bằng việc mất cả 5 thành viên, đồng thời biếu cho Varus của FL một cú Quadra Kill tuyệt đẹp.

3
Bão Sấm Sét của Kennen ép góc được khá nhiều thành viên của HND.

Sai lầm nối tiếp sai lầm khi mà HND hoàn toàn không có sự chăm sóc cần thiết cho Varus vốn đã quá khỏe mà họ chủ yếu tập trung vào kennen Kennen và ezreal Ezreal. Bên cạnh đó, tướng chủ lực vayne Vayne trong tay Kai của HND luôn bị Kennen sử dụng Bão Sấm Sét ép góc đã khiến đội hình của họ tỏ ra quá thiếu sát thương. Trong khi đó, dù không có một tướng đỡ đòn thực sự nào nhưng với lượng sát thương dồi dào từ tất cả các vị trí, FL hoàn toàn làm chủ các pha giao tranh và đem về thắng lợi thứ hai liên tiếp.

Saigon Fantastic Five vs NetXgame

SF5 đã có trận đấu ra quân không được như ý khi họ để thua "sấp mặt" trước HND. Xgame sau khi có một giải vòng loại Đông Nam Á thành công cũng đã nhận ngay một thất bại trước BLG và hai đội cần một chiến thắng để tìm lại niềm tin nơi người hâm mộ. SF5 là đội có những sự lựa chọn khá khôn ngoan khi họ chủ động lấy những vị tướng khắc chế được đối thủ như kayle Kayle hay nasus Nasus. Xgame có được khởi đầu tốt hơn với pha băng trụ hợp lý của 3 thành viên caitlyn Caitlyn, xinzhao Xin Zhao và nunu Nunu để lấy được mạng của Lee Sin. Tuy nhiên đó có lẽ là điểm sáng hiếm hoi duy nhất của họ trong trận đấu này.

5
Pha giao tranh thất bại của Xgame ở đường giữa.

Liên tiếp sau đó là những pha di chuyển lỗi tới từ các thành viên bên phía Xgame và tình huống đầu tiên là một pha giao tranh ở đường giữa. Đó là một pha chủ động tấn công từ fizz Fizz bên Xgame với chiêu cuối. Tuy nhiên, chiêu cuối của Kayle đã hoàn toàn khắc chế được chú cá tinh nghịch này và điều đó khiến Xgame hoàn toàn bị mất đà trong cuộc chiến. Băng vào không được, rút ra không xong, Xgame dần dần bị hạ gục từng thành viên. Đổi lại phía bên kia, SF5 chỉ mất một mình Kayle, thậm chí Varus còn có được một Triple Kill.

6
Tình huống di chuyển không ăn ý giữa các thành viên của Xgame.

Tiếp ngay sau đó, Xgame tổ chức ăn Rồng chớp nhoáng và họ đã thực hiện thành công. Tuy nhiên ngay khi rút đội hình về, họ lại không có được sự ăn ý cần thiết và bị SF5 ép góc dẫn đến phải đánh trong thế thiếu người. SF5 nhanh chóng hạ gục đội hình thiếu gắn kết của Xgame và qua đó nắm giữ toàn bộ những lợi thế to lớn. Họ cũng vươn lên mạnh mẽ và kết thúc trận đấu chỉ sau đó vài phút đem về chiến thắng đầu tay cho mình. Về phía Xgame, họ đã có một khởi đầu không thể tệ hơn khi thua trắng 2-0 và đang tạm xếp cuối bảng.

Kết quả bảng điểm ĐTDV 4

Bang Xep_Hang1

Các trận đấu khác có thể xem tại đây.Chuyên mục: Giải Đấu