game lien minh huyen thoai

Thể thức và lịch trình mới của giải Garena Premier League 2014

Được đăng ngày 15 Tháng 10 2013

Việt Nam được 3 suất tham dự giải đấu Garena Premier League (GPL) 2014, cùng một số thay đổi đáng kể trong cơ cấu mùa giải 2014 với tổng giải thưởng 600.000 USD (tương đương 12 tỷ 600 triệu đồng)

GPL Logo

Mùa giải Garena Premier League (GPL) 2014 sắp khởi tranh cùng với những thay đổi, điều chỉnh hoàn toàn mới trong quá trình xét duyệt các đội được tham gia GPL và vòng chung kết thế giới (World Championship) 2014. Các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại phải thi đấu vòng loại quốc gia trước tiên (đối với Việt Nam là giải Đấu Trường Danh Vọng) và từ đó xác định danh sách các đội tham gia GPL. Đặc biệt là các đội Việt Nam tham dự GPL 2014 sẽ không còn được tham gia giải Đấu Trường Danh Vọng nữa.

Số lượng đội tuyển được tham gia GPL tại các khu vực/quốc gia

  • Đài Loan/Hong Kong/Macau: 4 đội
  • Việt Nam: 3 đội
  • Singapore/Malaysia: 2 đội
  • Thái Lan: 2 đội
  • Philippines: 1 đội

GPL năm 2014 đã nâng tổng số đội tham gia từ 8 lên 12 đội, các đội tuyển sẽ chia thành 2 bảng, và luân chuyển sau mỗi mùa giải.

Thể thức vòng bảng

03

Mỗi đội sẽ thi đấu với các đội còn lại trong bảng 2 lần (lượt đi/lượt về) với thể thức Bo1, sau đó xác định ra 4 đội đầu bảng để tiến vào vòng tứ kết. Các vòng đấu phụ sẽ được xác định bằng trận đấu giữa các đội, và phụ thuộc vào số đội tuyển lọt vào vòng đấu phụ.

Vòng đấu phụ giữa 2 đội sẽ quyết định bằng trận đấu Bo1.

Vòng đấu phụ giữa 3 đội sẽ quyết định bằng bảng đấu vòng tròn cho đến khi tìm ra đội vô địch.

Vòng đấu phụ giữa 4 đội sẽ quyết định bằng bằng đấu kép như hình bên dưới.

04

Vòng đấu phụ giữa 5 đội sẽ quyết định bằng cách rút thăm ngẫu nhiên và đấu loại trực tiếp như hình bên dưới

05

Sau mỗi mùa giải, các bảng đấu sẽ được cải tổ lại, 2 đội đầu bảng mùa giải GPL trước đó sẽ được xếp trong 2 bảng khác nhau và các đội còn lại sẽ bốc thăm. Ban tổ chức Garena sẽ cố gắng tránh những trường hợp các đội đến từ một khu vực xếp cùng một bảng bằng việc sắp xếp họ ở những bảng khác nhau. Ví dụ, khu vực Đài Loan/Hong Kong/Macau có 4 đội, thì 2 đội sẽ lọt vào bảng A, 2 đội còn lại sẽ được phân bổ vào bảng B.

Thể thức vòng tứ kết

Vòng tứ kết sẽ được quyết định thông qua vòng đấu chéo, 4 đội đầu bảng A sẽ đối đầu với 4 đội đầu bảng B theo thể thức mỗi trận Bo5, như sau:

06

Cơ cấu tính điểm tham dự chung kết thế giới mùa 4

GPL 2014 sẽ có 3 mùa: Đông, Xuân và Hè. Sau mỗi mùa, thứ hạng của các đội sẽ ứng với một số điểm CP nhất định (xem hình cuối). Điểm CP chỉ có thể kiếm được bằng thi đấu GPL. Các giải đấu khác sẽ không được công nhận.

Suất tham dự vòng chung kết thế giới mùa 4 khu vực Đông Nam Á được xác định như sau:

  1. Nhà vô địch GPL mùa hè 2014 sẽ được 1 suất chắn chắn tham dự vòng chung kết thế giới.
  2. Suất thứ hai sẽ được quyết định bằng hệ thống điểm như hình sau:

07

Các đội trong bảng đấu được xác định bằng hệ thống tính điểm. Đội có số điểm GPL cao nhất sẽ xếp vị trí 1st, đội có số điểm cao thứ nhì xếp 2nd... Nếu đội có số điểm cao nhất cũng là đội vô địch GPL Mùa Hè, thì vị trí 1st sẽ được bổ nhiệm cho đội có số điểm cao thứ nhì, tương tự với các vị trí tiếp theo.

Cơ cấu điểm và tiền thưởng GPL 2014

08

Xin chúc ba đội đại diện cho Việt Nam là: Full Louis, Saigon Jokers và Saigon Fantastic Five thi đấu tốt tại giải lần này. Lịch thi đấu và phát sóng tường thuật trực tiếp trên kênh Garena TV sẽ được thông báo ngay khi có. Các bạn hãy chú ý đón xem!


Tìm kiếm bài liên quan: 
gpl, gpl 2014 mua dong,

Chuyên mục: Giải Đấu