game lien minh huyen thoai

Thống kê số liệu giai đoạn vòng bảng GPL 2014 Mùa Hè

Được đăng ngày 15 Tháng 7 2014

Cùng đến với những số liệu đáng chú ý của giải đấu GPL 2014 Mùa Hè giai đoạn vòng bảng bằng những thông số đã được dữ liệu hóa bằng hỉnh ảnh sau

Cấm và Chọn

Ảnh 2

Không có gì ngạc nhiên với việc Lucian là vị tướng được chọn nhiều nhất trong các trận thi đấu. Bắt đầu từ đầu mùa 4 đến thời điểm hiện tại, bất kể qua bao nhiêu bản cập nhật thì Lucian luôn được đánh giá là một trong những xạ thủ tốt nhất. Đứng thứ 2 về tỷ lệ chọn cũng là vị tướng thường được sử dụng để đi cặp với Lucian là Thresh. Sải tay dài, 3 chiêu thức khống chế, chiếc Lồng Đèn cung cấp khả năng đào thoát cùng tầm nhìn khi tung ra là những lý do để Thresh luôn là ưu tiên hàng đầu ở vị trí Hỗ Trợ.

Trong khi đó, ở mục Cấm, có đến 4/5 vị trí thường xuyên được sử dụng ở Đường Giữa là Kassadin, Kayle, Yasuo và Twisted Fate. Điều này chứng tỏ đường giữa luôn là mục tiêu ưu tiên trong việc cấm chọn bởi người đi đường giữa thường là vị trí cốt lõi trong các chiến thuật của các đội tuyển.

Thành viên nổi bật

Ảnh 3

Với thành tích vượt trội trong giai đoạn vòng bảng, khá dễ hiểu khi tất cả các vị trí đứng đầu của bảng xếp hạng những người chơi có chỉ số KDA tốt nhất và bảng xếp hạng những người chơi có lượng vàng trên phút cao nhất đều là các thành viên của các đội tuyển đến từ Đài Loan.

Đáng chú ý là xạ thủ của hai đội tuyển Azubu Taipei Assassins cùng ahq lần lượt là GarnetDevil và Bebe đều có mặt trong cả 2 bảng xếp hạng nói trên.

Đội tuyển nổi bật

Ảnh 4

Giành chiến thắng 9 trong tổng số 10 trận vòng bảng, để thua trong trận đấu chủ yếu mang tính chất thủ tục ở vòng đấu cuối, Azubu Taipei Assassins đang tỏ ra vượt trội so với phần còn lại và chắc chắn là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch GPL 2014 Mùa Hè năm nay.

Tỷ lệ chiến thắng sau khi chiếm được mục tiêu đầu tiên

Ảnh 5

Có thể thấy, tỷ lệ chiến thắng khi có được mục tiêu đầu tiên đều cao hơn 50%. GPL là giải đấu cấp cao nhất của khu vực và là nơi tranh tài của các đội tuyển hàng đầu. Bất cứ lợi thế nào dù chỉ là nhỏ nhất cũng đều có thể được tận dụng để đem về chiến thắng.

Thông số chung

Ảnh 6

Khá ngạc nhiên với trận đấu lâu nhất của giải lại là trận thi đấu giữa đội đầu bảng Azubu Taipei Assassins và đội xếp chót trên bảng xếp hạng là Insidious Gaming Legends. Trong khi đó, Saigon Fantastic Five của Việt Nam là đội có chiến thắng nhanh nhất giai đoạn vòng bảng với một trận đấu chỉ kéo dài 11 phút 35 giây trước Wargods của Philippines.

Vòng loại trực tiếp

Ảnh 7

Theo vị trí của các đội tuyển trên bảng xếp hạng sau khi kết thúc giai đoạn vòng bảng, chúng ta có các trận đấu thuộc vòng Tứ Kết trên. 3 ông lớn của Đài Loan đã tránh phải đụng độ nhau từ quá sớm và chỉ phải gặp các đối thủ được đánh giá yếu hơn.

2 đội tuyển anh em của thành phố mang tên Bác là SAJ và SF5 sẽ lại phải tiếp tục trận derby giống như vòng Tứ Kết của GPL mùa trước. ahq F và NFL cũng là một cặp đấu khá đáng chú ý trong khi đương kim vô địch Azubu TPA và ahq được nhận định sẽ có những trận đấu nhẹ nhàng trước IGR và BKT.

thong ke vong bang gpl 2014 mua he

Tất cả các trận đấu thuộc khuôn khổ Garena Premier League 2014 Mùa Hè sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng Vietnam Esports TV tại địa chỉ http://vetv.vn với phần bình luận của những gương mặt quen thuộc. Hãy đón xem!

Để lại bình luận của bạn tại đây.


Tìm kiếm bài liên quan: 
gpl, gpl 2014 mua he, bebe lol, garnet devil,

Chuyên mục: Giải Đấu