game lien minh huyen thoai

Tổng kết Đấu Trường Danh Vọng 3 tuần 2: Sáng tạo chiến thuật mới

Được đăng ngày 22 Tháng 3 2013

Nếu như vòng đấu đầu tiên tương đối tẻ nhạt thì bước sang vòng đấu thứ 2, Đấu Trường Danh Vọng 3 đã đáp ứng được mong muốn của các khán giả bằng những trận đấu vô cùng sôi nổi.

Ruthless Gaming vs Saigon Jokers

Bị đánh giá thấp hơn nhưng không vì thế mà Ruthless Gaming tỏ ra "kém phân" đối thủ đàn anh. Chính họ chứ không phải Saigon Jokers là những người có khởi đầu tốt hơn. Cũng phải nói thêm rằng, ở trận đấu này Saigon Jokers đưa ra đội hình khá lạ với 2 việc có sự xuất hiện của vayne Vayne ở đường trên và malzahar Malzahar - một vị tướng đã biến mất từ lâu - ở đường giữa. Đây là hai vị tướng khá yếu ở đầu trận và do đó, Saigon Jokers để đối thủ chủ động hơn cũng là điều dễ hiểu.

Trận đấu giữa Ruthless Gaming vs Saigon Jokers.

Sau những khoảng thời gian đầu tiên để Ruthless Gaming làm chủ thế trận, Saigon Jokers bắt đầu thể hiện được bản lĩnh của mình bằng những pha giao tranh thắng lợi liên tiếp. Đặc biệt, tình huống bước ngoặt của trận đấu là pha giao tranh 4 đánh 5 ở đường trên thắng lợi cho Saigon Jokers với một cú Quadra Kill cho kogmaw Kog'Maw trong tay Archie. Kể từ đó, Ruthless Gaming dường như đánh mất sự tự tin ban đầu và đó cũng là dấu chấm hết cho họ trong trận đấu này. Saigon Jokers ra về với trận thắng thứ hai.

Boba Illuminati vs Cyzone

Với mục tiêu giành chiến thắng, cả 2 đội đều thi đấu rất quyết tâm. Tuy nhiên, họ lại thi đấu có phần khá thận trọng, do đó những tình huống giao tranh nhỏ lẻ diễn ra khá ít. Dấu ấn đầu tiên của trận đấu diễn ra ở đường trên với một pha đổi mạng giữa lee sin Lee Sin của Cyzone với elise Elise của Illuminati. Tuy nhiên, cũng từ sau tình huống đó, thế trận trở nên "cởi mở" hơn hẳn với những tình huống chủ động giao tranh tới từ cả 2 bên và những tình huống đổi mạng liên tục.

Trận đấu giữa Illuminati vs Cyzone.

Trong một thế trận giằng co như vậy, đội nào thi đấu bản lĩnh hơn, chính xác hơn sẽ là người nắm được lợi thế và Cyzone là đội biết tận dụng thời cơ hơn hẳn. Trong vòng ít phút, ba tình huống giao tranh tổng liên tiếp, Cyzone luôn là những người thi đấu chủ động hơn với những tình huống mở giao tranh chuẩn xác. Kinh nghiệm thi đấu nhiều năm của họ đã phát huy tác dụng đúng lúc để giải quyết trận đấu. Thắng lợi thứ hai liên tiếp cho Cyzone và họ đang đi đúng với con đường mà họ cần phải đi.

Saigon Fantastic Five vs ProA

Trận đấu tâm điểm của vòng hai thực sự đã diễn ra đúng với sự trông đợi của những người hâm mộ. ProA là đội nhập cuộc tốt hơn với khả năng tấn công tốt của maokai Maokai. Tuy nhiên, SF5 cũng không hề kém cạnh với những tình huống di chuyển cơ động của Lee Sin. Dẫu vậy, trận đấu cũng chỉ dừng lại ở những tình huống trao đổi chiêu thức qua lại và một tình huống đổi mạng giữa Maokai phía ProA với xerath Xerath của SF5.

Trận đấu giữa SF5 vs ProA.

Mọi chuyện thay đổi một cách chóng mặt trong một pha xâm chiếm khu vực bùa đỏ đối phương của Lee Sin và kéo theo đó là một tình huống giao tranh 3 đánh 3. Tuy nhiên, do SF5 là những người huy động được đội hình tốt hơn nên họ là người có lợi hơn hẳn và tình huống đó kết thúc với việc Elise thu về một cú Triple Kill. Kể từ đó, đội hình của ProA luôn phải đối mặt với một con quái vật thực sự trong những pha giao tranh. Với việc thiếu sát thương do không có khả năng dồn sát thương tốt, ProA hoàn toàn bất lợi trong những pha giao tranh và thất bại là điều khó tránh khỏi.

Full Louis vs Team Z

Trận đấu cuối cùng của tuần hai và nó mang lại cho những người xem một làn gió mới vô cùng sảng khoái. Nếu như ở cả 3 trận đấu trên, yếu tố chiến thuật cùng sự thận trọng của các đội trong khoảng thời gian đầu trận đã khiến cho những trận đấu diễn ra khá chậm. Thế nhưng, trận đấu giữa FL và Team Z đã khiến người hâm mộ thực sự được mãn nhãn. Không chỉ có sự xuất hiện của những vị tướng độc đáo như zilean Zilean, soraka Soraka mà cái cách Full Louis thi đấu và triển khai đội hình cũng "không giống ai".

Trận đấu giữa Full Louis vs Team Z.

Họ đưa draven Draven - tướng vật lý chủ lực vật lý - ra đường giữa đối đầu với master yi Master Yi trong khi Zilean và Soraka hành hạ cặp đôi cực mạnh ở đường dưới là graves Graves - taric Taric. Đáng nói hơn cả là Draven dù luôn trong tình huống 1v2 ở đường giữa nhưng không ít lần anh chàng trẻ tuổi Sofm này làm khán giả vừa ngạc nhiên vừa thích thú với những cú Double Kill.

Dường như những chàng trai tới từ Hà Nội muốn biến trận đấu này thành sân khấu riêng của mình và họ đã làm quá tốt điều đó. Full Louis không chỉ biết cách chiến thắng, họ còn biết cách khiến khán giả phải nhớ tới họ. Câu hỏi được đặt ra sẽ là: Ai có thể dừng sự thăng hoa của Full Louis?

Bảng xếp hạng ĐTDV 3 sau tuần 2:

Bang Xep_Hang_dtdv

Hãy đón xem những trận đấu tiếp theo được chiếu trực tiếp trên Garena TV (http://tv.garena.vn/) nhé!Chuyên mục: Giải Đấu