game lien minh huyen thoai

Tổng kết Đấu Trường Danh Vọng 3 tuần 4: Bất ngờ nối tiếp bất ngờ

Được đăng ngày 05 Tháng 4 2013

Nếu như ở những vòng đấu đầu tiên là một cuộc phô diễn sức mạnh của các đội hàng đầu thì tới vòng 4 này, Đấu Trường Danh Vọng 3 đã xuất hiện những bất ngờ rất lớn.

Boba Illuminati vs Saigon Jokers

Với việc cả udyr Udyr và karma Karma đều đã có những sự thay đổi đáng kể ở phiên bản này, Saigon Jokers đã không ngần ngại đưa cả hai vào đội hình thi đấu của mình lần lượt ở đường trên và đường giữa. Bên cạnh đó, Archie cũng giữ lời hứa với các fan hâm mộ khi sử dụng ashe Ashe tại trận đấu này. Phía bên kia, Boba Illuminati lựa chọn một đội hình khá thông thường với jax Jax, maokai Maokai, cassiopeia Cassiopeia, thresh Thresh và tristana Tristana.

Một khởi đầu quá thuận lợi cho Saigon Jokers khi pha xử lý quyết đoán của Archie đã đem về cho anh ta chiến công đầu và sau đó còn ăn thêm một mạng nữa. Với lợi thế đầu trận cùng kĩ thuật cá nhân, khả năng phối hợp tuyệt vời, không quá khó khăn cho Saigon Jokers tiếp tục duy trì chuỗi trận chiến thắng. Với trận thua này, Boba Illuminati là đội duy nhất chưa có chiến thắng nào và vẫn tiếp tục vật lộn ở vị trí cuối bảng.

ProA vs Team Z

Cũng giống như Boba Illuminai, ProA vẫn chưa có chiến thắng đầu tay dù đã có những màn trình diễn tốt kể từ đầu giải. Đón tiếp Team Z, các chàng trai tới từ Hà Nội quyết định tung ra đội hình mạnh nhất nhằm tìm kiếm một trận thắng "giải khát". Và họ đã làm được điều mình cần bằng một màn trình diễn thuyết phục. Mặc dù phía Team Z đã chủ động chọn những tướng khắc chế lại những sự lựa chọn của ProA nhưng điều đó không giúp họ có một thế trận sáng sủa hơn.

Sức mạnh của khazix Kha'Zix và sự cơ động của xinzhao Xin Zhao đã giúp ProA có được chiến công đầu và khiến cho ryze Ryze bên phía Team Z trở nên vô cùng khốn khó. Trong khi đó, ở các đường còn lại, ProA cũng không để mất thế chủ động vào tay đối thủ. Mọi chuyện càng trở nên khó khăn hơn cho Team Z khi trong các tình huống giao tranh, irelia Irelia với phép Dịch Chuyển luôn xuất hiện đúng lúc để kết thúc đúng lúc các thành viên Team Z đang có ý định trốn chạy. Một trận đấu xuất sắc của các thành viên ProA giúp cho họ giành được thắng lợi đầu tay tại ĐTDV 3.

Ruthless Gaming vs Full Louis

Mọi trận đấu của Full Louis đều rất đáng xem, ngay cả khi đó là một trận thua. Họ luôn thi đấu vô cùng cống hiến và điều đó đôi lúc đã làm hại chính họ, tiêu biểu như trận đấu với RG tại ĐTDV 3 tuần này. Lựa chọn một đội hình khá bất ngờ với sự xuất hiện của cả teemo Teemo ở đường trên hay nautilus Nautilus ở vị trí đi rừng, Full Louis khá tự tin bởi họ có trình độ cá nhân thực sự cao. Dẫu vậy, điều này đã không một lần nữa giúp họ chiến thắng bởi RG đã có một ngày thi đấu quá thăng hoa.

Ngay từ những giây phút đầu tiên, RG - dù bị mất chiến công đầu - nhưng vẫn có những tình huống di chuyển hết sức hợp lý. Với việc tướng đi rừng là jarvan Jarvan chủ động chăm sóc kĩ càng đường dưới để bảo vệ tướng vật lý chủ lực đã khiến cho varus Varus có quá nhiều lợi thế đầu trận. Mặc dù vậy, Full Louis cũng đã liên tục gỡ lại thế trận thành công khi chiến thắng những pha giao tranh nhỏ.

Bước ngoặt diễn ra khi RG chủ động ăn Baron chớp nhoáng và thành công khiến Full Louis không kịp trở tay. Liên tục mất trụ giữa và 2 trụ nhà chính, Full Louis đã phải đón nhận thất bại đầu tay. Trong khi đó, RG tiếp tục chuỗi ngày thăng hoa sau chiến thắng ở tuần trước. Một chiến thắng xứng đáng cho RG và bài học về sự tự tin thái quá dành cho Full Louis.

Saigon Fantastic Five vs Cyzone

Trận đấu tâm điểm của tuần 4 đã diễn ra đúng với những gì người hâm mộ mong đợi khi cả Cyzone và SF5 đều cống hiến cho người xem những diễn biến tuyệt vời. Cả hai phía đều chủ động tấn công vào đối thủ bằng mọi cách để thu về lợi thế từ đầu. Nếu như SF5 quyết định giành nhiều sự quan tâm cho đường trên, nơi elise Elise của Navy tỏ ra vượt trội hơn hẳn rumble Rumble của ViruSs thì Dark1108 của Cyzone liên tục quấy đảo đường dưới với Jarvan.

Hai bên không ngừng ăn miếng trả miếng và bước ngoặt của trận đấu đến từ một pha giao tranh ở đường giữa, bắt nguồn từ một tình huống sai lầm của Navy. Trong tình huống này, Elise của SF5 đã bị kéo máu quá nhiều và dường như không còn cách nào khác, anh ta buộc đồng đội của mình phải lao vào giao tranh.

Ở thế bị động, quá khó cho SF5 có thể triển khai đội hình khi mà đội hình với toàn bộ kĩ năng trên diện rộng của Cyzone tỏ ra vô cùng khó chịu. Trong toàn bộ pha giao tranh, không một ai có thể động vào người miss fortune Miss Fortune và cô nàng Thợ Săn Tiền Thưởng này được bắn thoải mái từ đầu tới cuối. Quadra Kill cho Miss Fortune và thế trận bắt đầu lệch về phía Cyzone.

Càng về sau, đội hình siêu giao tranh của Cyzone càng tỏ ra hiệu quả khi cả Karthus lẫn Miss Fortune đều có thể gây ra hàng tấn sát thương. Trong khi đó, ở phía bên kia, kayle Kayle của Tieuquy với Lich_Bane Song Kiếm Tai Ương dường như không mấy tác dụng. vi Vi trong tay Egg không thể dùng Tả Xung Hữu Đột vào các tướng chủ lực của đối thủ. Aci không hiểu sao lại chọn Banshees_Veil Dây Chuyền Chữ Thập thay vì Guardian_Angel Giáp Thiên Thần hoặc một trang bị nào khác. Chính hàng loạt những lỗi chiến thuật đó đã khiến SF5 phải đón nhận thất bại một cách tâm phục khẩu phục trước Cyzone.

Bảng xếp hạng Đấu Trường Danh Vọng tuần 4
BXH Tuan_4

Thảo luận tại diễn đàn.Chuyên mục: Giải Đấu