game lien minh huyen thoai

Tổng kết ĐTDV 3 tuần 6: Kiêu binh chiến bại

Được đăng ngày 17 Tháng 4 2013

Đấu Trường Danh Vọng tuần 6 đã kết thúc với những trận đấu kịch tính đến nghẹt thở. Đặc biệt, trận đấu giữa Full Louis và Saigon Jokers đã cống hiến cho người hâm mộ một bữa tiệc thật sự.

20 giờ ngày 18/04/2012 - ProA > Ruthless Gaming

Một trận đấu tưởng như cân tài cân sức giữa hai đội đã diễn ra theo một kịch bản khá bất ngờ. Mọi chuyện bắt đầu từ một tình huống giao tranh ở đường dưới mà Ruthless Gaming là những người chủ động tấn công trước vào Blitzcrank của ProA. Tuy nhiên, những tình huống dồn sát thương không tốt cũng như phối hợp không ăn ý đã khiến họ bị phản công. Sự xuất hiện kịp lúc của lần lượt Jarvan và Kha'Zix đem tới cho ProA một cơ hội tấn công lại đối thủ. Kết quả là RG mất cả 3 người và cả 3 mạng đều thuộc về Varus bên ProA.

proa-rg

Kể từ đó, đường dưới của họ luôn phải chịu áp lực nặng nề và người đi rừng của RG cũng liên tục mắc sai lầm. Không những anh ta không thể giảm áp lực cho đồng đội mà thậm chí anh ta còn để đối phương tiêu diệt được. Bất chấp những nỗ lực của Zac ở đường trên và Lux ở đường giữa, đội hình RG luôn dễ dàng bị tan vỡ trước những cú bắn "chát chúa" từ Varus. Pha giao tranh quyết định ở Baron là dấu chấm hết cho những nỗ lực của RG và ProA đã có thêm một chiến thắng vô cùng quý giá.

19 giờ ngày 18/04/2012 - Boba Illuminati < Saigon Fantastic Five

Đúng như nhiều người dự đoán, Boba Illuminati đã không thể làm nên một điều bất ngờ trước SF5. Khởi đầu đầy bất lợi cho BI khi mà Diana trong tay Sharpeyes đã sớm phải bỏ mạng sau 2 lần lên đường trên liên tiếp của Xin Zhao. Để mất chiến công đầu vào tay Kennen của Navy, Diana hoàn toàn bị đè bẹp ở khu vực này. Điểm sáng duy nhất của BI là Karthus của họ với những pha Khúc Cầu Hồn ăn mạng chính xác giúp cho giai đoạn đầu trận của BI không tỏ ra quá thua thiệt so với đối thủ.

bi-f5
Chiêu cuối quá đẹp của Navy đã hủy diệt đội hình BI.

Tuy nhiên, mọi nỗ lực của BI đã không giúp họ có được một giai đoạn sau như ý, đặc biệt là một tình huống giao tranh ở Rồng, nơi mà Navy với một chiêu cuối quá đẹp mắt đã khiến mọi ý đồ chiến thuật của BI bị phá sản. Mất Rồng cùng 5 thành viên, BI bị đẩy vào thế bất lợi và họ đã không thể chờ đợi Karthus tiếp tục gồng gánh. Vị tướng này luôn bị nằm xuống rất nhanh do không có Đồng Hồ Cát Zhonya và anh ta cũng chết ở một vị trí khá xa giao tranh nên lượng sát thương gây ra hầu như không đáng kể. Tận dụng tốt những tình huống bắt lẻ, SF5 tràn vào phá nhà đối thủ và kết thúc trận đấu.

19 giờ ngày 17/04/2013 - Full Louis < Saigon Jokers

Một trận đấu quá hay với tất cả những cung bậc cảm xúc cao nhất đã được cả hai đội trình diễn tới toàn bộ người xem. Thời điểm đầu trận, Full Louis với sức trẻ và kĩ năng cá nhân tuyệt vời của mình đã làm chủ toàn bộ thế trận. Đặc biệt hơn, ezreal Ezreal trong tay Sofm với xu hướng "nửa nạc nửa mỡ" theo cả hai đường sát thương vật lý và phép thuật đã đè nén lux Lux trong tay Nixwater một cách triệt để. Cao trào trong show diễn của Full Louis là tình huống giao tranh thắng ở khu vực Baron với việc họ quét sạch đội hình đối phương.

1
Pha giao tranh ở Baron với phần thắng thuộc về Full Louis.

Những tưởng có lợi thế Baron cùng một đường giữa, Full Louis có thể kết liễu trận đấu thì những pha biểu diễn quá đà của Sofm đã làm hại họ. Liên tiếp những tình huống trúng Khóa Ánh Sáng và chết thẳng của Sofm đã khiến đội hình của Full Louis tan rã. Liên tiếp sau đó là những nỗ lực đẩy không thành của Full Louis và trong một tình huống như thế, sona Sona của Junie đã có một pha xử lý quá mẫu mực với Khúc Cao Trào trúng toàn bộ đội hình Full Louis.

2
Cú Khúc Cao Trào hoàn hỏa của Junie.

Đỉnh điểm trong màn trở lại ngoạn mục của Saigon Jokers nói chung và Nixwater với Lux nói riêng là cú Tốc Biến Khóa Ánh Sáng chính xác vào varus Varus của Shyn và khiến anh này dù có Giáp Hồi Sinh cũng không thể giữ được mạng. Toàn đội Full Louis dần dần mất phương hướng và những nỗ lực trong tuyệt vọng của họ đã không thể cứu vãn lại một trận thua. Một trận đấu mà nếu không có những pha biểu diễn "ham hố", Full Louis đã có thể giành chiến thắng.

3
Dấu chấm hết cho trận đấu với Khóa Ánh Sáng của Nixwater.

Video trận đấu:

20 giờ ngày 17/04/2013 - Team Z < Cyzone

Không có quá nhiều điều để nói về trận đấu này khi Cyzone luôn tỏ ra là những người chủ động hơn từ đầu tới cuối. Mặc dù đã có được những vị tướng khá tốt như Elise, Sona hay Caitlyn nhưng điều đó không giúp Team Z có một thế trận thực sự sáng sủa trước đối thủ. Đáng nói hơn, bản sắc của họ ở những trận đấu trước đã không được thể hiện ở trận đấu này bởi Cyzone có vẻ như là một đối thủ quá khó nhằn đối với những chàng trai tới từ Hải Phòng.

Về phía Cyzone, họ đã có một trận đấu đơn giản và hoàn thành mục tiêu có điểm. Điểm sáng trong màn trình diễn của Cyzone là sự tự tin rõ rệt trong tất cả các thành viên. Từ Zed của Tentei tới Malphite của ViruSs hay Graves của Leonidas đều tỏ ra khá táo bạo với những pha xử lý của mình. Thời điểm Cyzone ăn được Baron cũng là lúc mọi hi vọng của Team Z hoàn toàn sụp đổ. Cyzone giữ chắc vị trí thứ hai của mình trước khi họ phải đụng độ với Saigon Jokers.

Bảng xếp hạng ĐTDV sau tuần thứ 6:

BXH Tuan_6


Chuyên mục: Giải Đấu