game lien minh huyen thoai

Tổng kết DCS A 2014 Mùa Hè tuần 3: Bất ngờ Đà Nẵng Elements

Được đăng ngày 30 Tháng 6 2014

Tuần thi đấu thứ 3 của DCS A 2014 Mùa Hè kết thúc với màn bứt phá ngoạn mục của Đà Nẵng Elements lên top đầu bảng xếp hạng

Ảnh 1

Hà Nội Phoenix vs Hà Nội Fate trận 2

 

Sau thất bại ở trận đấu đầu tiên, HNP đang đứng trước nguy cơ bị đối phương bỏ xa trên bảng xếp hạng nếu để thua trận đấu này. Có lẽ đây là lý do họ lựa chọn một đội hình chắc chắn và mạnh về giai đoạn cuối trận với bộ khung Shyvanna, Yasuo và Twitch. Trong khi đó, bên phía HNF lựa chọn một đội hình mạnh về bắt lẻ và giao tranh giai đoạn giữa trận với Elise, Gragas và Corki.

Thế trận diễn ra đúng như những gì mà cả 2 đội hướng đến: HNF với nhiều kỹ năng khống chế cùng lượng sát thương dồn lớn là đội có được ưu thế lớn ở giai đoạn giữa trận khi luôn dẫn trước về chỉ số mạng. Tuy nhiên, HNP luôn biết cách gỡ lại với lượng trụ nhiều hơn cùng những mục tiêu lớn như Trụ, Rồng hay Baron. Và khi trận đấu bị đẩy về cuối, HNF đã phải chấp nhận thất bại khi sức mạnh của đội hình bên phía HNP là hoàn toàn vượt trội.

Tt Esports Boba vs Đà Nẵng Elements trận 1

 

Sau nhiều trận với những lựa chọn rất thú vị và mang hơi hướng "troll", TTB đã có một trận đấu với những lượt lựa chọn phù hợp với chiến thuật chung hơn. TTB khởi đầu trận đấu với một tình huống di chuyển sang cướp rừng đối phương và có ngay được Chiến Công Đầu.

Ngay sau Chiến Công Đầu, TTB bắt đầu gây áp lực liên tục lên đối phương khi chủ động đi gank khắp bản đồ. Tuy nhiên, do quá tập trung farm nên các thành viên TTB bị thua chỉ số lính hơn so với đối phương cùng với việc ĐNE kiểm soát Rồng tốt giúp họ thậm chí ngang bằng lượng vàng so với đối phương. Khi trận đấu bị đẩy về cuối, sức mạnh của Shyvanna cùng Ziggs là quá lớn trong giao tranh trong khi TTB thiếu sát thương diện rộng đã giúp cho ĐNE có được chiến thắng trong trận đấu này.

Hải Anh Dragons vs Sài Gòn Pink trận 2

 

Trận đấu đầu tiên trong loạt Bo2, HAD đã để thua trước đối thủ đang bằng điểm với mình trên BXH. Họ cần phải giành chiến thắng trong trận đấu thứ 2 nếu không muốn rơi xuống vị trí chót bảng. Trong khi đó, bên phía SGP dường như hơi quá hưng phấn sau chiến thắng ở trận đầu, họ đã lựa chọn 1 đội hình khá dị ở trận này với lựa chọn Aatrox đường trên và Ezreal xạ thủ.

Với việc sớm vượt lên dẫn trước, SGP có một thế trận áp đảo HAD ở giai đoạn giữa khi đây là thời điểm Ezreal cùng Aatrox lên theo hướng sát thương đạt đến đỉnh của sức mạnh. Tuy nhiên, với việc HAD cầm cự thành công qua được giai đoạn giữa, những vị tướng trên của SGP bắt đầu yếu dần đi trong khi đội hình của HAD mạnh dần theo thời gian. HAD cuối cùng cũng có được chiến thắng để kiếm về 1 điểm một cách khá vất vả.

Kết quả các trận đấu khác của tuần 3

Đội A vs Đội B Video xem lại
HNF 1-1 HNP

VOD

VOD

TTB 0-2 DNE

VOD

VOD

HAD 1-1 SGP

VOD

VOD

SGX 1-1 269

VOD

VOD

Đội tuyển thi đấu ấn tượng: Đà Nẵng Elements

Da Nang Elements

Giành chiến thắng trong cả 4 trận đấu trong 2 tuần liên tiếp gần đây, Đà Nẵng Elements đang trỗi dậy từ dưới đáy bảng xếp hạng để chễm chệ ở vị trí thứ hai khi chỉ kém đội đầu bảng Hà Nội Fate duy nhất 1 điểm. Nếu như cứ tiếp tục giữ vững được phong độ này, Đà Nẵng Elements rất có thể sẽ làm nên nhiều điều bất ngờ tại giải đấu DCS A 2014 Mùa Hè năm nay.

Đội tuyển gây thất vọng: Tt Esports Boba

Tt Esports Boba

Liên tục gây bất ngờ cho khán giả bằng những lựa chọn dị thường với những Lucian đi rừng hay Tristana pháp sư và thậm chí là giành luôn cả chiến thắng trong những trận đấu mang phần "troll" đấy nhưng khi bước sang tuần 3, có vẻ như những sự bất ngờ của TTB mang lại cho đối thủ đã không còn quá bất ngờ nữa. Dù là một đội hình quy chuẩn trong trận đầu hay một đội hình phá cách trong trận 2 thì họ đều phải nhận lấy thất bại cả.

TTB có lẽ cần thêm hoặc là những lựa chọn dị hơn nữa để có thể gây bất ngờ đối phương hoặc là trở về với sự quy chuẩn mặc dù nhàm chán nhưng an toàn của các đội hình khuôn mẫu chứ không phải là những lựa chọn nửa vời đã bị bắt bài nữa. 

Bảng xếp hạng

BXH W3

Các bạn có thể xem lại những trận đấu khác tại Vietnam Esports TV (http://vetv.vn)


Tìm kiếm bài liên quan: 
dcs a, da nang elements,

Chuyên mục: Giải Đấu