game lien minh huyen thoai

Tổng kết DCS A 2014 Mùa Hè tuần 5: Hà Nội Fate tạm thời vượt lên dẫn trước

Được đăng ngày 14 Tháng 7 2014

Tuần thi đấu thứ 5 của DCS A 2014 Mùa Hè kết thúc với kết quả Hà Nội Fate tạm thời vượt lên trên các đối thủ đang bám đuổi phía sau

Ảnh 1

Hà Nội Phoenix vs Hải Anh Dragons trận 1

 

Kết thúc phần Cấm và Chọn, HAD có một đội hình thiên về chiêu cuối diện rộng với Pantheon, Ziggs và Leona trong khi HNP lựa chọn một đội hình có khả năng bắt lẻ mục tiêu với Morgana hay Elise cùng khả năng cấu rỉa máu tầm xa của Jayce và Tristana.

Mặc dù HAD có Chiến Công Đầu nhưng HNP lại là đội vượt lên dẫn trước về chỉ số vàng với 2 con rồng đầu tiên của trận đấu. Tuy nhiên, một tình huống giao tranh quan trọng đã nổ ra ở phút thứ 17 khi HAD có được 2 điểm hạ gục cùng con rồng thứ 3 của trận đấu. Từ sau tình huống trên, HAD bắt đầu vượt lên về mặt thế trận khi liên tục phá thành công các trụ của HNP ở những phút sau đó, qua đó giành được chiến thắng ở trận đầu.

Hà Nội Phoenix vs Hải Anh Dragons trận 2

 

HNP cần phải có được chiến thắng trong trận đấu này vì nếu để thua, nhiều khả năng họ sẽ bị đánh văng khỏi top đầu. HNP muốn giải quyết trận đấu nhanh với những lựa chọn rất mạnh giai đoạn giữa với Riven, Nocturne, Lucian trong khi HAD lựa chọn một đội hình cần farm khá nhiều và mạnh về cuối với 2 chủ lực là Orianna và Vayne nhưng vẫn có sức mạnh ở giai đoạn giữa với Renekton và Lee Sin.

HAD là đội vượt lên dẫn trước ở những thời điểm ban đầu nhưng HNP cũng nhanh chóng gỡ lại. Thế trận giằng co diễn ra đến phút thứ 12 với một tình huống giao tranh quan trọng đường dưới khi Riven cùng Braum của HNF quá khỏe, họ băng vào giữa đội hình của HAD, hạ gục 3 người đối phương cùng con rồng đầu tiên của trận đấu. Với rất nhiều lợi thế từ sau tình huống trên, HNP hoàn toàn làm chủ thế trận của trận đấu và kiếm về một trận hòa cùng 1 điểm để tiếp tục bám đuổi Hà Nội Fate Imba.

Sài Gòn Pink vs Sài Gòn Xgame trận 1

 

SGP lựa chọn một đội hình khá mạnh ở giữa trận với lượng sát thương lớn của Renekton, Lucian và một vị tướng đã lâu không xuất hiện là Hecarim. Trong khi đó, bên phía SGX lấy một đội hình nặng về giai đoạn cuối với Shyvanna, Orianna và Caitlyn.

Đúng như theo những gì đã cấm chọn, SGP gây sức ép rất mạnh ở giai đoạn đầu và giữa với những vị tướng dồn sát thương tốt của mình khi liên tục dẫn cả về chỉ số hạ gục, rồng cũng như trụ. SGX bị đẩy lùi vào phần sân nhà và buộc phải chơi thụ động trong khi SGP có được Baron và kết thúc trận đấu ở phút thứ 30.

Kết quả các trận đấu khác của Tuần 4

Đội A vs Đội B Video xem lại
SGP 1-1 SGX

VOD

VOD

ĐNE 1-1 269

VOD

VOD

HAD 1-1 HNP

VOD

VOD

TTB 0-2 HNF

VOD

VOD

Đội tuyển thi đấu ấn tượng: Hà Nội Fate

Ha Noi Fate

Nếu như ở tuần thi đấu trước, Hà Nội Fate đã làm thất vọng người hâm mộ khi để Sài Gòn Xgame cầm hòa thì tuần này họ đã trở lại với chiến thắng 2-0 trước Tt Esports Boba, qua đó gia tăng khoảng cách với các đội bám đuổi. Tuy nhiên, Hà Nội Fate vẫn cần chiến đấu hết sức qua từng trận đấu nếu không muốn tiếp tục lặp lại những trận hòa đáng tiếc giống như tuần trước.

Đội tuyển gây thất vọng: Tt Esports Boba

Tt Esports Boba

Để thua trước Hà Nội Fate trong tuần thi đấu này, Tt Esports Boba đang ngày một chìm sâu hơn dưới đáy bảng xếp hạng với 3 trận thua và 2 trận hòa. Có vẻ như những bất ngờ mà Tt Esports Boba có thể mang lại cho người hâm mộ và cho đối thủ chỉ có hạn và hiện tại đã đạt đến giới hạn đấy. DCS A là một giải đấu dài hơi và các đội tuyển cần chuẩn bị sức mạnh chiều sâu và sự ổn định trong phong độ chứ không phải là những lối chơi đột biến những dễ bị bắt bài như của Tt Esports Boba.

Bảng xếp hạng

BXH W5

Các bạn có thể xem lại những trận đấu khác tại Vietnam Esports TV (http://vetv.vn)Chuyên mục: Giải Đấu