game lien minh huyen thoai

Tổng kết DCS A 2014 Mùa Hè tuần đầu tiên: Thay tên nhưng chưa đổi vận

Được đăng ngày 16 Tháng 6 2014

Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại cấp cao nhất của Việt Nam đã chính thức khởi tranh, chúng ta sẽ cùng nhau điểm lại diễn biến của các trận đấu đáng chú ý của tuần thi đấu đầu tiên Dell Championship Serie A (DCS A) 2014 mùa hè.

Ảnh 1

Hải Anh Dragons vs Hà Nội Fate

Hải Anh Dragons còn được biết đến với tên cũ là Hà Nội Dragons cùng Hà Nội Fate là 2 ứng cử viên cho chức vô địch đã có một trận đấu khai mạc DCS A 2014 cực kỳ hấp dẫn. Hải Anh Dragons là đội sớm vượt lên dẫn trước với những tình huống di chuyển thông minh của các thành viên. Chiến Công Đầu dành cho Leona của Babie và tỷ số nhanh chóng là 3-1 cho những chàng trai Hải Anh Dragons.

Tuy nhiên, một pha giao tranh sai lầm của Hải Anh Dragons ở tình huống Rồng đầu tiên của trận đấu đã làm họ mất hết tất cả lợi thế đã có ở giai đoạn đầu. Việc kiểm soát tầm nhìn tốt cũng như các quyết định giao tranh hợp lý của Hà Nội Fate đã giúp họ vượt lên dẫn trước so với Hải Anh Dragons và có được chiến thắng trong trận đấu ra quân.

Bước sang game 2, Hải Anh Dragons muốn tiếp tục giành lấy lợi thế ở giai đoạn đầu bằng việc tổ chức cướp bùa ở ngay cấp độ 1 nhưng Hà Nội Fate đã kịp thời kéo người vào để phòng thủ. Lấy một đổi hai đồng thời giữ lại được bùa xanh, Hà Nội Fate đã có khởi đầu game 2 cực kỳ thuận lợi.

Mặc dù thế trận diễn ra khá cân bằng ở giữa trận nhưng với những tình huống giao tranh mà Hà Nội Fate hoàn toàn vượt trội với lựa chọn Kassadin cùng Malphite để bắt bài chuỗi kết hợp chiêu cuối của Miss Fortune – Jarvan IV – Orianna bên phía Hải Anh Dragons đã đem về cho họ chiến thắng thứ 2 trong trận khai mạc và giành được 3 điểm đầu tiên ở mùa giải DCS A năm nay.

Sài Gòn Xgame vs Tt Esports Boba (Game 2)

Ở game 2, chúng ta được thấy một đội hình cực kỳ sáng tạo và rất lạ mắt với Lucian đi rừng và Quinn xạ thủ từ phía Tt Esports Boba. Với việc có ít lượng tầm nhìn ở giai đoạn đầu trận cùng việc Elise không quyết đoán trong những tình huống gank đã giúp cho Lucian của Tt có được những tình huống hỗ trợ đường cực kỳ hiệu quả.

Đội hình của Sài Gòn Xgame bước vào giai đoạn giữa trận bộc lộ rõ nhược điểm là thiếu khả năng dọn dẹp lính trong khi Tt Esports Boba chắc chắn sẽ phải đẩy trụ nhanh để kết thúc trận đấu trước khi Shyvanna quá khỏe vượt ra ngoài tầm kiểm soát của họ. Và với những tình huống ép giao tranh thành công liên tục, Tt Esports Boba đã có được game thắng đầu tiên tại mùa giải DCS A 2014 năm nay và kiếm về 1 điểm sau khi đã để thua Sài Gòn Xgame ở game đấu đầu tiên.

Kết quả các trận đấu khác của tuần 1

Đội A vs Đội B Video xem lại
HAD 0-2 HNF

VOD

VOD

 SGX 1-1  TTB

VOD

VOD

 269 1-1  SGP

VOD

VOD

HNP 2-0 DNE

VOD

VOD

Đội tuyển thi đấu ấn tượng: Hà Nội Phoenix

HNP

Thay đổi gần như toàn bộ đội hình, chỉ giữ lại duy nhất vị trí của Lolita đồng thời chiêu mộ được 3 thành viên cũ của đội vô địch DCS A mùa trước Ozone TPH, Hà Nội Phoenix mùa này đang rất được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện khi đã giành chiến thắng 2-0 thuyết phục trước Đà Nẵng Elements. Tuy nhiên, họ vẫn còn nhiều nhược điểm cần khắc phục nếu như muốn lần đầu đăng quang ngôi vô địch DCS A hay thậm chí là hướng tới giải đấu cấp cao hơn là GPL.

Đội tuyển gây thất vọng: Hải Anh Dragons

HAD

“Ông vua về nhì” của DCS A đã gây thất vọng rất nhiều cho người hâm mộ trong tuần thi đấu đầu tiên của mình. Chiến thuật bị bắt bài từ ngay khâu cấm và chọn, không có nhiều sự đa dạng trong lựa chọn đội hình cùng những tình huống để bị bắt lẻ vẫn chưa được khắc phục từ mùa trước đang là thứ cản những bước tiến của Hải Anh Dragons. Tuy nhiên, khởi đầu chậm chạp luôn là phong cách đặc trưng của đội tuyển này tại mỗi mùa DCS A và chúng ta sẽ còn phải chờ những trận đấu tiếp theo để biết chính xác sức mạnh của đội tuyển mới đổi tên này.

Bảng xếp hạng

BXH W1

Các bạn có thể xem lại những trận đấu khác tại Vietnam Esports TV (http://vetv.vn/)Chuyên mục: Giải Đấu