game lien minh huyen thoai

Tổng kết Garena Premier League tuần 8 - ngày 7/7/2012

Được đăng ngày 08 Tháng 7 2012

Saigon Jokers đã vươn lên vị trí thứ ba sau khi giành chiến thắng trước Manila Eagles. Ở trận đấu còn lại, Singapore Sentinels cũng đã đánh bại Bangkok Titans để tạm thời đứng đầu bảng xếp hạng.

GPL Logo
Trận thắng quý giá cho Saigon Jokers

Saigon Jokers đã xuất sắc giành được phần thắng sau 41 phút thi đấu đầy kịch tính với Manila Eagles.

Mặc dù đây là trận đấu mang tính quyết định thứ hạng nhưng cả hai đội đều không chọn lối chơi an toàn. Saigon Jokers là đội có khởi đầu tốt hơn với first blood ngay từ phút đầu tiên khi xâm nhập rừng bot của đối phương. Ở lane mid, Nixwater đã tận dụng sức mạnh ở đầu game của Leblanc để áp đảo Kaigu. Vị trí jungler do Junie đảm nhiệm cũng có phần hiệu quả hơn Misery khi anh liên tục có những lần gank thành công ở cả ba lane. 

Tuy nhiên, Manila Eagles cũng cho thấy họ không phải dễ bị bắt nạt. Mặc dù bị gank nhiều hơn những Manila Eagles cũng đã kìm hãm sức tấn công của Saigon Jokers bằng cách tập trung farm và đẩy lính lên cao, kết hợp với việc gây sức ép lên hai lane quan trọng của Saigon Jokers là top và bot. Kết quả là họ vẫn có một thế trận ngang ngửa mặc dù Saigon Jokers ăn được Rồng nhiều hơn. Thậm chí có một vài thời điểm, tưởng chừng họ sẽ đảo ngược tình thế và giành chiến thắng.

Mãi đến phút 27, Saigon Jokers mới tạo được khoảng cách so với đối thủ. Một mũi tên băng chuẩn xác của Violet đã khởi đầu cho combat trong blue buff của Manila Eagles. Saigon Jokers đã tiêu diệt cả năm thành viên của Manila Eagles. Sau combat đó, tuy chưa thể push trụ được nhưng Saigon Jokers đã tạo ra được một lợi thế rất lớn. 

Đến phút 32, combat lại nổ ra ở mid và lần này người phát động tấn công là Junie. Ngay sau khi Junie dùng Flash để gây choáng Kaigu thì QTV và Violet cũng tung ra ultimate của mình. Bốn thành viên của Manila Eagles đã nằm xuống và Saigon Jokers thoải mái lấy Baron buff. Sau tình huống này, Saigon Jokers tiếp tục có các combat đẹp mắt khác giúp họ phá tan lane mid và tất cả đều bắt đầu từ các ultimate chính xác của Violet. 

SAJcombat
Tình huống mở combat của Junie và QTV ở phút thứ 32 của trận đấu.

Phút 40, Saigon Jokers tổ chức ăn Baron lần thứ hai, Manila Eagles buộc phải chặn đứng đối thủ nhưng những nỗ lực của họ đã bị dập tắt nhanh chóng. Khi Manila Eagles xông vào hang Baron, Violet đã bắn ultimate để phát động cuộc chiến cuối cùng, mang về chiến thắng quý giá cho Saigon Jokers.

Sau trận thắng này, Saigon Jokers vươn lên vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng. Đối thủ của họ trong trận đấu tiếp theo là Kuala Lumpur Hunters, đội vừa thua Singapore Sentinels ở ngày thi đấu trước. Nếu thắng Kuala Lumpur Hunters, vị trí thứ ba của Saigon Jokers sẽ được bảo đảm bởi đối thủ thứ hai của Manila Eagles trong tuần này là Taipei Assassins.

Singapore Sentinels vươn lên đầu bảng

Chiến thắng trước Bangkok Titans đã tạm đưa Singapore Sentinels lên vị trí đầu bảng xếp hạng.

Singapore Sentinels chỉ mất hơn ba phút để có first blood và cũng chỉ sau hơn 10 phút, họ đã áp đặt được lối chơi lên đối thủ. Vẫn với lối chơi quen thuộc là dùng các champion có khả năng chiến đấu cao trong giai đoạn đầu trận đấu để áp đảo lane bot và jungler liên tục gank top. 

Trong suốt thời gian trận đấu, Singapore Sentinels là những người kiểm soát Rồng tốt hơn. Mặc dù không gank nhiều nhưng họ cũng đã nhử được Bangkok Titans tập trung ở các lane khác để Ly4ly4ly4 thoải mái farm và khoét sâu vào lane bot.

Phút thứ 28, Bangkok Titans lơi lỏng trong việc kiểm soát bản đồ giúp Singapore Sentinels dễ dàng có được Baron buff. Sai lầm này đã nhanh chóng khiến họ phải trả giá bằng một trận thua. Sau khi có Baron buff, Singapore Sentinels đã lần lượt phá tan các lane mid, bot và top chỉ sau ba lần tấn công.

Với chiến thắng này, Singapore Sentinels tạm đứng đầu bảng nhưng họ đã thi đấu đủ hai trận. Nếu không có bất ngờ xảy ra, Taipei Assassins sẽ đánh bại Manila Eagles để giành lại vị trí đầu bảng trong lượt trận ngày 8/7/2011.Chuyên mục: Giải Đấu