game lien minh huyen thoai

Tổng kết giải đấu Solo Yasuo 2016: Bất ngờ mang tên Potm

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 08 Tháng 3 2016

Sau 2 ngày thi đấu, giải đấu Solo Yasuo Huyết Nguyệt đã kết thúc với rất nhiều dư âm để lại, sau đây, chúng ta hãy cùng nhìn lại những điểm đáng chú ý của giải đấu này.

BangThiDau-Recovered copy

Nhánh thi đấu và các cặp đấu của giải Solo Yasuo Huyết Nguyệt

Lựa chọn Phép Bổ Trợ

Giải đấu lần này, chúng ta có thể thấy các tuyển thủ không tuân theo một lối mòn nào trong lựa chọn Phép Bổ Trợ mà lựa chọn rất đa dạng theo phong cách đánh. Lựa chọn phép bổ trợ phổ biến nhất chắc chắn là Dịch Chuyển khi các tuyển thủ có thể biến về mua trang bị và trở lại đường nhanh nhất có thể nhằm tránh để mất những chỉ số lính quan trọng.

lua-chon-phep-bo-tro-solo-yasuo

Dịch Chuyển thường được sử dụng kèm với 1 trong 3 phép bổ trợ còn lại trong giải Solo Yasuo

Bên cạnh lựa chọn phổ biến Dịch Chuyển, lựa chọn phép bổ trợ còn lại của các tuyển thủ thường chỉ nằm trong 3 phép Hồi Máu, Kiệt Sức và Thiêu Đốt. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp đặc biệt như Dwarf trong ngày thi đấu đầu tiên với lối chơi hổ báo sử dụng Thiêu Đốt và Hồi Máu.

Đại chiến QTV vs Sofm

Cuộc chiến được mong chờ nhất giải đấu lần này đã diễn ra ngay tại ngày thi đấu thứ nhất sau khi QTV loại Beyond ở trận đấu sơ loại và đụng độ Sofm ở tứ kết. Theo khảo sát, QTV nhận được nhiều dự đoán sẽ chiến thắng hơn so với Sofm. Tuy nhiên, thực tế lại diễn ra theo chiều ngược lại khi Sofm mới là người nắm giữ nhịp độ trận đấu.

Với lối chơi mạnh mẽ và táo bạo, Sofm hoàn toàn ép QTV phải đánh trong thế thủ và thường xuyên bị lỗ máu. Với việc khởi đầu trận đấu bằng Hồng Ngọc, Sofm hoàn thành Tàn Tích Bami sớm hơn và lợi dụng khả năng đốt máu của trang bị này để phá vỡ lớp khiên gió của QTV. Tuyển thủ của Boba Marines cũng đã mắc nhiều lỗi trong trận đấu này, điển hình như việc anh bị đối phương hạ gục nhưng phép bổ trợ Hồi Máu vẫn chưa được sử dụng.

Bất ngờ mang tên Potm

Potm chắc chắn là cái tên gây nhiều bất ngờ tại giải lần này khi anh chính là nhà vô địch của giải Solo Yasuo. Không được đánh giá cao từ trước giải, Potm vững chắc tiến bước qua từng trận đấu bằng lối chơi có phần hổ báo nhưng cũng không kém phần tính toán của mình. Phép bổ trợ được Potm thường xuyên lựa chọn trong các trận đấu là Dịch Chuyển + Thiêu Đốt.

potm-vo-dich-solo-yasuo

Potm lên ngôi vô địch giải Solo Yasuo bằng lối chơi khôn ngoan tránh mắc lỗi

Tuyển thủ này thường cố gắng ưu tiên cho việc ăn lính cũng như trao đổi chiêu thức ở đầu trận và trở lại đường rất nhanh bằng Dịch Chuyển. Potm thường chỉ quyết định tấn công đối thủ khi đã có lợi thế vượt hơn hẳn như trong các trận đấu với Eazy hay Sofm. Với lối đánh khôn ngoan tránh không để mắc lỗi, Potm đã trở thành người được vinh danh ở vị trí cao nhất của giải Solo Yasuo lần này

Ấn tượng PetLand

Mặc dù không lọt được vào chung kết nhưng PetLand đã để lại rất nhiều ấn tượng cho khán giả ở giải đấu lần này với những tình huống sử dụng bộ kết hợp chiêu của Yasuo vô cùng nhuần nhuyễn. Trong trận đấu đầu tiên trước Auzeze, PetLand đã vờn đối thủ cực kỳ ấn tượng vơi liên tục những tình huống Quét Kiếm + Bão Kiếm ảo diệu.

Trận đấu PetLand hoàn toàn chơi trên cơ Auzeze

Trong trận bán kết trước Dwarf, PetLand vẫn là tuyển thủ chơi trên cơ trong suốt gần cả trận đấu khi luôn là người vượt lên dẫn trước về chỉ số lính cũng như thế trận. Tuy nhiên, do quá nóng vội mà tuyển thủ trẻ này đã đánh mất lợi thế và để Dwarf lật kèo thành công. Đây chắc chắn sẽ là một bài học kinh nghiệm quý giá cho tuyển thủ trẻ này

Sự đón nhận nồng nhiệt từ người hâm mộ

Mặc dù chỉ là một giải đấu giao hữu bên lề nhưng Solo Yasuo Huyết Nguyệt đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của người hâm mộ. Thậm chí, đã có những thời điểm kênh stream của Vietnam Esports TV trên Twitch có số lượng người xem đứng đầu ở game Liên Minh Huyền Thoại, vượt qua cả kênh stream trực tiếp LCK Mùa Xuân 2016 cùng thời điểm.

solo-yasuo-twitch-broadcast

Giải Solo Yasuo có lượng người xem vượt qua cả giải LCK 2016 Mùa Xuân trên Twitch TV ở cùng thời điểm

Theo thông tin được biết, thời điểm cao nhất, giải đấu đã có đến hơn 100.000 người cùng theo dõi trực tiếp thông qua Vietnam Esports TV. Đây thực sự là một con số vô cùng ấn tượng, chứng tỏ sức nóng của Liên Minh Huyền Thoại nói riêng và thể thao điện tử nói chung tại Việt Nam. Chắc chắn những con số này sẽ còn tiếp tục gia tăng với sự phát triển ngày càng vững chắc của thể thao điện tử Việt Nam.Chuyên mục: Giải Đấu