game lien minh huyen thoai

Tổng kết giải Dell Invitation Cup lần 3: Hattrick cho Saigon Jokers!

Được đăng ngày 09 Tháng 7 2013

Dell Invitational Cup lần 3 đã kết thúc với rất nhiều những sự kiện đáng nhớ, trong đó đáng kể nhất chính là việc SAJ lần thứ ba liên tiếp đăng quang tại giải đấu này.

Saigon Jokers và cú hattrick tại DIC
saj
SAJ đăng quang lần thứ 3 line tiếp tại DIC.

Lần đầu tiên khi SAJ xuất sắc đánh bại IceLanD, rất nhiều người nghĩ rằng SAJ sẽ khó có thể bảo vệ thành công ngôi vô địch, điều này càng có cơ sở hơn khi SAJ bị SGS đẩy xuống nhánh thua tại DIC II. Thế nhưng, bằng những màn trình diễn đỉnh cao và giàu cảm xúc, SAJ lần lượt đánh bại mọi đối thủ tại DIC II và DIC III để liên tiếp bảo vệ thành công ngôi vương của mình. Hành trình tại DIC III của SAJ không gian nan như tại DIC II nhưng nó mang đậm dấu ấn của sự bản lĩnh và đẳng cấp. Trước sự thăng hoa của BKT, SAJ đã kìm nén rất tốt những mũi tấn công chủ lực của đối thủ và chiến thắng thuyết phục.

Bangkok Titans - người khổng lồ tỉnh giấc
bkt
BKT có một giải đấu tuyệt vời.

BKT chưa bao giờ bị coi là yếu nhưng để vươn tới tầm cỡ của những đội như SAJ hay SGS, BKT vẫn còn thiếu sự bản lĩnh cần thiết. Thế nhưng với những ai đã xem BKT thi đấu trong 2 ngày của DIC III đều không thể phủ nhận sự khác biệt so với chính họ trước kia. BKT đã thể hiện một cá tính rõ ràng, một phong cách rất riêng và quan trọng là vô cùng hiệu quả. Hạ gục KLH và SGS (hai lần trong cùng một giải), rõ ràng không thể có một mỹ từ nào có thể lột tả hết sự xuất sắc của BKT trong những trận đấu đó. Với đầu tàu là người chơi chủ lực vật lý Sek, BKT liên tiếp tạo ra những sự bất ngờ. Không còn nghi ngờ gì nữa, những người khổng lồ đã tỉnh giấc.

Hanoi Dragons - Vạn sự khởi đầu nan

DIC III có ý nghĩa khá quan trọng với HND bởi đây sẽ là giải đấu đầu tiên của đội tuyển LMHT chuyên nghiệp tại Hà Nội. Nhưng đúng là "vạn sự khởi đầu nan", đội hình còn non trẻ của HND đã gặp rất nhiều khó khăn và không thể tiến sâu vào giải. Thất bại trước HoL Thunder cùng Beautiful Life Gaming, rõ ràng những chú rồng vẫn chưa thể bay cao và họ sẽ cần phải luyện tập rất nhiều nữa. Dẫu vậy với tài năng và sự chuyên nghiệp của mình, HND sẽ sớm khẳng định được vị trí của mình. Hãy tiếp tục ủng hộ họ nhé!

Các đội tuyển Việt Nam khác
sf5
SF5 vẫn khá phập phù tại các giải đấu gần đây.

Ngoài HND, SF5 cũng có một giải đấu không thực sự thành công khi họ phải dừng bước từ khá sớm. Có một thực tế đáng buồn là SF5 đang thi đấu không tốt xuyên suốt quãng thời gian gần đây. Bất kể là tại GPL hay các giải đấu khác, SF5 đều thể hiện một bộ mặt cực kì nhợt nhạt. Họ sẽ phải cố gắng rất nhiều để giữ vững vị thế của mình trước hàng loạt những đội tuyển đang lên. Một số đội tuyển khác như BLG hay HoL Thunder đều có một giải đấu có thể xem là thành công. Họ đều rất có tiềm năng và điều những đội tuyển này cần là tích lũy kinh nghiệm nhiều hơn cho các giải đấu sắp tới.

Người chơi xuất sắc nhất giải: SAJ.Archie
archie

Đây là phần thưởng cá nhân xứng đánh dành cho Archie khi thời gian gần đây mà đặc biệt là tại DIC III, "chàng mập" đã có những màn trình diễn cực kì ấn tượng. Hoàn toàn tỏ ra lấn át những người đồng nghiệp khác như XXF của KLH hay Sek của BKT, hoàn toàn dễ hiểu khi Archie được vinh danh. Đặc biệt, tỉ số K/D/A của Archie cũng là rất tốt với tỉ số là 45/12.Chuyên mục: Giải Đấu