game lien minh huyen thoai

Tổng kết GPL 2013 Mùa Xuân tuần 10 - Kịch tính nhưng chưa bất ngờ

Được đăng ngày 25 Tháng 3 2013

Thế trận mà Saigon Fantastic Five triển khai trong cuộc đối đầu với ahq và Saigon Jokers khiến tuần 10 Garena Premier League có thể coi như tuần thi đấu kịch tính nhất trong mùa giải tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, cái cách mà những đại diện của Việt Nam tự tay vứt bỏ lợi thế lại khiến những trận đấu của họ thiếu đi tính bất ngờ.

ahq vs Saigon Fantastic Five

Ở bất cứ thời điểm nào, ahq luôn được đánh giá là "cửa trên" so với Saigon Fantastic Five, một đội mới chỉ giành được 5 trận thắng sau 9 tuần thi đấu và điều đó luôn khiến trận đấu giữa hai đội tuyển này thiếu đi những pha giằng co nghẹt thở. Trong lần gặp mặt ở tuần thứ 10, đại diện đến từ Việt Nam đã có một phần mở bài khá tốt với Chiến Công Đầu về tay miss fortune Miss Fortune - Violet và rumble Rumble - Navy ở đường trên cũng lấn áp so với shen Shen của đối phương. Ở phút thứ 10, chúng ta giành ưu thế với tỉ số 2-0 và khoảng cách 300 tiền.

Tuy nhiên, phần thân bài mà Saigon Fantastic Five viết lên lại trái ngược với hi vọng của nhiều khán giả: TieuQuy - orianna sử dụng Orianna - liên tục để Westdoor đẩy quái và gank các đường khác còn anh chỉ đứng yên farm tại đường giữa. Lối chơi của đội trưởng người Việt càng trở nên khó hiểu hơn nữa khi anh lên trang bị Cốc Hài Hòa -> Cốc Quỷ Athene để đối đầu với một đội hình toàn sát thương vật lí của ahq.

Nói đi cũng phải nói lại, thất bại của Saigon Fantastic Five có sự đóng góp không nhỏ của Violet khi anh đã ăn được Chiến Công Đầu với 400 vàng nhưng lại thi đấu theo lối thi farm thay vì lấn áp đối phương bằng lượng trang bị vượt trội. Như một hệ quả, tristana Tristana trong tay MrAlbis hoàn thành rất những trang bị then chốt của mình để trả đũa Miss Fortune và lối lên đồ của Violet cũng khiến không ít người thắc mắc: anh chọn Huyết Kiếm trong khi đối phương có Tristana, một vị tướng có thể giảm khả năng hút máu của đối phương...

Mời các bạn theo dõi lại video của trận đấu.

Saigon Jokers vs Saigon Fantastic Five

Một Saigon Fantastic Five của Hành Trình Huyền Thoại đã trở lại khi Saigon Jokers là những người đã bị dồn ép ở giai đoạn đầu trận. zyra Zyra ở đường giữa đã làm rất tốt nhiệm vụ phong tỏa hoạt động của ahri Ahri trong tay Nixwater và ở đường đơn của mỗi đội, shen Shen của Navy đã biết cách tận dụng thế trận hơn QTV trong việc phân bố thời gian đi farm và giao tranh.

Vào lúc đội hình của mình mạnh nhất, Saigon Fantastic Five bất ngờ thi đấu chậm lại mà không vì bất cứ lí do gì. Điều này giúp cho Shen có thêm thời gian lên các trang bị khác nhưng nguy hiểm hơn, phía Saigon Jokers có đến hai người được farm là kennen Kennen và corki Corki - đơn giản là vì QTV cũng trang bị cho mình phép Dịch Chuyển nên anh không cần phải bám sát đồng đội 24/24.

Kéo dài trận đấu đến phút thứ 40, bộ ngũ siêu đẳng đã đánh mất lợi thế của mình và khi Ahri, Kennen cùng Corki đã hoàn thành 5 trang bị, pha giao tranh hoàn hảo của những chú hề ở khu vực đường dưới đã đánh dấu trận thua thứ hai của Saigon Fantastic Five trong tuần thi đấu thứ 10.

Mời các bạn theo dõi lại video của trận đấu.

Manila Eagles vs Taipei Assassín

Trận đấu thứ 3 của ngày thứ bảy 23/3/2013 cũng mang đến cho khán giả ít nhiều cảm xúc khi Taipei Assassins bị đối phương vượt lên dẫn trước khá nhiều về mạng giết. Tỏa sáng nhất trong đội hình của Manila Eagles chắc chắn là Astarte với blitzcrank Blitzcrank khi anh liên tục kéo xuất thần, giúp đồng đội hạ gục nhiều mục tiêu quan trọng. Tuy nhiên, Taipei Assassins cũng sở hữu Bebe - một người chơi tướng chủ lực vật lí có khả năng gánh đồng đội cực kì tốt cùng Toyz - pháp sư hàng đầu Đông Nam Á. Trong trận đấu, Toyz và Bebe sẽ phải làm gì để bảo toàn mạch chiến thắng cho Taipei Assassín khi đã bị dẫn trước đến gần chục mạng? Hãy theo dõi.

Kết quả các trận đấu khác trong tuần thi đấu thứ 10
  • Manila Eagles < Saigon Jokers
  • Kuala Lumpur Hunters < Singapore Sentinels
  • Taipei Assassins > Bangkok Titans
  • ahq < Singapore Sentinels
  • Bangkok Titans > Kuala Lumpur Hunters
Bảng tổng kết
Xếp hạng Tên đội Số trận thắng Số trận thua
1 Flag TW Taipei Assassins 20 0
2 Flag SG Singapore Sentinels 16 4
3 Flag TW ahq 14 6
4 Flag VN Saigon Jokers 12 8
5 Flag MY Kuala Lumpur Hunters 7 13
6 Flag VN Saigon Fantastic Five 5 15
7 Flag TH Bangkok Titans 4 16
8 Flag PH Manila Eagles 2 18

Các bạn có thể theo dõi lại những trận đấu trong khuôn khổ Garena Premier League 2013 tại kênh Youtube của Garena TV.

Tham gia thảo luận tại diễn đàn tại đây.Chuyên mục: Giải Đấu