game lien minh huyen thoai

Tổng kết GPL 2013 Mùa Xuân tuần 11 - Lính chì đả bại sát thủ

Được đăng ngày 01 Tháng 4 2013

Trong tuần thi đấu thứ 11 Garena Premier League 2013 Mùa Xuân, hầu hết các đội tuyển đều thi đấu với hơn 100% sức mạnh của mình trong khi hai đại diện từ Việt Nam là Saigon Jokers và Saigon Fantastic Five lại không gây được nhiều ấn tượng. Tâm điểm chú ý của tuần là chiến thắng áp đảo của Singapore Sentinels trước "Đông Phương bất bại" Taipei Assassins.

Saigon Jokers vs Singapore Sentinels

Trận đấu được nhiều khản giả mong chờ lại diễn ra kém phần hấp dẫn bởi những chú hề đã nhanh chóng để mất thế trận từ những phút đầu tiên. Khởi đầu từ pha bị đối phương bắt trong khu vực bùa xanh, Junie đã có một trận đấu cực kì tệ khi anh liên tục bị HarLeLuYar chiếm rừng cũng như di chuyển thiếu hợp lí.

Ở khu vực đường giữa, malzahar Malzahar - một lựa chọn mới - trong tay Nixwater cũng thi đấu kém hiệu quả bởi ryze Ryze trong tay Hyhy thi đấu quá tỉnh táo và sử dụng Dịch Chuyển để hỗ trợ đồng đội hết sức hợp lí. Chịu chung số phận với Nixwater là Archie sử dụng kogmaw Kog'Maw ở đường dưới: anh bị bộ đôi ThreshSquare Thresh - varus Varus của người Singapore đì đọt thảm thương nhờ những tình huống di chuyển của Ryze và lee sin Lee Sin.

Thất bại thảm hại, Saigon Jokers đang dần tụt xa top 3 trên bảng xếp hạng và trong khi những đội khác liên tục tiến bộ, liệu đại diện của Việt Nam có bắt kịp tốc độ của họ để cạnh tranh?

Mời các bạn theo dõi lại video của trận đấu.

Manila Eagles vs Saigon Fantastic Five

Trận đấu của hai đội xếp gần cuối bảng bất ngờ trở nên vô cùng kịch tính khi Astarte chọn được cho mình vị tướng đã giúp anh làm loạn đội hình Taipei Assassins - blitzcrank Blitzcrank. Quả thật, vị tướng này đã gia tăng đáng kể sức mạnh của Manila Eagles và ngay từ lúc quân lính còn chưa xuất binh, một cú kéo chính xác của Astarte đã góp phần tiễn TieuQuy sử dụng kogmaw Kog'Maw về nhà bằng đường hàng không.

Cũng với Blitzcrank, Astarte đã giúp cho VYY thi đấu khá thoải mái trước bộ đôi miss fortune Miss Fortune - Thresh ở đường dưới và trong khi đó ở đường giữa, TieuQuy một lần nữa bị Zed Zed - lần này trong tay Vileroze - gây khó dễ khiến anh không phát huy được hết sức mạnh của Kog'Maw phép. Ở đường trên, Navy cũng có một ngày thi đấu kém hiệu quả khi elise Elise liên tục đảo lên đường trên để gank.

Thất bại trận thứ hai trong tuần, đại diện của Việt Nam đang khiến những khán giả nước nhà e ngại về phong độ thi đấu thất thường của họ. Saigon Fantastic Five hiện chỉ xếp trên Manila Eagles và Bangkok Titans trên bảng xếp hạng song nếu thiếu thận trọng, bộ ngũ hoàn toàn có thể trở thành đội xếp đầu... từ dưới lên.

Mời các bạn theo dõi lại video của trận đấu.

Taipei Assassins vs Singapore Sentinels

Trong lần chạm trán cuối cùng của hai đội tại Garena Premier League 2013 Mùa Xuân, những chú lính chì Singapore đã bất ngờ chặn đứng mạch chiến thắng của những sát thủ Đài Bắc. Bắt đầu từ pha cướp bùa xanh của Taipei Assassins, Singapore Sentinels đã tinh quái cắm sẵn một con mắt để nắm rõ động tĩnh của đối phương và một cú kéo chính xác của Thresh trong tay D4rkness đã khiến cho vayne Vayne của Bebe phải mất cả Tốc Biến lẫn Thanh Tẩy. Thresh cũng chính là người vài giây sau đã hạ gục Bebe để giành Chiến Công Đầu trong một pha Biến Về bất cẩn của chủ lực vật lí phía Đài Loan.

Mất lợi thế ở đường dưới, Taipei Assassins phải đổi diana Diana xuống và cho bộ đôi Vayne - sona Sona ra đường giữa. Tuy nhiên họ lại tiếp tục để mất hai mạng nhờ một cú kéo của Thresh và pha di chuyển khéo léo né tầm nhìn đối phương của Vi Vi trong tay HarLeLuYar. Chiếm được ưu thế rất lớn từ đầu trận đấu, Singapore Sentinels biết cách triển khai thế trận hợp lí, không tấn công dồn dập và chiến thắng là phần thưởng xứng đáng cho người Singapore.

Mời các bạn theo dõi lại video của trận đấu.

Kết quả các trận đấu khác trong tuần thi đấu thứ 11
  • ahq > Kuala Lumpur Hunters
  • Manila Eagles > Bangkok Titans
  • Saigon Fantastic Five < Taipei Assassins
  • Bangkok Titans < ahq
  • Kuala Lumpur Hunters < Saigon Jokers
Bảng tổng kết
Xếp hạng Tên đội Số trận thắng Số trận thua
1 Flag TW Taipei Assassins 21 1
2 Flag SG Singapore Sentinels 18 4
3 Flag TW ahq 16 6
4 Flag VN Saigon Jokers 13 9
5 Flag MY Kuala Lumpur Hunters 7 14
6 Flag VN Saigon Fantastic Five 5 17
7 Flag TH Bangkok Titans 4 18
7 Flag PH Manila Eagles 4 18

Các bạn có thể theo dõi lại những trận đấu trong khuôn khổ Garena Premier League 2013 tại kênh Youtube của Garena TV.

Tham gia thảo luận tại diễn đàn tại đây.Chuyên mục: Giải Đấu