game lien minh huyen thoai

Tổng kết GPL 2014 Mùa Xuân tuần 4: Sự trở lại của bầy sói

Được đăng ngày 10 Tháng 3 2014

Sau 3 tuần đấu đầu tiên thi đấu đầy thất vọng, yoe Flash Wolves đã có sự trở lại vô cùng mạnh mẽ ở tuần 4 và họ đã vượt ra khỏi nhóm cuối bảng.

Các trận đấu tiêu biểu

Ngày thứ nhất: Singapore Sentinels vs Azubu Taipei Assassins

Cũng như nhiều trận đấu trước kia của hai đối thủ đầy duyên nợ này, SGS vẫn luôn là đội khởi đầu cực tốt. Những tình huống đảo ra cực tốt của Ddan và những pha xử lý đầy biến ảo của LeBlanc trong tay Chawy giúp SGS vươn lên dẫn trước nhờ những tình huống bắt lẻ. Tuy nhiên, khi mà giai đoạn đi đường kết thúc, ATPA lại mới là đội tổ chức được những pha tấn công tốt hơn nhờ vào khả năng di chuyển tuyệt vời. Liên tục là những pha tập trung đội hình chính xác để băng trụ hạ gục các thành viên bên phía SGS, ATPA nhanh chóng vượt lên dẫn trước và giành rất nhiều lợi thế. ATPA tiếp tục giành một chiến thắng nữa đầy thuyết phục.

Ngày thứ hai: Saigon Fantastic Five vs Neolution Full Louis

Trận đấu duy nhất của các đội tuyển Việt Nam lại là một trận nội chiến giữa hai đại diện ở bảng B. Cuộc tái đấu giữa hai đội tuyển này là tâm điểm của ngày thi đấu thứ hai và một lần nữa, Full Louis lại gục ngã. Không phải là một thế trận áp đảo tới từ đại diện của thủ đô nữa mà lần này, họ đã oàn toàn bị đối phương khắc chế. Đưa ra một sự lựa chọn lạ mắt, Cho'gath, SF5 khiến người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng khi thể hiện vô cùng tốt. Tuy không có khả năng giao tranh tốt như Full Louis nhưng những bước di chuyển của SF5 vô cùng hợp lý. Dần dần, họ khiến đối thủ rơi vào tình trạng đánh không được, lùi chẳng xong. SF5 có thêm một chiến thắng cần thiết để duy trì vị trí thứ 2.

Ngày thứ ba: Singapore Sentinels vs yoe Flash Wolves

SGS vẫn có một khởi đầu không hề tệ khi họ luôn cố gắng giữ thế trận ngang ngửa với yoeFW. Phải nói rằng, SGS luôn có một giai đoạn đi đường khá tốt nhưng khi kết thúc giai đoạn đi đường, tới những tình huống tấn công, SGS luôn bị đối thủ đánh úp bất ngờ. Cũng phải nói rằng, khả năng di chuyển của các đối thủ của họ là quá tốt. Ở trận đấu này, SGS đã có đấu pháp rất tốt khi chủ động phòng thủ với sức mạnh từ Anivia. Tuy nhiên, sự tinh quái của yoeFW cũng như một vài tình huống mất tập trung của SGS đã để Anivia bị rỉa máu quá nhiều. Từ đó, thế trận phòng thủ của SGS bị phá vỡ và tạo điều kiện cho yoeFW lao vào phá trụ và nhà lính. SGS nhận thất bại trước chính đối thủ cạnh tranh trực tiếp còn yoeFW có được một tuần thi đấu vô cùng thành công.

Cái tên ấn tượng nhất: yoeFW.Refrain

800px-YoeFW 2014 GPL Spring

 Refrain (thứ hai từ trái sang) giúp Yoe Flash Wolves trở lại xuất sắc ở tuần 4.

Sau 3 tuần đầu thi đấu nhạt nhòa ở vị trí đường giữa, Refrain được đưa sang vị trí đi rừng để Mountain từ rừng trở ra đường giữa. Chỉ một sự thay đổi nhỏ này đã khiến yoeFW bỗng dưng mạnh lên rất nhiều. Refrain ở vị trí đi rừng đã có những tình huống đảo gank xuất sắc đem lại rất nhiều những lợi thế cho yoeFW, đặc biệt là trong trận đấu anh ta sử dụng Elise để đối đầu với SGS. Những cú Kén Nhện chính xác của anh luôn là tiền đề cho các pha ép giao tranh thành công của đại diện đến từ Đài Loan.

Đội tuyển gây thất vọng nhất: Singapore Sentinels

SGS 2014 GPL Spring

 SGS đã có một tuần thi đấu không tốt, đặc biệt là trước Yoe Flash Wolves.

Không ai khác chính SGS phải tự trách mình nhiều nhất khi họ tiếp tục để nhận những thất bại trước những đại diện cạnh tranh trực tiếp. Nếu như thất bại trước ATPA đã được dự báo trước thì việc họ để thua yoeFW có rất nhiều điều đáng bàn. Đó là một trận đấu mà SGS đã thi đấu như mơ ngủ và để cho yoeFW liên tục tổ chức gank thành công. Lỗi lớn nhất thuộc về BeNw, khi Volibear của anh ta gần như không có một chút hiệu quả nào. Ddan cũng không thể hiện được quá nhiều trước sự xuất sắc của Refrain.

Bảng xếp hạng tuần 4

bxh gpl w4

Các bạn có thể xem lại các trận đấu tại kênh VETV (http://vetv.vn).

Để lại bình luận của bạn tại đây.Chuyên mục: Giải Đấu