game lien minh huyen thoai

Tổng kết GPL 2014 Mùa Xuân tuần 5: Ahq lần đầu nhận thất bại

Được đăng ngày 15 Tháng 3 2014

Tuần đấu cuối cùng của vòng bảng đã chứng kiến những trận đấu vô cùng hấp dẫn, trong đó đáng kể nhất chính là việc Ahq eSports lần đầu tiên phải nhận thất bại ở mùa giải năm nay.

 

 

lich-thi-dau-gpl-mua-xuan-2014-tuan-4

Tuần thứ 5 chứng kiến cuộc cạnh tranh quyết liệt ở mọi vị trí trên bảng xếp hạng. Những đội tuyển phía dưới cần điểm số để có thể lọt vào vòng trong trong khi các đội tuyển đã chắc suất đi tiếp cũng muốn cố gắng cải thiện thứ hạng của mình. SF5 đã có một trận đấu tuyệt hay trước ATPA nhưng đẳng cấp của Bebe là quá cao. NFL phải dừng cuộc chơi khi không thể vượt qua được cuộc tử chiến với yoeFW và SAJ lần đầu tiên hạ gục được Ahq là những gì đáng chú ý nhất trong tuần này.

Các trận đấu tiêu biểu

Ngày thứ nhất: Azubu Taipei Assassins vs Saigon Fantastic Five

SF5 đã có một sự tiến bộ thần tốc ở mùa giải năm nay nhưng có lẽ, trận đấu này mới là trận đấu mà những người yêu quý họ vui mừng hơn cả. Thi đấu với nhà đương kim vô địch GPL, SF5 đã có những giây phút vô cùng xuất sắc, nếu không muốn nói là làm nức lòng người hâm mộ.

Ép chết ATPA trong khoảng thời gian đầu trận và hoàn toàn làm chủ trận đấu, mọi thứ sẽ là hoàn hảo với SF5 nếu không có 1 cái tên: Bebe. Trong một trận đấu mà anh ta bị cấm gần hết các xạ thủ mạnh ở thời điểm hiện tại, Bebe tái hiện lại một Ezreal làm nên tên tuổi của anh, trong chính bộ trang phục được làm ra để tôn vinh anh. Bằng sự bình tĩnh và những pha đứng giao tranh chính xác, Bebe liên tục bắn hạ các thành viên của SF5 và mang về chiến thắng cho ATPA.

Ngày thứ hai: Saigon Jokers vs Azubu Taipei Snipers

Trận đấu đáng chú ý thứ hai là cuộc chiến giữa hai đội tuyển chị em của SF5 và ATPA ở bảng A, một trận đấu mà lại một lần nữa, các chàng trai Việt Nam rất tốt nhưng người Đài Loan rất tiếc. Thế trận ban đầu của SAJ là không thực sự tốt khi Wind với Kha'Zix tạo ra được quá nhiều đột biến.

Dẫu vậy, trong một tình huống giao tranh Baron, Jax của QTV đã có một cú Quadra Kill vô cùng ấn tượng và nó khiến cho trận đấu trở nên căng thẳng hơn. Tuy nhiên, những bước di chuyển không thực sự hợp lý sau đó của SAJ đã khiến những hi vọng của họ hoàn toàn tan biến.

Ngày thứ ba: Saigon Jokers vs Ahq eSports

Khởi đầu trận đấu không thực sự tốt khi để mất chiến công đầu vào tay Prydz nhưng Renekton trong tay QTV vẫn có một trận đấu xuát sắc. Với lượng chống chịu tương đối tốt và sát thương cao, "thần cá sấu" của QTV luôn có những pha đánh tay đôi chiến thắng.

Điều đáng nói nhất trong trận đấu này chính là việc SAJ thi đấu vô cùng bình tĩnh và chắc chắn. Họ không quá sa đà vào những mục tiêu lớn mà cố gắng chiếm lĩnh từng mục tiêu nhỏ trên bản đồ. Những bước đi chậm và chắc đã khiến họ buộc Ahq nôn nóng và mắc sai lầm.

Liên tiếp là những pha câu kéo cực khéo ở Baron giúp cho SAJ vừa ăn được Baron vừa tiêu diệt được đội hình của Ahq. Không một chút chần chứ, SAJ xông thẳng vào phá nhà và giành lấy chiến thắng vô cùng quan trọng. Phía bên kia, Ahq lần đầu tiên đón nhận thất bại.

Cái tên ấn tượng nhất: Bebe - Azubu Taipei Assassins

bebe

Bebe luôn là một xạ thủ hàng đầu ở khu vực cũng như trên toàn thế giới và đẳng cấp của anh lại một lần nữa được thể hiện trong trận đấu giữa SF5 và ATPA. Là đội bị dồn ép và thua thiệt về vàng cũng như về trang bị, nhưng những pha ép giao tranh của ATPA dưới sự chỉ đạo của Bebe là vô cùng chính xác. Đồng thời, ở vị trí xạ thủ, Bebe cũng thi đấu cực kỳ hoàn hảo khi có một chỉ số mạng tuyệt vời. Đó là một trận đấu minh chứng rõ nét nhất tài năng của xạ thủ đội trưởng bên phía ATPA.

Đội tuyển gây thất vọng nhất: Neolution Full Louis

nfl

Gặp quá nhiều vấn đề từ chủ quan tới khách quan đã khiến NFL không thể vượt qua được vòng bảng như thành tích của chính họ mùa giải trước. Tại tuần đấu cuối cùng, ngoại trừ chiến thắng trước MLE, họ đã để thua yoeFW trong cuộc chiến giành cơ hội cuối cùng để đi tiếp. Hi vọng NFL sẽ chấn chỉnh lại đội hình và thi đấu khởi sắc hơn ở mùa giải tiếp theo.

Tình hình các đội Việt Nam

Ấn tượng nhất trong số các đội tuyển Việt Nam chính là người anh cả Saigon Jokers với chiến thắng vô cùng bất ngờ trước Ahq eSports. Ở những trận đấu khác, họ cũng đã thể hiện khá tốt. Đáng tiếc hơn cả là Saigon Fantastic Five khi họ đang thi đấu cực hay nhưng lại để thua SGS và yoe Flashwolves ở lượt cuối.

Như vậy, SAJ đã kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ 3 bảng A, SF5 đứng nhì bảng B còn NFL chỉ dừng chân ở vị trí thứ 5. Điều này dẫn tới một cuộc nội chiến của các đội Việt Nam ở vòng tứ kết khi SAJ và SF5 sẽ phải đối đầu nhau.

Điểm số sau khi kết thúc vòng bảng

bxh gpl w5

Các bạn có thể xem lại các trận đấu tại kênh VETV (http://vetv.vn).Chuyên mục: Giải Đấu