game lien minh huyen thoai

Tổng kết GPL 2015 Mùa Xuân tuần 4: Việt Nam bất bại

Được đăng ngày 05 Tháng 1 2015

Các đội tuyển Việt Nam đã có một tuần thi đấu rất thành công khi không đội nào bị mất điểm.

GPL 2015 Spring

Trong trận đấu đầu năm mới, APU đã xuất sắc vượt qua đối thủ mạnh là MSGP để lên ngôi nhì bảng. Zotac 269 cũng cầm hòa KLH 1 – 1 để nuôi hy vọng bám đuổi giành 1 suất vào vòng sau. SAJ đã chiến thắng đối thủ TFR để nắm chắc ngôi đầu bảng với 9 điểm. Tương tự là người “chị em” của họ SF5 đánh bại đối thủ yếu IFIN để có thêm 3 điểm trọn vẹn. HFL có trận thắng nhẹ nhàng trước J2G giúp mang về 1 tuần thi đấu bất bại của các đội Việt Nam tại GPL.

Các trận đấu đáng chú ý:

An Phat Ultimate vs Mineski.Globe trận 1

Trong trận đấu đầu tiên, APU gây bất ngờ bằng việc chọn vị tướng đi rừng là Sejuani, trong khi đó cấm gần như tất cả những con bài nổi bật mà MSGP đã sử dụng trong các trận đấu trước. Đúng như mong đợi, Sejuani đã mang đến một thế trận khá tốt cho APU trong giai đoạn đầu khi liên tục đi săn hiệu quả. APU chiến thắng trong giai đoạn đi đường ở tất cả các mặt trận bằng những pha di chuyển và giao tranh hiệu quả hơn hẳn.

Với lợi thế lớn, APU gần như kiểm soát hoàn toàn cục diện trận đấu, đẩy mạnh cách biệt lên đến hơn 10k tiền ngay từ phút thứ 23. MSGP không còn cách nào khác hơn là phải chịu thất bại trong trận đấu họ đã thua toàn diện ngay từ những phút đầu tiên.

An Phat Ultimate vs Mineski.Globe trận 2

Đến trận đấu thứ 2, MSGP quay trở lại với chiến thuật Morgana đường trên rất “đặc trưng” của các đội đến từ Philippines. Tuy nhiên, APU cũng không kém khi đáp trả ngay lập tức bằng Irelia đi rừng, hứa hẹn tạo nên một trận đấu rất thú vị.

Đúng như mong đợi, trận đấu diễn ra rất hấp dẫn và 2 đội liên tục “ăn miếng trả miếng”, áp sát nhau về lượng tiền cũng như tỉ số mạng. Tuy nhiên, Tarzan tiếp tục là điểm sáng của APU khi phối hợp giao tranh rất hiệu quả và có được nhiều mạng. Trong khi đó, người đi rừng của MSGP lại không có được phong độ tốt trong ngày thi đấu hôm nay, và dù Xạ Thủ Exo của họ đã rất cố gắng để “gồng gánh” nhưng vẫn không thể giúp MSGP tránh khỏi 1 thất bại sau pha ăn Baron mạo hiểm cuối trận.

Zotac 269 vs Kuala Lumpur Hunter trận 1

Để thua toàn diện trước IGL ở tuần trước, Zotac 269 đối đầu với đối thủ chính của họ ở bảng này là KLH để cạnh tranh vị trí thứ 2. Trong trận đấu đầu tiên, 269 đã để KLH có được tất cả những gì “thuận tay” nhất, như Vayne trong tay JaeYoung, hay Gnar của 13GhostSk. Dù vậy, thế trận vẫn diễn ra khá cân bằng cho đến sau phút 30, khi 269 bắt đầu bộc lộ những sai lầm do thiếu kinh nghiệm. Trong một pha quá ham đẩy trụ đường trên, họ đã bị KLH bắt được 1 thành viên và lần lượt tiêu diệt toàn bộ đội hình, để mất trận thắng vô cùng đáng tiếc.

Zotac 269 vs Kuala Lumpur Hunter trận 2

Ở trận đấu thứ 2, phía 269 quyết định sử dụng những vị tướng quen tay nhất để thi đấu với KLH. Đó là Poppy của Crom và cả Orianna của Beyond. Lần này đại diện Việt Nam có khởi đầu tốt hơn khi đoán được ý định đổi đường của đối thủ, họ đã ăn Rồng và thậm chí có được Chiến Công Đầu từ rất sớm.

Hưng phấn sau khởi đầu thuận lợi, 269 đã tiếp tục thi đấu tốt và chiến thắng đối thủ ở giai đoạn đi đường. Poppy trong tay Crom trở lại với sự đáng sợ vốn có, trong khi Celebrity sử dụng Graves cực kỳ hiệu quả và luôn là “ngôi sao sáng” của đội. 269 hủy diệt hoàn toàn KLH và có được chiến thắng, giữ lại 1 điểm quý giá để tiếp tục bám đuổi đối thủ trên bảng xếp hạng.

Kết quả các trận thi đấu của tuần thi đấu thứ 4

Ngày 31/12

  • Team Fat Rabbit 0-2 Saigon Jokers
  • Hanoi Full Louis 2-0 Jakarta Juggernauts

Ngày 1/1

  • Team Infinite 0-2 Saigon Fantastic Five
  • Mineski Globe 0-2 An Phat Ultimate

Ngày 2/1

  • Kuala Lumpur Hunters 1-1 Zotac 269
  • KTHXBAI 0-2 Insidious Gaming Legends

Xem lại video các trận đấu của giải GPL 2015 Mùa Xuân tại đây

Đội tuyển thi đấu ấn tượng : An Phát Ultimate

Team-An-Phat

APU có vẻ như đã vượt qua được giai đoạn khủng hoảng và trở lại với phong độ chói sáng. Không chỉ có những người chơi kỹ năng tốt, tính chiến thuật trong các trận đấu của APU đang được thể hiện khá nhiều, đặc biệt là những lượt cấm và chọn rất thông minh, gây bất ngờ cho đối thủ. Vị trí thứ 2 là thành quả xứng đáng cho sự cố gắng của họ, nhưng chắc chắn APU nếu giữ được phong độ này sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Đội tuyển gây thất vọng: Mineski.Globe

Mineski

Mineski.Globe đã không còn là chính họ trong tuần thi đấu này. Để APU cấm chọn vượt trội, các thành viên của đại diện Philippines cũng không thể hiện được quá nhiều trong trận đấu, đặc biệt là người đi rừng. Một vấn đề khác của MSGP là sự nghèo nàn trong chiến thuật khi họ sử dụng lại những con bài thịnh hành từ… mùa trước. Exo và đồng đội chắc chắn sẽ phải nỗ lực rất nhiều để lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ từ giai đoạn lượt về.

Bảng xếp hạng

bxh-A-B-w4

bxh-C-D-w4

Các bạn có thể xem lại những trận đấu khác tại Vietnam Esports TV  (http://vetv.vn)


Tìm kiếm bài liên quan: 
gpl, gpl 2015 mua xuan,

Chuyên mục: Giải Đấu