game lien minh huyen thoai

Tổng kết GPL 2015 Mùa Xuân tuần 7: SF5 và 269 lọt vào vòng tiếp theo

Được đăng ngày 02 Tháng 2 2015

Chiến thắng của APU trước MSGP đã gián tiếp giúp 1 đại diện Việt Nam là SF5 vượt qua vòng bảng 1. Trong khi đó, 269 cũng xuất sắc đánh bại đối thủ chính KLH với tỷ số 2 – 0 để ghi tên mình vào vòng kế tiếp.

GPL 2015 Spring

Các trận đấu đáng chú ý

An Phat Ultimate vs Mineski.Globe trận 1

Ở trận đấu đầu tiên, APU tiếp tục gây bất ngờ với con bài Riven trong tay Ness ở đường trên. Trong khi đó, ý đồ của MSGP khá rõ ràng khi chọn 1 đội hình “bảo kê” Xạ Thủ Vayne hết mức với Maokai và Leona, với chiến thuật kéo dài trận đấu càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, lối chơi này đã hoàn toàn bị phá vỡ khi APU ép giao tranh rất tốt ở đầu trận và chỉ mới 7 phút mà họ đã dẫn trước với tỉ số 4 – 1. Có được lợi thế, Riven trong tay Ness lăn “quả cầu tuyết” liên tục vào đối phương, khiến cho vị trí Maokai không thể làm được gì nhiều trong giao tranh. Từ đó, những mục tiêu lớn như Rồng và Trụ tiếp tục thuộc về phía APU, và họ đã thành công khi kết thúc trận đấu ngay ở phút thứ 22, sớm hơn rất nhiều so với ngưỡng sức mạnh của đội hình MSGP

Zotac 269 vs Kuala Lumpur Hunters trận 1

Trong trận đấu đầu tiên, 269 đã có được những lượt cấm chọn tốt hơn khi có được Rek’Sai đi rừng và Gnar đường trên, đồng thời cấm được vị tướng Jarvan IV. Điều này buộc KLH phải sử dụng Maokai ở vị trí đi rừng, và ngay lập tức, 269 đã thể hiện được sự “trên cơ” của Nấm Mồ Hư Không so với “ma cây” khi phối hợp gank rất thành công từ sớm, giúp Xerath có được Double Kill lẫn con Rồng đầu tiên. Với khởi đầu thuận lợi này, 269 rất thoải mái triển khai thế trận của mình. Và dù có những lúc bị KLH dẫn trước về tỉ số mạng, Pháp Sư Beyond của 269 trong một ngày thi đấu tuyệt vời đã có những chiêu cuối vô cùng chuẩn xác, giúp 269 chiến thắng nghẹt thở trước KLH sau hơn 50 phút thi đấu.

Bizzaro KTHXBAI vs Kuala Lumpur Hunters trận 1

KTB đã có khởi đầu rất tốt khi Xạ Thủ JaeYoong của KLH thi đấu quá chủ quan, để bộ đôi đường dưới của KTB có được 2 mạng đầu tiên. Tiếp tục là những pha thi đấu vô cùng “trật khớp” của KLH ở đường dưới khi họ để bị tiêu diệt đến 4 mang rất vô duyên ở đường dưới, đồng thời dâng cả con Rồng vào tay KTB. Quá xem nhẹ đối thủ, JaeYoong và đồng đội đã phải trả giá khi KTB kiểm soát các mục tiêu lớn rất tốt, giao tranh hiệu quả với ngòi nổ là Fizz ở đường giữa cũng như Sivir ở vị trí Xạ Thủ. Chiến thắng bất ngờ giành cho KTB, và họ chính thức có điểm tại GPL mùa Xuân 2015.

Kết quả các trận thi đấu của tuần thi đấu thứ 7

Ngày 27/1

  • Wargods PID Diamond 0 – 2 ASUS Fate

Ngày 28/1

  • Saigon Fantastic Five 2 – 0 Team Infinite
  • An Phat Ultimate 2 – 0 Mineski.Globe

Ngày 29/1

  • Zotac 269 1 – 1 Insidious Gaming Legends
  • Kuala Lumpur Hunters 1 – 1 Bizzaro KTHXBAI

Ngày 30/1

  • Zotac 269 2 – 0 Kuala Lumpur Hunters
  • Insidious Gaming Legends 2 – 0 Bizzaro KTHXBAI

Đội tuyển thi đấu ấn tượng : Bizzaro KTHXBAI

KTHXBAI

Dù không có được chiếc vé vào vòng trong, nhưng trận hòa của KTB trước KLH cũng có thể xem như một thành công lớn của họ tính đến thời điểm này. Trong bối cảnh các đội gần đẳng cấp với họ như Wargods PID Diamond, Team Infinite hay Jarkarta Jugglernaunts đều vẫn “trắng tay” tính đến thời điểm này, ván thắng của KTB là một bất ngờ rất lớn, gián tiếp giúp Zotac 269 có được lợi thế trong cuộc đua với KLH, cũng như rất đáng để khích lệ. Hy vọng họ sẽ trở lại và hoàn thiện hơn ở những mùa giải sau của GPL.

Đội tuyển gây thất vọng: Mineski.Globe và Kuala Lumpur Hunters

Mineski

Kuala-Lumpur-Hunters

Để thua các đối thủ trực tiếp cạnh tranh suất vào vòng sau, MSGP và KLH có lý do để tự trách chính mình. Càng về cuối giải, lối đánh của họ càng trở nên nghèo nàn về chiến thuật, cũng như không thể tìm ra giải pháp trước các đối thủ có phong độ cao như APU hay 269. Thêm vào đó, sự chủ quan khinh địch cũng khiến cả 2 đại diện gạo cội của GPL phải trả giá, mất đi suất tham dự vòng đấu kế tiếp của GPL. Hy vọng họ sẽ cải thiện nhiều hơn phong độ và đẳng cấp của mình để trở lại với mùa giải mới.

Bảng xếp hạng

bxh-A-B-w7

bxh-C-D-w7

Các bạn có thể xem lại những trận đấu khác tại Vietnam Esports TV  (http://vetv.vn)


Tìm kiếm bài liên quan: 
gpl, gpl 2015 mua xuan,

Chuyên mục: Giải Đấu