game lien minh huyen thoai

Tổng kết ngày thi đấu thứ hai vòng tứ kết chung kết mùa 3

Viết bởi hTL.vn_zeus
Được đăng ngày 26 Tháng 9 2013

Ngày thi đấu thứ hai của vòng tứ kết đã diễn ra hết sức nhanh chóng, với những cuộc xâm lăng và thống trị đối phương của kẻ mạnh hơn

 

 

SK Telecom T1 vs Gamania Bears

Là hai đội tuyển sở hữu hai lối chơi đối lập như hai thái cực, SK Telecom T1 đối đầu với Gamania Bears trong ngày thi đấu thứ hai, vòng tứ kết. Sử dụng Shyvana ở đường trên và một lựa chọn của người Châu Âu ở đường giữa, Kassadin, Gamania Bears muốn cầm chừng đội Hàn Quốc ở giai đoạn đầu trận và chờ đợi cơ hội về sau. Mặc dù NL và SwordArt thi đấu khá tốt và giành được một chút lợi thế ở đường dưới, những đường đơn của đội tuyển đến từ Đông Nam Á lại không thể làm được như vậy. Bengi có giày Vệ Quân từ rất sớm và trở thành một mối nguy hiểm đến cả đường trên và đường dưới của đối phương, bắt được Steak hai lần khi anh lên quá cao. Với Faker và Impact đều dẫn trước đến 100 chỉ số lính ở khoảng phút thứ 20, thế trận toàn toàn nằm trong tay đội tuyển Hàn Quốc.

S3 bengi

Bengi gây được áp lực rất lớn lên đội hình Gama Bears.

Với áp lực mà Bengi liên tục tạo ra ở các đường, khả năng giao tranh tuyệt hảo của SK Telecom T1 cùng lượng farm chênh lệch, họ dễ dàng dọn sạch mắt của đối phương trên bản đồ và khiến khu rừng của Gamania Bears trở nên tối om như đêm 30. Lừa hàng đối phương ở khu vực Baron, SK Telecom T1 tiếp tục kéo giãn tỉ số với năm mạng giết liên tục nhờ việc kiểm soát tầm nhìn và chia rẽ đội hình Gamania Bears. Impact kết thúc trận đấu với tỉ số 5/0/10 Renekton, không cho đội Đông Nam Á bất kì một cơ hội lật ngược thế cờ nào trong một trận đấu một chiều.

Sau thất bại e chề, đội chiếu dưới quyết định pha trộn lối chơi trong ván đấu thứ hai. Vốn được biết đến với lối chơi khá thụ động khi trụ đường, Gamania Bears thay đổi bằng cách lựa chọn Elise ở vị trí đi rừng và sát thủ Ahri ở đường giữa, đồng thời còn tiếp tục gia tăng sát thương phép thuật với Annie ở vị trí hỗ trợ. Với mong muốn chiếm lợi thế từ đầu trận, Gamania Bears cố gắng hạ gục SK Telecom T1 ngay trên các đường tuy nhiên điều này hoàn toàn không đơn giản.

PTjxRT5

Piglet và Faker vẫn là hai nguồn sức mạnh chính của SKT T1.

Với cuộc giao tranh 3v3 ở đường dưới cùng sự góp mặt của bộ đôi xạ thủ - tướng hỗ trợ và tướng đi rừng, một pha chơi trên cơ của SK Telecom T1 đã giúp họ mang về 3 mạng mà không phải mất thành viên nào. Lúc này, Bears nằm hoàn toàn ở cửa dưới. NL và SwordArt, mắt xích mạnh nhất của đội Đông Nam Á, đã không làm được gì ở đường dưới sau khi dâng hiến Ezreal trong tay Piglet hai mạng và cả hai bùa. Faker cùng Impact lặp lại lịch sử ở đường của mình, đánh bại kẻ thù ở khả năng farm và tạo áp lực với một Lee Sin đi gank liên tục.

Chơi an toàn, SK Telecom T1 tiếp tục kéo giãn khoảng cách đến hơn 15k vàng ở thời điểm giữa trận, lợi thế chồng chất lợi thế. Tiếp tục triệt phá tầm nhìn của Gamania Bears trong ván đấu thứ hai, đội Hàn Quốc không gặp bất cứ vấn đề gì khi chủ động tạo ra các cuộc giao tranh. Piglet và Faker đã có một cuộc đua xem ai đạt được nhiều mạng giết liên tiếp nhất và SK Telecom T1 kết thúc trận đấu một cách sạch sẽ, tiến thắng tới vòng bán kết.

1

SKT T1 tiếp tục thi đấu tốt.

Royal Club vs OMG

Khi OMG thua ba trận liên tiếp trước Royal Club ở chung kết Trung Quốc, kết quả đã có điều gì đó không ổn: hoặc OMG đã không cố gắng hết sức vì biết rằng họ đủ mạnh để vượt qua vòng bảng ở chung kết mùa 3, hoặc đơn giản là họ đã có một đêm không thoải mái. Giờ đây, số phận một lần nữa đã sắp xếp cho Royal Club gặp lại OMG một lần nữa, cho họ cơ hội chứng tỏ rằng họ xứng đáng ở vị trí số 1 Trung Quốc.

Triển khai thế trận "nuôi cún con" - chủ yếu xoay quanh việc cả đội bảo kê và giúp xạ thủ Uzi có thể lớn nhanh nhất có thể - Royal Club đã tin tưởng rằng game-thủ-phi-thường-16-tuổi sẽ đủ mạnh để đánh bại người đang dẫn đầu về chỉ số KDA của giải đấu - San - khi trụ đường. Ở đầu trận, Royal Club đã làm điều mà họ có thể làm tốt nhất: chiến đấu thật sớm và thường xuyên, hi vọng không để đối thủ nào trốn thoát. OMG, đội đã đè bẹp những đối thủ khác bằng những cuộc băng trụ từ sớm, lúc này lại thi đấu bị động hơn và dồn niềm tin vào Jax trong tay Gogoing đi đẩy nhà lẻ, tập trung farm và trở thành một thế lực không thể ngăn cản khi về cuối trận.

uzi

Uzi có màn ra mắt ấn tượng tại chung kết thế giới.

Royal Club đẩy nhà không thương tiếc, di chuyển từ đường này sang đường khác và tận dụng số đông để chiếm những mục tiêu quan trọng. Wh1t3zZ bắt đầu trận đấu với phong cách Vladimir đẩy nhà lẻ nhưng đã thay đổi ý định của mình và quyết định dùng tiền để mua những trang bị phục vụ cho các cuộc giao tranh. Với những lợi thế mà Royal Club đã chiếm được và Jax của OMG vẫn chưa quá mạnh, game thủ cso biệt danh "cún điên" ở Trung Quốc, Uzi, đã không phụ lòng sự tín nhiệm của cả đội. Chỉ trong vài giây ngắn ngủi, khả năng thả diều và chọn vị trí tuyệt vời đã giúp Royal thắng lợi trong một trận giao tranh quan trọng, đồng thời tiếp tục snowball với lợi thế sẵn có bằng việc ăn những mục tiêu quan trọng. Ở cuối trận, cả năm thành viên của Royal liều chết ăn Baron trong khi Jax một mình đẩy nhà lính đường dưới của đối phương, mặc kệ sự hỗn loạn trên khắp bản đồ.

Điều gì tốt hơn: Baron hay nhà lính? Trong trận đấu này, Royal đã trả lời bằng cách tận dụng lợi thế từ bùa Baron, không lãng phí một giây nào và kết thúc trận đấu. Với khả năng phục hồi, họ đẩy vào căn cứ của OMG và Uzi kết thúc màn ra mắt của mình ở chung kết thế giới với 9/1/4 Caitlyn.

3

Royal luôn tỏ ra trên cơ đối thủ.

Ở ván đấu thứ hai, Royal tiếp tục tập trung vào sát thương hơn mọi thứ khác. Lựa chọn siêu xạ thủ Vayne cho "cún điên" Uzi và sát thủ Zed cho "chó điên" Wh1t3zZ, đây lại là một trận đấu khác mà OMG thi đấu hết sức cẩn thận, khiến cho Royal Club phải giành được lợi thế từ sớm hoặc sẽ bị bộ đôi Lee Sin và Shen hủy diệt ở cuối trận. Uzi một lần nữa khiến sự huyền thoại của mình tiếp tục tỏa sáng bằng một màn trình diễn thậm chí còn kinh khủng hơn ván đấu thứ nhất trước OMG.

Trận đấu trở lại cân bằng cho đến khi những cuộc giao tranh ở cuối trận bắt đầu. Royal Club đã thể hiện một khả năng phối hợp mạnh mẽ hơn hẳn khi Sona sử dụng Khúc Cao Trào chính xác lên những mục tiêu quan trọng của OMG, cho phép hai nhân vật chính của Royal Club dọn dẹp chiến trường. Mặc dù các cuộc giao tranh không phải lúc nào cũng rõ rệt và tướng đi rừng Lucky đôi khi băng lên khá cao, Uzi cùng Wh1t3zZ vẫn luôn chơi trên cơ San và Cool và kết thúc trận đấu với chiến thắng 2-0.Chuyên mục: Giải Đấu