game lien minh huyen thoai

Tổng kết ngày thi đấu thứ nhất vòng tứ kết chung kết mùa 3

Viết bởi hTL.vn_zeus
Được đăng ngày 24 Tháng 9 2013

Ngày thi đấu đầu tiên của vòng tứ kết chung kết thế giới mùa 3 đã diễn ra hết sức gay cấn và cân sức

 

 

Fnatic vs Cloud 9 - Sự cân bằng trên tất cả

Ván đầu đầu tiên giữa Fnatic và Cloud 9 khởi đầu một cách khá thụ động. Với việc đảo cả hai bộ đôi xạ thủ - tướng hỗ trợ lên đường trên, Fnatic đã dự đoán thời điểm LemonNation đi cắm mắt và bắt được tướng hỗ trợ của Cloud 9 với mạng cho Corki trong tay Puszu. Cloud 9 nhanh chóng có một sự xoay chuyển để ăn con rồng đầu tiên không mấy khó khăn tuy nhiên đến con rồng thứ hai, Fnatic đã sẵn sàng cho một trận chiến. Mặc dù cú Trừng Phạt của Meteos đã đủ tốt, cuộc giao tranh vẫn mang về ba mạng cho Fnatic trong khi chỉ có Puszu phải bỏ mạng. Trong suốt phần còn lại của trận đấu, Fnatic tiếp tục bắt bớ những thành viên đi lạc của Cloud 9 với sự cơ động đến từ phép Dịch Chuyển của Kassadin và Lissandra. Không chỉ có một lượng lớn lợi thế, Fnatic còn sở hữu một phạm vi cực lớn với Hư Vô Bộ Pháp và Con Đường Băng Giá của Lissandra. Không thể xoay sở trước tiềm năng của bộ đôi pháp sư và một Corki quá giàu, Cloud 9 để vuột ván đấu đầu tiên vào tay Fnatic.

fnatic-1

Fnatic nắm lấy cơ hội ngay trận đấu mở màn.

Với chiến thắng đầu tiên, Fnatic trở nên ngạo mạn hơn khi xPeke sử dụng Twisted Fate để đối đầu với Fizz trong tay Hai. Cloud 9 không chỉ đẩy đường với ba người ở cấp độ 3 và mang về một trụ, Hai ở đường giữa còn chèn ép xPeke khá tốt với Chiến Công Đầu, cũng ở cấp độ 3. Vì lối lên đồ của Fizz ưu tiên Đồng Hồ Cát Zhonya, Cloud 9 luôn có khả năng mở đầu giao tranh. Hai luôn sử dụng Đâm Lao và kèm theo là Hoang Tưởng đến từ Nocturne của Meteos khiến Corki trong tay Puszu phải bỏ mạng rất nhanh. Viên đá cuối cùng dựng lên thất bại của Fnatic ở ván đấu thứ hai là Rumble trong tay Balls. Thậm chí khi Fnatic cố gắng sử dụng lối chơi "bụi cỏ Fnatic", Balls vẫn có thể dễ dàng xoay chuyển tình huống và hủy diệt họ.

c9

Cloud 9 gỡ lại trận đấu thứ hai

Hai hai ván đấu gay cấn, ván cuối cùng bắt đầu một cách tệ hại cho Cloud 9 khi cả Sneaky và LemonNAtion đều bị bắt trong lần cắm mắt ở sông gần đường trên. Mặc dù cả hai mạng đều về tay Lee Sin của Cyanide, Meteos với Nocturne vẫn có thể bắt kịp lượng tiền với đối phương một cách thần kì nhờ khả năng farm tuyệt đỉnh. Dù sao, với lợi thế của Meteos, Fnatic vẫn biết cách nắm bắt cơ hội để bắt đối phương một cascah dễ dàng và chiếm những mục tiêu lớn, đạt đến tỉ số 18-0 khi họ phá hủy nhà chính đầu tiên của đối phương. Với sức mạnh không thể chống đỡ, Fnatic đã chúc đội cuối cùng của Mĩ ngủ ngon trong chung kết mùa 3.

fnatic-2

Fnatic là đội đầu tiên vào bán kết.

Video xem lại các trận đấu: Game 1 | Game 2 | Game 3

Gambit Gaming vs NaJin Black Sword - Không ai trốn thoát

Bằng một đội hình bất ngờ với Watch sử dụng Nunu đi rừng và Expession sử dụng Diana ở đường trên, NaJin Black Sword đã ăn được Chiến Công Đầu từ Darien. Tuy nhiên ở những đường khác, Gambit đã sớm tạo ra những vấn đề cho đối phương. Không thể sử dụng Hôn Gió trúng đích, Nagne dường như không phải trở ngại đối với Fizz trong tay Alex Ich. Một loạt những trận giao tranh nhỏ cũng nghiêng về phía Gambit khi Darien sử dụng Nhất Thống một cách hợp lí. Trong khi đó, tại mọi cuộc giao tranh, Varus trong tay Genja liên tục dọn dẹp chiến trường và tận dụng lợi thế để ăn mạng. Đội hình thiếu hòa hợp của Sword khiến họ không có khả năng bật ngược cũng như rút ngắn khoảng cách với đối phương, GG cho Gambit Gaming.

gg-1

Gambit có lợi thế ở trận đấu đầu tiên

Ván đấu thứ nhất dường như chỉ là một cuộc tập luyện khi NaJin Black Sword bất ngờ vùng lên ở ván tiếp theo. Vẫn là Ahri nhưng lần này, Nagne trở lại với một sức mạnh hoàn toàn mới và vượt  lên Orianna của Alex Ich về cả kinh nghiệm lẫn lượng vàng. Các đường khác của Gambit cũng không khá hơn khi Renekton trong tay Expession khiến Darien không thể sử dụng Dịch Chuyển đồng thời, PraY và Cain đì đọt Genja cùng Voidle bằng những cú Án Tử hoàn hảo và khả năng dồn sát thương của Twitch. Với nhiều trụ bị hạ gục, một cuộc chiến không cân sức ở Baron và chênh lệch về trang bị để giải quyết vấn đề "liên hoàn chiêu cuối" của Gambit, người Hàn Quốc đã càn quét căn cứ đối phương và cân bằng tỉ số 1-1.

ns-1

NaJin Black Sword lấy lại thế trận ở trận đấu quyết định.

Hi vọng trở thành đội Châu Ấu thứ hai ở bán kết, Gambit nhận ra cơ hội của mình đã tuột khỏi tầm tay khi PraY và Cain nhanh chóng bá đạo ở đường dưới từ sớm. Bằng lối chơi hổ báo, bộ đôi này nhanh chóng lên cấp độ 2 và sự kết hợp giữa Twitch + Thresh tiếp tục mang về double kill ngay ở những phút đầu. Trong khi đó ở đường giữa, Nagne nắm quyền kiểm soát ở khu vực này bằng Nidalee, đối đàu với Gragas trong tay Alex Ich. Farm lính ở một khoảng cách an toàn, Nagne bước vào giữa trận đấu với đủ trang bị để có thể làm thịt những thành viên không may bị bắt của Gambit. Thứ đã hạn chế khả năng của Gambit là việc cắm mắt không ngừng nghỉ ở khu vực gần đường giữa và đường dưới; ngoài ra, việc này cũng giảm hẳn khả năng đi gank của Diamonprox với Evelynn. Thiếu đi sự trợ giúp từ người đi rừng, Gambit dần bị ép bởi những mũi lao từ Nidalee và tên lửa của Corki. Khi PraY có đủ bốn trang bị, Gambit đã không thể chống được đợt công thành của Black NaJin Sword và căn cứ người Nga đã nhanh chóng bị phá hủy.

njs-2

Đội hạt giống Hàn Quốc giành quyền đi tiếp một cách thuyết phục

Video xem lại các trận đấu: Game 1 | Game 2 | Game 3

Các bài viết liên quan:Chuyên mục: Giải Đấu