game lien minh huyen thoai

Tổng kết tuần 1 VCS A 2013 Mùa Đông: BLG, Xgame vượt lên

Được đăng ngày 04 Tháng 11 2013

Tuần thi đấu thứ nhất của giải VCS A 2013 Mùa Đông đã khép lại với những cảm xúc trái chiều

new vcs a banner

Được kì vọng trở thành một ứng cử viên vô địch nhưng Tt e-Sports StarsBoba (TtSB) đã gây thất vọng khi thất bại 2 trận liên tiếp. Trong khi đó, Xgame và BLG lại tận dụng rất tốt việc đối thủ cạnh tranh trực tiếp chưa vào guồng để sớm vươn lên dẫn trước.

Saigon Xgame vs Tt e-Sports StarsBoba

Saigon Xgame vs Tt e-Sports StarsBoba

Cuộc chiến giữa hai đội tuyển mạnh tại khu vực Sài Gòn đã diễn ra hấp dẫn đúng như những gì người hâm mộ mong đợi. Xgame là những người có được chiến công đầu nhưng TtSB mới là những người vươn lên dẫn trước những phút sau đó. Dù vậy, Xgame cũng cố gắng tổ chức bắt lẻ để giữ thế trận trong tầm tay. Sự kiên nhẫn đó của Xgame đã được đền đáp khi TtSB tỏ ra nông nóng trong các tình huống di chuyển và giao tranh. Họ liên tiếp mắc những sai lầm trong giao tranh và điều đó khiến Xgame có được lợi thế cực lớn, đặc biệt là ở vị trí xạ thủ của Vigoss với vị tướng Varus. Xgame tận dụng tốt những ưu thế để giành chiến thắng vô cùng quan trọng.

Hanoi Dragons vs Hà Nội BLG

Hà Nội Dragons vs Hà Nội BLG

Thêm một trận đấu giàu cảm xúc nữa giữa hai đội tuyển cùng thành phố và lần này là cuộc chạm trán giữa hai đội thủ đô. Cuộc chiến giữa hai đối thủ đầy duyên nợ lại một lần nữa diễn ra theo những kịch bản vô cùng bất ngờ. HND với một đội hình mới cùng khát khao đã sớm vươn lên dồn ép BLG. Những nỗ lực của BLG chỉ giúp họ thu ngắn khoảng cách và cơ hội cho Tentei và các đồng đội cứ ít dần theo mỗi đợt tấn công của HND. Thế nhưng tất cả thay đổi chỉ với một pha giao tranh trong rừng mà ở đó, Alistar-pháp-sư-đường-trên của BLG đã có một cú Quadra Kill khá tinh tế. Tuy chưa hoàn toàn bị lật kèo nhưng HND lại tỏ ra quá nóng vội ở những phút sau đó. Họ chủ động ăn Baron để kết thúc trận đấu và thực tế trận đấu đã kết thúc chỉ sau tình huống đó. Chỉ tiếc người thua cuộc lại là HND bởi một pha giao tranh thảm họa ở Baron đã khiến họ mất tất cả. BLG xông lên phá nhà chính trong sự tiếc nuối của HND.

Tt e-Sports StarsBoba vs Hà Nội BLG

Hà Nội BLG vs Tt e-Sports StarsBoba.

Trận đấu đáng chú ý cuối cùng trong tuần chính là cuộc chiến giữa TtSB và BLG. Để thua trước Xgame trước đó, TtSB cần một chiến thắng để không đánh rơi quá nhiều lợi thế. Tuy nhiên họ lại một lần nữa làm những người yêu mến họ thất vọng. Lựa chọn một đội hình có khả năng bảo vệ nhau tốt nhưng TtSB lại tỏ ra quá thiếu sát thương trong các pha giao tranh. Bên cạnh đó, việc Jax trong tay LeelinSunShine của BLG luôn tách ra đẩy lẻ đã khiến TtSB bị phân tán quá nhiều nhân lực để cản bước tiến của Jax. Điều này tạo điều kiện cho BLG mở ra những cuộc giao tranh nhỏ lẻ với khả năng dồn sát thương siêu mạnh của Viktor. BLG liên tục giao tranh thắng lợi và họ tiếp tục có được thắng lợi thứ hai ngay tại tuần đầu tiên.

Bảng xếp hạng VCS A 2013 Mùa Đông tuần 1

tuan 1

Các bạn có thể xem các trận đấu còn lại của tuần 1 tại đây.


Tìm kiếm bài liên quan: 
vcs a, saigon xgame, hanoi dragons,

Chuyên mục: Giải Đấu