game lien minh huyen thoai

Tổng kết tuần 2 tứ kết GPL 2014 Mùa Xuân: Anh em sát thủ áp đảo

Được đăng ngày 30 Tháng 3 2014

Không có một bất ngờ nào quá lớn diễn ra ở 2 trận tứ kết cuối cùng và những cái tên lọt vào bán kết đều đã được xác định.

lich-thi-dau-gpl-mua-xuan-2014-tuan-4

Azubu Taipei Snipers vs yoe Flash Wolves

tps

ATPS đã chiến thằng bằng một lối di chuyển vô cùng hợp lý.

Ở trận đấu đầu tiên, yoeFW là những người khởi đầu tốt hơn hẳn với việc họ đã áp đảo được hoàn toàn đối thủ trong khi xạ thủ của họ là NL cực kì xanh. Dẫu vậy, sự nôn nóng trong khâu đẩy đường và kết liễu trận đấu đã khiến yoeFW liên tục mắc sai lầm. Họ để ATPS thắng những giao tranh quan trọng và giành thắng lợi.

Ván đấu thứ 2 và thứ 3 của trận tứ kết diễn ra theo kịch bản giống nhau khi mà yoeFW mắc quá nhiều lỗi di chuyển trong khi ATPS lại triển khai chiến thuật đẩy trụ sớm cực tốt. Những pha giao tranh nhỏ lẻ diễn ra cũng không theo chiều hướng có lợi cho yoeFW. Để đối thủ có được nhiều lợi thế từ sớm, yoeFW không thể gượng lại và đánh chấp nhận nhìn đối thủ tiến vào bán kết với trận thua 0-3.

Xem lại trận đấu: Trận 1 | Trận 2 | Trận 3

Azubu Taipei Assassins vs Insidious Gaming

tpa

ATPA tỏ ra quá mạnh so với ISG

Không có quá nhiều điều để nói về cặp đấu này khi sự chênh lệch là quá lớn. Ngay từ trận đấu đầu tiên, ISG đã phải đón nhận một con quái vật thực sự là Draven trong tay Bebe khi anh ta luôn có một lượng đồ "khủng bố". Bất kể là tấn công hay phòng thủ, ISG đều tỏ ra đuối hơn hẳn so với đối thủ dày dạn kinh nghiệm. Tất cả những gì mà ATPA là mớm mạng cho Draven trở nên quá giàu. Đó là kịch bản chung cho hai trận đấu đầu tiên của ATPA với ISG. Rõ ràng, với trình độ kĩ chiến thuật hơn hẳn, ATPA có thể thi đấu vô cùng thoải mái mà ISG vẫn không có bất kì cơ hội nào. ATPA là đội cuối cùng bước vào bán kết để gặp người anh em Azubu Taipei Snipers.

Xem lại trận đấu: Trận 1 | Trận 2 | Trận 3

Người chơi ấn tượng nhất: Bebe - Azubu Taipei Assassins

bebe

Xạ thủ ATPA đã thể hiện một phong độ hủy diệt trong trận tứ kết. Anh ta lại tiếp tục chứng minh khả năng dùng các vị tướng xạ thủ cực tốt của mình khi tạo nên một cơn ác mộng cho ISG bằng vị tướng Draven. Với những gì đã thể hiện, Bebe xứng đáng là đội trưởng và trụ cột của ATPA. Người hâm mộ sẽ vô cùng mong đợi màn trình diễn tiếp theo của Bebe trước một đối thủ cứng hơn ISG rất nhiều: ATPS.

Như vậy, 3 đội tuyển Đài Loan là: ahq, Taipei Snipers, Taipei Assassins và một đội tuyển Việt Nam duy nhất: Saigon Jokers sẽ cùng nhau phân tranh cao thấp vào ngày 5 - 6/4 tới đây tại nhà thi đấu Phú Thọ - TP. HCM.

Ngay từ lúc này, các bạn đã có thể bắt đầu mua vé và chuẩn bị đến cổ vũ trực tiếp cho các đội tuyển yêu thích. Còn đối với các bạn ở xa, chắc chắn kênh Vietnam Esports TV (VETV - http://vetv.vn) sẽ tường thuật trực tiếp toàn bộ sự kiện rồi.Chuyên mục: Giải Đấu