game lien minh huyen thoai

Tổng kết tuần 6 DCS A 2014 Mùa Xuân: Topgame vượt lên

Được đăng ngày 31 Tháng 3 2014

Tuần đấu áp chót của DCS A đã chứng kiến những sự thay đổi vị trí ở khu vực giữa bảng khi Topgame đã có những sự bứt phá mạnh mẽ.

 

Saigon Topgame vs Game Thái Nguyên

Lựa chọn một đội hình có khả năng ép giao tranh và dứt điểm một mục tiêu tốt, Game Thái Nguyên hi vọng lấy sự áp đảo trong giao tranh để làm tiền đề tới thắng lợi. Tuy nhiên, ngay từ khi khởi đầu trận đấu họ đã gặp bất lợi khi Remmy Son để mất chiến công đầu vào tay Navy sau một tình huống hổ báo không cần thiết.

Sau đó, khi tới giai đoạn giữa trận, đội hình ép giao tranh của GTN đã không thể phát huy tác dụng khi những pha ra vào của họ thực sự không ăn nhập. Cùng với đó là lượng sát thương quá lớn tới từ Ziggs đã khiến những nỗ lực băng vào bất cứ một vị trí nào của GTN bị đổ bể. Saigon Topgame trong một trận đấu mà họ thể hiện dày dạn kinh nghiệm đã giành chiến thắng vô cùng quan trọng.

Hanoi Fate Imba vs Game Thái Nguyên

Để thua trước Topgame, GTN rất cần một thắng lợi để tiếp tục cạnh tranh vào top 4 còn Fate Imba cũng không muốn mất điểm vào tay đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Với tâm lý phải thắng đè nặng, các chàng trai GTN đã thi đấu khá lúng túng và một lần nữa dấu hỏi về khả năng phối hợp của họ lại được đưa ra khi liên tục có những tình huống không hiểu ý nhau.

Về phía Fate Imba, họ thi đấu không quá nổi bật về chiến thuật hay di chuyển nhưng lại tận dụng được triệt để sai lầm của đối thủ. Một chiến thắng vô cùng có ý nghĩa với Fate Imba để giúp họ giữ vị trí trong top 3 và vẫn còn cơ hội cạnh tranh với Ozone.TPH và HND.

Ozone.TPH vs Hanoi SkyRed

HND đã hoàn thành 2 chiến thắng trong tuần và điều này khiến Ozone gặp không ít áp lực. Nếu thất bại, Ozone.TPH sẽ mất hoàn toàn lợi thế ở vòng đấu cuối. Dẫu vậy, với vị thế của một đội tuyển đang dẫn đầu, Ozone.TPH nhập cuộc đầy tự tin đúng với phong cách của họ.

Về phía SkyRed, họ cũng có những tình huống giao tranh khá tốt nhưng những pha di chuyển lỗi đã khiến họ đánh mất đi những lợi thế mong manh vừa có được. Ozone.TPH vẫn thể hiện một khả năng giao tranh tổng vượt trội để vươn lên dẫn trước. Đặc biệt với một Morgana quá xanh đã khiến lượng sát thương của toàn đội Ozone.TPH trở nên quá áp đảo. Ozone.TPH giành chiến thắng và tiến sát hơn với chức vô địch.

Đội tuyển thi đấu ấn tượng nhất: Saigon Topgame

XGame

Kể từ khi đổi tên, Topgame đã liên tục có những màn trình diễn ấn tượng và họ đã chiến thắng một mạch để vươn lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng. Cơ hội để vô địch không còn nhưng top 3 hoặc thậm chí là top 2 trên lý thuyết vẫn còn nguyên với cựu vô địch VCS A mùa trước. Tuần cuối cùng của DCS A 2014 Mùa Xuân sẽ quyết định vị trí của Topgame.

Đội tuyển gây thất vọng nhất: Game Thái Nguyên

IMG 9733

Thực lực của GTN là rất đáng nể nhưng trong tuần đấu quyết định này, yếu tố tâm lý dường như đã khiến những chàng trai tới từ Thái Nguyên thi đấu vô cùng chệch choạc. Những tình huống thi đấu thiếu ăn nhập là nguyên nhân chủ yếu khiến GTN phải nhận cả 2 thất bại trong tuần và tụt xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng (bằng điểm với Hanoi SkyRed).

Bảng xếp hạng

bxh tuan 6

Các bạn có thể xem lại những trận đấu khác tại VETV.Chuyên mục: Giải Đấu