game lien minh huyen thoai

Tổng kết tuần đầu tiên vòng tứ kết GPL 2014 Mùa Xuân: Saigon Jokers thẳng tiến

Được đăng ngày 22 Tháng 3 2014

Tuần đấu đầu tiên giữa các đội tuyển vượt qua vòng bảng tại GPL 2014 Mùa Xuân đã kết thúc mà không có bất ngờ nào quá lớn xảy ra. Những đội tuyển được đánh giá cao hơn đều đã giành quyền đi tiếp trong khi những đội tuyển thất bại cũng ít nhiều để lại ấn tượng.

lich-thi-dau-gpl-mua-xuan-2014-tuan-4 

Tứ kết 1: Ahq eSports vs Singapore Sentinels

2

Ahq tiếp tục thể hiện sức mạnh

Sức mạnh của Ahq luôn là rất lớn và ngay cả khi họ mới để thua trước SAJ ở vòng đấu cuối cùng, cũng không một ai dám nghĩ rằng Ahq có thể bị đánh bại. Đối thủ của họ, Singapore Sentinels, lại đang có phong độ khá phập phù và tất cả mọi con mắt đều hướng tới một chiến thắng cho Ahq. Thực sự mà nói, trong cả 3 ván đấu, SGS đều chơi khá tốt như những gì họ vẫn luôn làm: đi đường tốt nhưng giao tranh kém. Dễ thấy xuyên suốt 3 trận đấu, các đường của SGS đều không quá “thọt” nhưng những tình huống di chuyển sau đó của họ thực sự gặp vấn đề. Liên tục để các thành viên đối phương có mạng, đặc biệt là các vị trí chủ lực, SGS không có cách nào vãn hồi tình thế. Họ thua chóng vánh cả 3 ván đấu trước Ahq và trở thành cái tên đầu tiên bị loại ở vòng tứ kết.

Xem lại trận đấu: Ván 1 | Ván 2 | Ván 3

Tứ kết 2: Saigon Fantastic Five vs Saigon Jokers

3

Saigon Jokers trội hơn người anh em về kinh nghiệm.

Cuộc nội chiến “huynh đệ tương tàn” giữa hai đại diện ưu tú nhất Việt Nam đã diễn ra cực kỳ căng thẳng. Ván đấu đầu tiên ghi nhận một trong những trận đấu hay nhất của SF5 khi họ dồn ép chết SAJ và giành thắng lợi. Tuy nhiên, ở hai ván tiếp theo, SAJ đã nhanh chóng thể hiện đẳng cấp của mình ở những thời điểm quan trọng và vươn lên dẫn trước. SF5 cũng giống như SGS khi họ có khả năng đi đường khá tốt nhưng các tình huống giao tranh luôn là nơi họ bộc lộ nhiều sai lầm. Những tình huống di chuyển để bị bắt lẻ cũng là một nguyên nhân khiến SF5 thường xuyên đánh rơi lợi thế. Ván đấu thứ ba quyết định đã kết thúc khá nhanh chóng khi SAJ tỏ ra quá vượt trội. Những người anh cả đã giành chiến thắng thuyết phục 3-1 và trở thành niềm hi vọng cuối cùng của Việt Nam tại vòng bán kết.

Xem lại trận đấu: Ván 1 | Ván 2 | Ván 3 | Ván 4

Những cái tên đáng chú ý nhất: Westdoor và Garnet Devil (Ahq eSports)

3

Bộ đôi chủ lực đáng sợ của Ahq eSports.

Cho tới thời điểm này của giải đấu, Ahq vẫn đang thể hiện một sức mạnh áp đảo và công lớn nhất thuộc về những vị trí chủ lực của họ: Westdoor và Garnet Devil. Ở đường giữa, Westdoor đang chứng minh vị trí số 1 ở khu vực với những màn trình diễn đỉnh cao cùng sự ổn định đáng kinh ngạc. Trong khi đó, Garnet Devil càng thi đấu càng xuất sắc khi phối hợp cực kỳ ăn ý với người hỗ trợ của mình là GreenTea. Có thể nói, hành trình của Ahq tại GPL có sự góp sức rất lớn của bộ đôi này.Chuyên mục: Giải Đấu