game lien minh huyen thoai

Tổng kết tuần thi đấu đầu tiên GPL 2014 Mùa Hè: Ấn tượng SF5

Được đăng ngày 14 Tháng 6 2014

Tuần thi đấu đầu tiên của GPL 2014 Mùa Hè đã chứng kiến sức mạnh vượt trội của những đội cựu binh của GPL 2014 mùa trước so với những tân binh năm nay.

GPL Logo

ahq Fighter vs Azubu Taipei Assassins

Azubu chủ động lựa chọn chiến thuật đổi đường từ sớm và nhanh chóng vượt lên dẫn trước sau pha Chiến Công Đầu giành cho Lulu của Morning.Tuy nhiên, cả hai đội đều lựa chọn lối chơi an toàn cho trận đấu đầu tiên của mình khiến cho nhịp độ trận đấu ở giữa trận bị làm chậm đi rất nhiều khi cả hai đều chủ động né giao tranh lớn và tập trung cho việc kiểm soát bản đồ.

Luôn bị đối phương dẫn mạng từ đầu trận nhưng với việc chỉ số farm tốt ở các vị trí quan trọng cùng với việc có được 3 con rồng của trận đấu, ahq Fighter có một thế trận hoàn toàn song phẳng với Azubu TPA. Tuy nhiên, bản lĩnh cùng kinh nghiệm trong những giây phút quan trọng đã giúp TPA có được chiến thắng đầu tiên trong mùa giải GPL năm nay với 2 tình huống ăn Baron thành công.

Saigon Fantastic Five vs Neolution Full Louis

Trận đấu nội bộ của hai đại diện Việt Nam đánh dấu sự trở lại của 2 vị tướng đã biến mất từ lâu khỏi đấu trường chuyên nghiệp là Kassadin và Kayle ở vị trí pháp sư đường giữa. Mặc dù Saigon Fantastic Five có được Chiến Công Đầu cho Kassadin nhưng với những tình huống gank và phản gank tuyệt vời của Shyn đã giúp Full Louis có được nhiều lợi thế hơn ở giai đoạn giữa trận.

Tuy nhiên, khi trận đấu bắt đầu kéo dài là thời điểm cả 2 đội bộc lộ nhược điểm là mất kiên nhẫn. Liên tục là những tình huống thay phiên nhau mắc sai lầm ở các cá nhân dẫn theo những hậu quả nghiêm trọng cho cả đội nhưng Saigon Fantastic Five là đội mắc ít lỗi hơn và tận dụng sai lầm của đối phương tốt hơn để mang về chiến thắng trong một trận đấu rất “đau tim” dành cho khán giả.

Saigon Jokers vs Bangkok Titans

Saigon Jokers lựa chọn một đội hình có khả năng bắt dính và hạ sát đối phương chớp nhoáng với Irelia, Lee Sin và Kassadin, trong khi đó Bangkok Titans lựa chọn một đội hình thiên về khả năng gây sát thương trên diện rộng với Malphite, Ziggs và Twitch. Saigon Jokers là đội vượt lên dẫn trước ở giai đoạn đầu khi liên tục có mạng với sự cơ động của Nami và Lee Sin.

Tuy nhiên, hai vị tướng quan trọng nhất của Bangkok Titans là Ziggs và Twitch vẫn có chỉ số lính và chỉ số mạng tốt. Khi trận đấu bước vào giai đoạn giữa trận, Saigon Jokers chủ động lựa chọn lối chơi xâm lấn rừng đối phương nhưng họ đã không lường trước được Twitch trong tay Sek là quá mạnh và liên tục có những tình huống bắt ngược lại các thành viên của đại diện Việt Nam. Trận đấu kết thúc với một pha giao tranh mãn nhãn với chiến thắng dành cho đội có những tình huống xử lý cá nhân nhạy cảm hơn và tốt hơn.

Kết quả các trận đấu khác của tuần 1

Đội A vs Đội B Video xem lại
SAJ > IPT VOD
 ahq F TPA VOD
 Machi ahq  VOD
 SF5 WG  VOD
 SF5 NFL  VOD
NFL IGR  VOD
 BKT IGL  VOD
IPT  < TPA  VOD
 SAJ > BKT  VOD
ahq F IGL  VOD
Machi   IGR VOD
WG  ahq  VOD

 

Đội tuyển thi đấu ấn tượng: Saigon Fantastic Five

2

Thay đổi đội hình với những nhân tố mới với tài năng đã được khẳng định như QTV và Optimus, có vẻ như sức mạnh của Saigon Fantastic Five đã được nâng cấp lên rất nhiều. Chủ động áp đặt lối chơi với sức trẻ của những Jungleology hay Optimus, kiểm soát bản đồ giai đoạn giữa trận tốt, Saigon Fantastic Five đang thể hiện một tiềm năng đáng sợ ở mùa giải năm nay. Tuy nhiên, họ vẫn cần phải cải thiện yếu điểm là giữ vững sự tập trung và cái đầu lạnh trong những trận đấu giằng co và kéo dài.

Đội tuyển gây thất vọng: Insidious Gaming Rebirth

Insidious Gaming Rebirth

Yếu ớt trong giai đoạn đi đường, gần như không thể kiểm soát bản đồ trong suốt cả trận đấu, có vẻ như GPL là đấu trường quá tầm với đại diện đến từ quốc đảo Singapore. Trong cả 2 trận đấu với Neolution Full Louis và Machi Esports, Insidious Gaming Rebirth đều bị cuốn theo lối chơi của đối phương và họ hoàn toàn bị đối phương xoay như dế và kết cục trận đấu đều được định đoạt sau chỉ 15 phút thi đấu.

Bảng xếp hạng

BXH W1-edit

Các bạn có thể xem lại những trận đấu khác tại Vietnam Esports TV.

Để lại bình luận của bạn tại đây.Chuyên mục: Giải Đấu