game lien minh huyen thoai

Tổng kết tuần thi đấu thứ 2 GPL 2014: Việt Nam gục ngã trước Đài Loan

Được đăng ngày 23 Tháng 6 2014

Tuần thi đấu thứ 2 GPL 2014 chứng kiến những trận so tài của các đội đến từ hai quốc gia đang có nền Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất GPL.

GPL Logo

Saigon Fantastic Five vs Machi Esports

Saigon Fantastic Five (SF5) là đội tuyển có ưu thế ở giai đoạn đầu trận khi là đội có 3 mạng đầu trận và có tổng lượng vàng cao hơn đối phương trong 15 phút đầu trận. Tuy nhiên, Machi đã cực kỳ khôn ngoan khi chấp nhận bỏ trụ đầu đường trên để Shyvanna có thể đóng băng ăn lính an toàn trong khi Twisted Fate luôn ưu tiên đi săn khu vực đường dưới.

Mặc dù SF5 đã cố gắng cắm nhiều mắt để kiểm soát tầm nhìn nhưng họ không kiểm soát được lượng tầm nhìn của Machi dẫn đến liên tục những tình huống giao tranh thua. Với một đội hình yếu hơn về giai đoạn cuối, SF5 có hai tình huống ăn Baron nóng vội và Machi đã bắt họ phải trả giá với chiến thắng thuộc về đội tuyển xứ Đài

Imperium Pro Team vs ahq Fighter

ahq Fighter (ahq F) lựa chọn một đội hình rất lạ mắt với Zed đi rừng cùng Draven xạ thủ khi phải đối đầu với một đội tuyển được đánh giá kém hơn là Imperium Pro Team (IPT). Mặc dù IPT là đội có những pha giao tranh trên đường tốt hơn khi luôn lấy được mạng đối phương trước nhưng do thiếu kiểm soát tầm nhìn nên họ luôn để Zed của Lantyr là người thu dọn chiến trường.

Thế trận diễn ra giằng co trong suốt khoảng thời gian dài giai đoạn giữa trận khi hai đội liên tục rượt đuổi nhau về lượng vàng và tỷ số mạng. Bước ngoặt của trận đấu diễn ra ở tình huống ahq F ăn Baron ở phút 25. Với việc thiếu kiểm soát tầm nhìn, IPT phản ứng lại khá chậm và khi họ di chuyển ra thì ahq F đã ăn xong Baron và tràn ngược ra hạ gục được 4 người của IPT. Với quá nhiều lợi thế trong tay, không khó để ahq F giành được một chiến thắng trong một trận đấu cân tài cân sức.

Bangkok Titans vs Azubu Taipei Assassins

Bangkok Titans (BKT) lựa chọn một đội hình thiên về sự cơ động với khả năng tăng tốc của Lulu, Evelynn và Karma trong khi Azubu Taipei Assassins (ATPA) lựa chọn một đội hình cơ bản và mạnh về giao tranh tổng với bộ khung Shyvanna – Orianna – Lucian. BKT đã gây bất ngờ cho cả ATPA cùng các khán giả khi tiếp cận trận đấu rất tốt và liên tục vượt lên dẫn trước đối thủ từ Đài Loan trong suốt giai đoạn đầu và giữa trận

Tuy nhiên, APTA dạn dày kinh nghiệm đã cắm mắt và tổ chức di chuyển hợp lý để chống đỡ lại áp lực của BKT gây ra ở giai đoạn giữa trận. Về tổng thể chung, BKT có một thế trận tốt nhưng chỉ một vài sai lầm nho nhỏ đã khiến họ không thể kết thúc trận đấu sớm như mong đợi và phải đẩy trận đấu về giai đoạn cuối, thời điểm mà đội hình của BKT không còn đủ sát thương trong khi ATPA chỉ cần một combo chiêu cuối của Shyvanna và Orianna hoàn toàn nghiền nát bất cứ ai bên phía BKT.

Kết quả các trận đấu khác của Tuần 2

Đội A vs Đội B Video xem lại
Machi > SF5 VOD
 IPT < BKT VOD
ahq F > SAJ VOD
NFL  < ahq  VOD
ATPA > IGL VOD
ahq > IGR VOD
IPT < ahq F VOD
BKT < ATPA VOD
IGL < SAJ VOD
IGR < SF5 VOD
WG > Machi VOD

 Đội tuyển thi đấu ấn tượng: Bangkok Titans

Bangkogtitans

Là đội tuyển kỳ cựu ở các mùa giải GPL khi liên tục đại diện cho Thái Lan, BKT không được kỳ vọng nhiều ở giải năm nay. Tuy nhiên, tuần thi đấu thứ 2, họ đã cho khán giả thấy một bộ mặt rất khởi sắc. Giành chiến thắng trong trận đầu tiên trước IPT, BKT tiếp tục có một trận đấu hay trước Azubu TPA khi họ liên tục vượt lên dẫn trước đại diện đến từ Đài Loan trong suốt cả trận đấu và chỉ chịu thua bởi Azubu TPA thực sự bản lĩnh và áp lực của BKT là chưa đủ. Nếu như vẫn tiếp tục phong độ này, đại diện từ xứ sở Chùa Vàng hoàn toàn có thể mơ đến một suất lọt vào vòng trong.

Đội tuyển gây thất vọng: Machi Esports

Machi

Machi là đội tuyển rất được kỳ vọng ở GPL Mùa Hè năm nay khi họ đã vượt qua rất nhiều tên tuổi lớn như Azubu Taipei Snipers hay yoe Flash Wolves. Tuy nhiên, ở tuần thi đấu thứ 2, Machi đã thực sự làm thất vọng người hâm mộ khi hai thành viên của Machi là Golem và VanillaV đã bị phát hiện cày thuê ELO và chính thức bị cấm thi đấu khỏi tất cả các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trong vòng 2 năm tới. BigBrother, người sở hữu đội tuyển Machi và không phải một tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ phải thay thế cho Golem thi đấu cho Machi đến hết mùa giải GPL và họ vừa nhận một trận thua trước Wargods, đội tuyển bị đánh giá yếu nhất bảng.

Bảng Xếp Hạng

BXH W2

Các bạn có thể xem lại những trận đấu tại Vietnam Esports TV

Để lại bình luận của bạn tại đây.Chuyên mục: Giải Đấu