game lien minh huyen thoai

Tổng kết tuần thi đấu thứ 3 GPL 2014: Sự phục thù của các đội Việt Nam

Được đăng ngày 30 Tháng 6 2014

Tuần thi đấu thứ 3 tiếp tục là những cuộc đối đầu hấp dẫn của các đội tuyển Việt Nam và Đài Loan tiếp sau tuần thi đấu thứ 2

GPL Logo

ahq vs Saigon Fantastic Five

 

ahq có một phần Cấm và Chọn khá kỳ lạ khi lựa chọn Zed mặc dù SF5 đã có Kayle là một vị tướng khắc chế lại Zed rất mạnh với chiêu cuối Bất Tử Hộ Thân của mình. Trận đấu bắt đầu với chiến thuật "3 bùa" quen thuộc của người Đài khi họ bên đội Xanh và có ý đồ sang cướp Bùa Đỏ của SF5 sau đó đổi đường trong khi 2 người còn lại ăn Bùa Đỏ tại rừng nhà, tuy nhiên chiến thuật này đã bị SF5 bắt bài. 

SF5 là đội tuyển kiểm soát các mục tiêu lớn tốt hơn khi họ hạn chế giao tranh khi đi đường để tập trung vào việc ăn Rồng và Jayce của Optimus tích cực đảo đường để đẩy trụ cùng những người đồng đội. Với việc ahq mắc những lỗi di chuyển để SF5 có những tình huống bắt lẻ thành công, thế trận của trận đấu dần nghiêng về phía SF5 và đại diện của Việt Nam đã cực kỳ quyết đoán trong việc lấy các mục tiêu lớn và bẫy thành công đối phương ở tình huống Baron thứ hai đã giúp họ có được chiến thắng đầu tiên trước các đại diện đến từ Đài Loan.

Neolution Full Louis vs Machi Esports

 

NFL có một bộ khung đội hình sau khi kết thúc phần Cấm và Chọn từa tựa SF5 trong trận đấu trước khi cũng có Kayle đường trên, Elise đi rừng và Jayce đường giữa, tuy nhiên vẫn có sự khác biệt nhất định ở bộ đôi Xạ Thủ - Hỗ Trợ. Đây cũng là trận đấu có nhiều sự thay đổi vị trí thi đấu khi NFL có Shyn và Sofm đổi vị trí cho nhau trong khi bên phía Machi, BigBrother sẽ được thay thế bằng Monk, quản lý của Machi Esports.

Mặc dù Machi là đội luôn dẫn mạng nhưng NFL lại là đội kiểm soát các mục tiêu lớn như Rồng và Trụ tốt hơn nên lượng tiền của 2 đội không chênh lệch nhau quá nhiều trong khoảng 15 phút đầu của trận đấu. Tuy nhiên, bắt đầu từ sau pha phá trụ đầu đường dưới, khán giả bắt đầu được chứng kiến liên tục là những tình huống mắc sai lầm và thay nhau quăng game đến từ 2 đội tuyển. Và đội tuyển mắc ít sai lầm hơn đã là đội giành chiến thắng.

Wargods vs Neolution Full Louis

 

NFL là đội có khởi đầu trận đấu tốt hơn khi họ có được Chiến Công Đầu cùng con Rồng đầu tiên của trận đấu. Tuy nhiên, Wargods lại bất ngờ vượt lên ở giai đoạn giữa trận khi lựa chọn Gragas đi rừng của Stronger tỏ ra cực kỳ hiệu quả trong những tình huống đảo đường đi gank của mình.

Với một đội hình có combo chiêu cuối bổ trợ cho nhau rất tốt của Lulu - Gragas - Yasuo cùng với việc NFL thiếu kiểm soát tầm nhìn ở những vị trí chiến lược, Wargods liên tục có những tình huống trao đổi có lời về mạng so với đối phương. Lăn cầu tuyết qua từng pha giao tranh, Wargods dần dần bỏ xa NFL về chỉ số vàng và cuối cùng hoàn toàn áp đảo đối phương trong giao tranh để đem về chiến thắng thứ 2 cho đội tuyển đến từ Philippines.

Kết quả các trận đấu khác của tuần 3

Đội A vs Đội B Video xem lại
ahq < SF5 VOD
IGL > IPT VOD
NFL > Machi VOD
TPA  ahq F VOD
ahq  > Machi VOD
WG < SF5 VOD
WG  > NFL VOD
BKT < ahq F  VOD
IGR < NFL VOD
IGL  < BKT  VOD
IPT  < SAJ  VOD

Đội tuyển thi đấu ấn tượng: Azubu Taipei Assassins

Azubu

Đương kim vô địch của 2 mùa GPL gần đây nhất là Azubu TPA đang tiếp tục chứng minh sức mạnh tuyệt đối của mình tại đấu trường này khi đang có một mạch 5 chiến thắng liên tiếp mà vẫn chưa biết đến mùi thất bại. Mặc dù trận đấu cùng Saigon Jokers bị hoãn do một số lý do bên lề nhưng ở trận đấu thứ 2 trước ahq Fighter, đối thủ được coi là chướng ngại lớn nhất ở bảng đấu thì Azubu TPA đã có một trận đấu hoàn toàn mang tính hủy diệt đối phương. Nếu cứ tiếp tục giữ vững phong độ này, Azubu TPA gần như rất khó có thể đánh mất ngôi đầu bảng A vào bất cứ đối thủ nào

Đội tuyển gây thất vọng: Imperium Pro Team

Imperium Pro Team

Đây là lần góp mặt thứ 2 của Imperium Pro Team tại đấu trường cấp cao nhất của khu vực nhưng có vẻ như phong độ lần này của họ còn thảm hại hơn cả lần đầu tham gia. Để thua trong 6 trận đấu liên tiếp, Imperium Pro Team đang là đội có thành tích bết bát nhất tính đến thời điểm hiện tại. Nếu như không có bất cứ cải thiện gì trong lối chơi ở những trận đấu tới, có lẽ GPL 2014 Mùa Hè năm nay sẽ là một kỷ niệm buồn dành cho đội tuyển đến từ quốc đảo Philippines.

Bảng Xếp Hạng

BXH W3

Các bạn có thể xem lại những trận đấu tại Vietnam Esports TV

 Chuyên mục: Giải Đấu