game lien minh huyen thoai

Tổng kết tuần thi đấu thứ 4 GPL 2014 Mùa Hè: NFL phục thù SF5 thành công

Được đăng ngày 07 Tháng 7 2014

Tuần thi đấu thứ Tư kết thúc với chiến thắng của Neolution Full Louis trước Saigon Fantastic Five và tiếp tục là sự áp đảo đến từ các đội tuyển Đài Loan

GPL Logo

Azubu Taipei Assassins vs Saigon Jokers

 

Ở khâu Cấm và Chọn, TPA bị phạt mất 2 lượt cấm do làm trận đấu lẽ ra thi đấu ở tuần 3 nhưng bị hoãn lại sang tuần 4 vì lý do cá nhân. SAJ lựa chọn Twisted Fate nhằm kiểm soát bản đồ giai đoạn giữa trận đấu trong khi TPA lựa chọn một đội hình đẩy lẻ rất mạnh nhằm ép các thành viên SAJ phải ở lại đường để dọn lính thủ trụ.

SAJ dự tính đổi đường và phá trụ nhanh với 4 người nhưng TPA nhanh chóng phát hiện và cử 3 thành viên lên phòng thủ. Kế hoạch của SAJ không thành và họ phải chấp nhận làm chậm nhịp độ của trận đấu để chờ Twisted Fate đạt cấp độ 6. Tuy nhiên, TPA đã bắt bài và đẩy lính liên tục ở các đường, buộc SAJ phải chơi theo thế trận do đội tuyển đến từ Đài Loan đặt ra.

Neolution Full Louis vs Saigon Fantastic Five

 

SF5 là đội có khởi đầu tốt hơn với 2 mạng có được nhưng Full Louis đã lấy lại được toàn bộ và thậm chí là còn vượt lên dẫn trước với tình huống quá ham truy đuổi Wukong của cả đội SF5. Đội tuyển đến từ thành phố Hồ Chí Minh đã cố gắng nỗ lực ở giữa trận và phần nào gỡ gạc lại được một chút.

Cả hai đội có một thế trận khá giằng co ở giai đoạn giữa trận với chỉ một chút nhỏ ưu thế nghiêng về phía NFL. Tuy nhiên, một tình huống quyết định ăn Baron sai lầm đã khiến SF5 phải trả giá khi tập trung quá đông trong một khu vực chật hẹp như hang Baron và gần hết đội hình bị trúng combo chiêu cuối của Wukong và Yasuo.

Saigon Jokers vs ahq Fighter

 

ahq Fighter có những lựa chọn rất thú vị với Ezreal đường giữa, Morgana đường trên và Jinx xạ thủ. Đội hình này của ahq F có rất nhiều sát thương ở giai đoạn giữa trận nhưng khá yếu trước cấp độ 6 và SAJ cần phải ép đường sớm để lấy lợi thế trước khi có một giai đoạn giữa trận khó khăn

Tuy nhiên, Jarvan IV lại để mất bùa xanh từ sớm khi thua trong cuộc chiến trừng phạt với Lee Sin của Lantyr. Jarvan IV buộc phải ở lại rừng để farm bù, dẫn đến việc Lee Sin có những tình huống gank cực kỳ hiệu quả và ahq F lăn cầu tuyết thành công trước đại diện đến từ Việt Nam.

Kết quả các trận thi đấu khác của tuần 4

Đội A vs Đội B Video xem lại
TPA > SAJ VOD
NFL > SF5 VOD
TPA > IPT VOD
NFL > WG VOD
ahq > WG VOD
BKT < SAJ VOD
IGL < ahq F VOD
IGR < Machi VOD
SF5 > Machi VOD
SAJ < ahq F VOD
IGL < TPA VOD
IGR < ahq VOD
BKT > IPT VOD

Đội tuyển thi đấu ấn tượng: Neolution Full Louis

3

Giành 2 chiến thắng trong 2 trận thi đấu của tuần này, NFL đã phục thù thành công trận thua trước đội tuyển SF5 ở lượt đi. Ngoài ra, đội tuyển đến từ thủ đô Hà Nội cũng đã gần như chắc chắn có được chiếc vé lọt vào vòng Tứ Kết của GPL 2014 Mùa Hè. Tuy nhiên, NFL vẫn cần nỗ lực rất nhiều nếu muốn tiến xa hơn.

Đội tuyển gây thất vọng: Saigon Jokers

1

Được kỳ vọng rất nhiều khi là đội duy nhất lọt được đến Bán Kết mùa trước bên cạnh 3 đội Đài Loan, SAJ được mong chờ là đội tuyển có thể tạo nên sự bất ngờ trước sức mạnh khủng khiếp của các đội xứ Đài. Tuy nhiên, SAJ thất bại khá dễ dàng trước TPA và ahq F ở tuần thi đấu này.

Có ý đồ chiến thuật cụ thể nhưng lại thường xuyên bị bắt bài, SAJ cần phải bổ sung thêm những phương án dự phòng trước những đội tuyển lọc lõi của Đài Loan nếu như còn muốn mơ về một suất tham dự Vòng Chung Kết mùa 4.

Bảng Xếp Hạng

BXH W4

Các bạn có thể xem lại những trận đấu của Garena Premier League 2014 Mùa Hè tại Vietnam Esports TV.

Để lại bình luận của bạn tại đây.


Tìm kiếm bài liên quan: 
ahq fighter, lantyr lol,

Chuyên mục: Giải Đấu