game lien minh huyen thoai

Tổng kết tuần thi đấu thứ 5 GPL 2014 Mùa Hè: Quật ngã những người khổng lồ

Được đăng ngày 12 Tháng 7 2014

Tuần thi đấu thứ 5 kết thúc với chiến thắng tuyệt vời của các đội tuyển Việt Nam trước những đối thủ Đài Loan

GPL Logo

Machi Esports vs Neolution Full Louis

 

Machi mặc dù đã trải qua những sự biến động về mặt nhân sự khiến phong độ của họ giảm sút khá nhiều trong thời gian qua nhưng vẫn là một đối thủ đáng gờm. NFL lựa chọn một đội hình khá lạ mắt khi có đến tận 3 pháp sư trong đội hình với Lulu đường trên, Gragas đi rừng và Fizz đường giữa.

NFL là đội khởi đầu tốt hơn với Chiến Công Đầu nhưng Machi cũng không hề thua kém khi luôn bám sát NFL cả về lượng vàng cũng như thế trận trong suốt một khoảng thời gian dài. Thậm chí, đã có những thời điểm Machi vượt lên áp đảo khi kiểm soát trụ của NFL rất tốt. Tuy nhiên, bước ngoặt của trận đấu đã nổ ra ở phút thứ 28 với tình huống ăn Baron của NFL đã làm thay đổi hoàn toàn thế trận của trận đấu.

Saigon Fantastic Five vs ahq

 

Mặc dù đây chỉ là một trận đấu thủ tục khi ahq và SF5 đã chắc chắn ở hai vị trí đầu bảng bất kể kết quả trận đấu có như thế nào nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc cả 2 buông xuôi trận đấu này. ahq có một phần Cấm và Chọn khá thú vị với lượt lựa chọn Talon đường giữa cho Westdoor. Có lẽ do tính chất không quá quan trọng của trận đấu nên ahq đang muốn thử nghiệm những chiến thuật mới cho vòng loại trực tiếp trước một đối thủ xứng tầm như SF5.

Bước vào trận đấu, không có đổi đường như thường thấy mà vẫn là kiểu chia đường cổ điển. SF5 là đội có lợi thế ngay từ giai đoạn đầu khi có một tình huống lấy một đổi hai bao gồm Chiến Công Đầu. Tận dụng tốt lợi thế này của mình, họ liên tục kiểm soát tầm nhìn và cướp đi các mục tiêu quan trọng như bùa lợi của đối phương cùng những con Rồng của trận đấu, qua đó dần dần lăn cầu tuyết từng chút một và ép đối thủ đến từ Đài Loan đến nghẹt thở.

Saigon Jokers vs Azubu Taipei Assassins

 

Trận đấu cuối cùng của giai đoạn vòng bảng (không tính các trận tie-break) là cuộc thư hùng giữa Saigon Jokers và đội đương kim vô địch Taipei Assassins. SAJ lựa chọn một đội hình thiên về khả năng cấu rỉa máu từ xa với Jayce, Lux và Jinx trong khi TPA lại có khả năng bắt các mục tiêu đơn lẻ rất tốt với Irelia, Jarvan IV và Syndra.

Saigon Jokers là đội có thế trận tốt hơn trong suốt khoảng thời gian đầu của trận đấu nhưng TPA cũng không để đối phương dẫn trước quá nhiều. Tuy nhiên, một tình huống xử lý đẳng cấp của Archie trong pha giao tranh quan trọng đường giữa đã đem về cho cá nhân anh một cú Pentakill ngoạn mục và cho SAJ một chiến thắng tuyệt vời trước nhà đương kim vô địch GPL.

Kết quả các trận thi đấu khác của tuần 5

Đội A vs Đội B Video xem lại
ahq > NFL VOD
IPT > IGL VOD
SF5 < IGR VOD
ahq F > IPT VOD
IGR > WG VOD
TPA > BKT VOD
WG < IGR VOD
SAJ > IGL VOD
Machi < WG VOD
Machi < NFL VOD
ahq F > BKT VOD
SF5 > ahq VOD
SAJ > TPA VOD

Đội tuyển thi đấu ấn tượng: Saigon Jokers

1

Giành 2 chiến thắng trong 2 trận thi đấu của tuần này, SAJ đã làm thỏa mãn người hâm mộ với chiến thắng tuyệt vời trước nhà đường kim vô địch TPA, qua đó là đội đầu tiên có được một chiến thắng trước đại diện đến từ Đài Loan này ở giai đoạn vòng bảng. Đây sẽ là một chiến thắng quan trọng, là bàn đạp về tâm lý cho SAJ khi bước vào vòng loại trực tiếp tới đây.

Đội tuyển gây thất vọng: Saigon Fantastic Five

2

Mặc dù không thể phủ nhận SF5 đã có một chiến thắng tuyệt vời trước ahq nhưng chúng ta vẫn phải thừa nhận trận thua của họ trước đội tuyển yếu nhất bảng IGR cũng trong tuần thi đấu này. Chiến thắng trước một đội tuyển đang đứng đầu bảng xếp hạng trong khi để thua trước một đội tuyển đang ở dưới đáy bảng xếp hạng, người hâm mộ có thể sẽ phải lo lắng về sự ổn định trong phong độ của đội tuyển đến từ thành phố mang tên Bác khi họ chuẩn bị bước vào vòng loại trực tiếp đầy khắc nghiệt.

Bảng Xếp Hạng

BXH W5

Như vậy là tuần 5, tuần thi đấu cuối cùng của vòng bảng GPL 2014 Mùa Hè đã kết thúc. Về phần bảng A, thứ tự của các đội rất rõ ràng với 4 đội đầu bảng sẽ giành quyền đi tiếp. Tuy nhiên, ở bảng B lại có chút phức tạp khi có đến 3 đội có đồng vị trí hạng 4 là Insidious Gaming Rebirth, Machi và Wargods.

3 đội tuyển này sẽ phải thi đấu một loạt đấu phụ (tie-breaks) để xác định đội sẽ có quyền giành suất cuối cùng lọt vào Tứ Kết. Theo như kết quả mới nhất, Insidious Gaming Rebirth là đội đã chiến thắng trong cả 2 trận đấu với Machi và Wargods để giành lấy chiếc vé cuối cùng ở bảng B này.

Sau đây là chia nhánh và các cặp đấu của Vòng Loại Trực Tiếp

Play-off

Các bạn có thể xem lại những trận đấu của Garena Premier League 2014 Mùa Hè tại Vietnam Esports TV.

Để lại bình luận của bạn tại đây.


Tìm kiếm bài liên quan: 
gpl, gpl 2014 mua he, machi e sports, archie lmht,

Chuyên mục: Giải Đấu