game lien minh huyen thoai

Tổng kết VCS A 2015 Mùa Xuân tuần 1: Màn dạo đầu làm quen

Được đăng ngày 17 Tháng 11 2014

Tuần thi đấu đầu tiên của VCS A 2015 Mùa Xuân kết thúc với sự tách top tạm thời của cựu binh so với các tân binh

VCS-A-logo

VCS A 2015 Mùa Xuân có rất nhiều thay đổi so với DCS A 2014 Mùa Hè và các đội vẫn chỉ mới dừng lại ở mức dạo đầu để làm quen với sức mạnh của các đối thủ. Các cựu binh đều có kết quả thi đấu khá tốt trong khi các tân binh mới từ WDCS B chuyển lên phần lớn đều không mấy thành công sau tuần thi đấu đầu tiên.

Các trận đấu đáng chú ý

Saigon Jokers vs Saigon Fantastic Five

Trận đấu khai mạc của VCS A 2015 Mùa Xuân là cuộc thư hùng của 2 đội tuyển được đánh giá hàng đầu Việt Nam ở thời điểm hiện tại. SAJ đã cố gắng gây bất ngờ SF5 với lựa chọn Maokai từ sớm nhằm đánh lừa SF5 việc vị tướng này sẽ được sử dụng ở đường trên nhưng trên thực tế lại được đưa vào rừng còn Nixwater đường trên sử dụng một lựa chọn rất "dị" là Urgot.

Mặc dù mọi thứ ở khâu cấm chọn đều đi đúng theo ý đồ của SAJ nhưng chính cách lựa chọn đội hình của SAJ đã tự đưa họ vào thế khó khi SF5 có Lee Sin rất mạnh ở giai đoạn đầu liên tục di chuyển vào để cướp rừng Maokai của Safety. Trong khi đó, Urgot không hủy diệt được Rumble ở giai đoạn đi đường đã khiến SAJ ngậm trái đắng trong các giao tranh lớn khi Urgot hoàn toàn vô dụng khi so sánh với Rumble.

Saigon Jokers vs Hanoi Full Louis

Tiếp tục là một trận đấu giữa 2 tên tuổi đỉnh cao của làng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. SAJ lấy một đội hình rất hài hòa với khả năng cấu rỉa máu từ xa của Jayce và Corki trong khi vẫn có thể chủ động dàn xếp giao tranh với 2 chiêu cuối của Malphie và Pantheon. Trong khi đó, Full Louis lấy một đội hình khá "cổ điển" với chuỗi kết hợp chiêu của Jarvan IV, Orianna và Braum.

Tuy nhiên, HFL dường như không chuẩn bị nhiều các tình huống dự phòng. Xạ thủ của họ là Tartarus bị bắt ngay từ giai đoạn đầu trận khiến HFL khá lúng túng trong việc tiếp cận trận đấu. Pantheon của Safety đã có một trận đấu xuất sắc khi cùng với những người đồng đội liên tục gây sức ép lên HFL và áp đặt thành công thế trận theo cách mà SAJ muốn.

Hanoi Dragons vs Saigon Xgame

Một trận đấu thú vị giữa cựu vô địch Saigon Xgame và cựu á quân Hanoi Dragons của VCS A mùa đầu tiên. HND lựa chọn một đội hình thiên về cấu rỉa từ xa với Jayce và Ezreal trong khi SGX có thể băng vào rất tốt với Maokai và Fizz. Suốt thời gian đầu và giữa trận, thế trận rất cân bằng cho cả 2 đội.

Bước ngoặt của trận đấu đến từ tình huống SGX quyết định ăn Baron trong khi HND biết nhưng quyết định không vào Baron mà chuyển sang đẩy đường giữa. Kết quả là SGX ăn được Baron thành công và về phòng thủ kịp trước khi HND phá được đường giữa của họ. Kể từ sau tình huống này, HND chính thức đánh mất hoàn toàn thế trận vào tay đối thủ.

Kết quả các trận thi đấu của tuần thi đấu thứ 1

Ngày 15/11

ket-qua-15-11

Ngày 16/11

ket-qua-16-11

Các bạn có thể xem lại các trận đấu của giải đấu VCS A 2015 Mùa Xuân tại đây

Đội tuyển thi đấu ấn tượng: Boba Marines

Boba Marines có vẻ như đã đứng dậy lại sau thất bại tại giải vòng loại GPL 2015 vừa qua. Họ hủy diệt Hanoi Vikings cùng An Phát Ultimate trong cả 2 trận đấu của tuần thi đấu đầu tiên. Bên cạnh đó, Archie cũng gây ấn tượng mạnh với 2 cú Pentakill đầu tiên của giải đấu.

Boba Marines

Đội tuyển gây thất vọng: Hanoi Phoenix

Hanoi Phoenix là đội cựu binh duy nhất không giành được bất cứ chiến thắng nào (Nvidia ACES là đội tuyển Green&Yellow đổi tên). Có vẻ như những thay đổi về mặt nhân sự giữa 2 mùa giải đang ảnh hưởng nặng nề đến phong độ thi đấu của những chú phượng hoàng.

Hanoi Phoenix 

Bảng xếp hạng

bxh-w1

Các bạn có thể xem lại những trận đấu khác tại Vietnam Esports TV (http://vetv.vn)


Tìm kiếm bài liên quan: 
vcs a,

Chuyên mục: Giải Đấu