game lien minh huyen thoai

Tổng kết VCS Mùa Xuân 2018 – Tuần 7: Top 4 chính thức lộ diện

Viết bởi Kai CTV
Được đăng ngày 19 Tháng 3 2018

Giai đoạn Vòng bảng VCS Mùa Xuân 2018 đã chính thức kết thúc...

 

Như vậy, sau 7 tuần thi đấu vô cùng quyết liệt và hấp dẫn, giai đoạn Vòng bảng VCS Mùa Xuân 2018 đã chính thức kết thúc với kết quả phản ánh đúng thực lực của các đội tuyển cho tới thời điểm hiện tại. EVOS vẫn thể hiện một sức mạnh hủy diệt như những gì họ đã làm kể từ khi giải đầu mùa xuân bắt đầu cho đến giờ. Vị trí dẫn đầu và lọt thẳng vào trận Chung kết VCS Mùa Xuân 2018 là hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực của những "chú hổ trắng".

bxh

Bảng xếp hạng VCS Mùa Xuân 2018 sau khi kết thúc giai đoạn Vòng bảng

Đại diện duy nhất tới từ thủ đô - Ultimate Esports mặc dù đã phải nhận một thất bại trước Young Generation trong tuần thi đấu cuối cùng, tuy nhiên với việc Đương kim Vô địch GIGABYTE Marines cũng chẳng thể làm nên điều gì quá khác biệt thì vị trí thứ 2 sau khi kết thúc giai đoạn Vòng bảng vẫn thuộc về họ.

Cái tên gây thất vọng lớn nhất có lẽ là Friends Forever Gaming khi họ từ một ứng cử viên có thể cạnh tranh cho một suất tham dự Play-off rất nhanh đã chuyển thành một ứng cử viên phải góp mặt tại Vòng thăng hạng VCS Mùa Hè 2018.

Top 4 chính thức lộ diện

TKVCS

Top 4 giai đoạn Vòng bảng VCS Mùa Xuân 2018 đã được xác định

Bốn cái tên sẽ bước vào vòng Play-off đã chính thức được xác định, lần lượt là EVOS, Ultimate Esports, GIGABYTE Marines và Young Generation. Nếu như ở những mùa giải trước đây, GAM và YG luôn là 2 ứng cử viên sáng giá cho những tấm vé góp mặt ở trận chung kết giải đấu quốc nội thì lần này mọi thứ đã khác - một trong hai đội sẽ phải nói lời chia tay sớm với giải đấu khi họ sẽ phải đối đầu nhau ở loạt trận đầu tiên tại vòng Play-off.

gam

Những nhà Đương kim Vô địch vẫn đang chưa thể tìm ra một đội hình ổn định cho tới lúc này

Cả GAM và YG đều đang có phong độ cực kỳ thiếu ổn định. Nếu như với GAM là việc vẫn chưa thể điều chỉnh nhân sự để tìm ra một đội hình hợp lý nhất khiến họ khó tìm ra tiếng nói chung thì YG - một trong số ít những đội tuyển giữ được nguyên vẹn bộ khung đã thi đấu vô cùng thành công ở mùa giải trước cũng tỏ ra vô cùng bối rối trong những trận đấu của họ. Việc phải xếp ở vị trí thứ 3 và 4 ở giai đoạn Vòng bảng lần này của cả 2 đội có lẽ cũng không khiến cho những người hâm mộ quá bất ngờ với những gì họ đã thể hiện trong suốt khoảng thời gian vừa qua.

evs

EVS đang thực sự có cơ hội rất lớn để giành ngôi vương ngay trong mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên

Ngược lại với Đương kim Vô địch và Đương kim Á quân thì EVS và UTM lại là 2 cái tên cực kỳ đáng chú ý bởi phong độ rất cao và vô cùng ổn định trong suốt cả mùa giải của họ. Nói không quá khi đây có lẽ chính là một trong hai cái tên sáng giá cho việc sẽ lật đổ thành công ngôi vương của GAM nếu họ vẫn tiếp tục giữ được những gì tinh túy nhất cho giai đoạn Play-off sắp tới.

Hai cái tên tham gia Vòng thăng hạng được xác định

cr

Cherry Esports thực sự đã rất nỗ lực cho đến những giây phút cuối cùng ở VCS Mùa Xuân 2018

Đội tuyển gây nhiều nuối tiếc nhất có lẽ là Cherry Esports khi Artifact cùng những người đồng đội đã không thể tạo nên bất ngờ nào ở tuần thi đấu cuối cùng để ghi tên mình vào vòng Play-off. Thất bại nghẹt thở trước UTM cũng chính là dấu chấm hết với đại diện tới từ Cần Thơ ở mùa giải năm nay và họ sẽ phải bắt đầu lại ở giải đấu mùa hè cho dù CR có thể coi là một trong những đội tuyển có "bước chạy nước rút" tốt nhất ở giai đoạn lượt về VCS Mùa XUân 2018.

Cơ hội trụ hạng được trao hoàn toàn vào tay cả hai đội tuyển FTV và FFQ khi họ có số điểm bằng nhau cho tới trước khi ngày thi đấu cuối cùng của tuần thi đấu thứ 7 - ngày mà cả 2 đội đều phải thi đấu - diễn ra. Khá nhiều người tin rằng thế nào đi nữa thì có lẽ những người học trò của QTV sẽ có thể trụ hạng thành công vì đối thủ của họ dù là GAM thì cũng đang gặp khá nhiều khó khăn.

4

Những con số trong một cuộc bình chọn trước ngày thi đấu cuối cùng trên trang chủ VCS đã thể hiện rất rõ niềm hi vọng được đặt nhiều vào FFQ

Mọi thứ tưởng chừng như đã diễn ra đúng với những dự đoán của người hâm mộ khi trong trận đấu đầu tiên của ngày thi đấu cuối cùng FTV đã phải nhận một thất bại hoàn toàn với tỉ số 0-2 trước YG đồng nghĩa với áp lực của FFQ sẽ được giảm đi rất nhiều ở trận đấu thứ 2. Và FFQ cũng đã bước vào trận đấu với GAM bằng một tinh thần khá thoải mái, họ hủy diệt hoàn toàn GAM ở ván đấu đầu tiên với một lối chơi lấn lướt và nắm hết mọi thứ trong ván đấu đó. Tuy nhiên đó là tất cả những gì họ có thể làm được, GAM đã có một cuộc lội ngược dòng thành công để giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 2-1.

out

FFQ và HOF sẽ là 2 cái tên phải tham gia Vòng thăng hạng VCS Mùa Hè 2018

Mặc dù đều thất bại trong ngày thi đấu cuối cùng và vẫn bằng điểm cho tới khi kết thúc giai đoạn Vòng bảng nhưng với hiệu số tốt hơn thì FTV đã là đội tuyển ở lại với VCS còn FFQ chính thức phải tham gia Vòng thăng hạng VCS Mùa Hè 2018 cùng với đội tuyển chỉ có được 1 chiến thắng suốt cả mùa giải - Hall of Fame.Chuyên mục: Giải Đấu