game lien minh huyen thoai

Tổng kết vòng bảng Garena Premier League 2014 Mùa Xuân

Được đăng ngày 17 Tháng 3 2014

Kết thúc vòng bảng, chỉ còn hai đại diện của Việt Nam lọt vào vòng tứ kết.

tong ket vong bang

Bảng A - Saigon Jokers cần cứng tay hơn

Trải qua 5 tuần thi đấu, bảng A - được mệnh danh là bảng tử thần của Saigon Jokers tại Garena Premier League 2014 Mùa Xuân - nhanh chóng chứng kiện sự thống trị của hai đội Đài Loan ahq và Taipei Snipers. Với kinh nghiệm thi đấu phong phú và kĩ năng cá nhân cực cao của các thành viên, bộ đôi này không gặp nhiều khó khăn trước các ứng cử viên khác và kết thúc vòng bảng với số điểm cao chót vót: 9-1 và 8-2.

anh-7

AHQ kết thúc ở vị trí nhất bảng

Theo sát ahq và Taipei Snipers là Saigon Jokers ở vị trí thứ ba. Ở mùa giải lần này, sự xuất hiện của thành viên mới Optimus đã mang lại những tín hiệu khởi sắc cho các chú hề tuy nhiên phong độ thi đấu của đại diện đến từ Việt Nam chỉ dừng lại ở mức "được".

Vốn sở hữu tiềm năng chiến thắng cả ahq lẫn Taipei Snipers, Saigon Jokers lại thi đấu chưa thực sự hết mình ở những tuần đầu mùa giải và để các đội Đài Loan tạo ra khoảng cách rất khó san lấp. Chiến thắng trước ahq, đồng thời chấm dứt chuỗi trận bất bại của đội tuyển này đã chứng minh rằng những chú hề hoàn toàn có thể đánh bại các đội tuyển Đài Loan nếu tâm lý và chiến thuật được chuẩn bị kĩ lưỡng.

anh-6

Saigon Jokers cán đích ở vị trí hạng ba

Hai đội còn lại ở bảng A, bao gồm Bangkok Titans và Imperium Pro, thực sự chưa tạo được dấu ấn của mình ở giải đấu lần này. Lần đầu xuất quân ở một giải đấu mang tầm cỡ châu lục, Imperium đã bị choáng ngợp và với kinh nghiệm du đấu chưa được phong phụ, đội tuyển của Phillipines khiêm tốn kết thúc vòng bảng với điểm số 0-10.

Xếp ngay trên Imperium Pro là đại diện đến từ Thái Lan: Bangkok Titans. Dù đã từng góp mặt ở những mùa giải trước và đã có những sự tiến bộ nhất định, người Thái vẫn chưa thể bắt kịp mặt bằng chung ở khu vực Đông Nam Á và chưa thể tìm cho mình một tấm vé vào vòng trong. Insidious Gaming - đại diện của Singapore - sẽ là đội cuối cùng ghi tên mình vào danh sách những ứng cử viên vào vòng bán kết Garena Premier League 2014 Mùa Xuân.

anh-4

Bangkok Titans vẫn chưa thực sự tiến bộ

Bảng B - Saigon Fantastic Five tiến bộ

Ở bảng B, Saigon Fantastic Five với nhân tố mới Nixwater cũng có một vòng bảng vô cùng khởi sắc. Chỉ chịu thất bại trước Taipei Assassins, thi đấu ngang ngửa với Singapore Sentinels, yoe Flashwolves và hoàn toàn lấn áp trước Full Louis cùng Manila Eagles, bộ ngũ siêu đẳng đã kết thúc 5 tuần thi đấu ở vị trí á quân bảng B.

Ngoài bộ ngũ, Singapore Sentinels và Full Louis cũng là những đội có màn thể hiện hết sức "bất ngờ" tại mùa giải lần này. Được đánh giá là một trong những đội tuyển hàng đầu Việt Nam, phong độ, thái độ và trình độ thi đấu của Full Louis lại khiến không ít khán giả phải đặt câu hỏi về đội tuyển này. Thường xuyên có những pha quăng trận đấu trước hầu hết các đối thủ, Full Louis chỉ giành được 3 trận thắng sau 10 trận thi đấu, tức là 1/2 so với Saigon Fantastic Five và không giành được quyền vào vòng trong.

anh-4

Saigon Fantastic Five tiến bộ qua từng trận đấu

Thành viên còn lại trong "đôi bạn cùng lùi" với Full Louis là Singapore Sentinels. Vốn là rồng là hổ tại GPL 2013, GPL 2014 Mùa Đông, Singapore Sentinels trở lại giải đấu lần Mùa Xuân với một phong độ thi đấu tương đối thảm hại. Thành tích thi đấu không mấy khả quan của "những người bảo vệ Singapore" có thể đến từ việc đội tuyển này luôn tìm các cơ hội để sử dụng, thử nghiệm những vị tướng mới, tuy nhiên ở thời điểm mà các trận loại trực tiếp bắt đầu diễn ra, có lẽ đã đến lúc Chawy và đồng đội phải thi đấu cẩn thận hơn nếu muốn tiếp tục tiến đến những vòng trong.

yoe Flashwolves - tiền thân là Garmania Bears - cũng không hổ danh là một trong những đội đã từng góp mặt ở chung kết thế giới mùa 3. Với 5 thắng 5 thua, những chú sói dừng chân ở vị trí thứ ba bảng B.

anh-6

Hàng xóm Singapore Sentinels cũng giành được một vé vào tứ kết.

Để theo dõi lại các trận đấu thuộc khuôn khổ vòng bảng giải đấu Garena Premier League 2014 Mùa Xuân, các bạn có thể truy cập kênh youtube của VETV.Chuyên mục: Giải Đấu