game lien minh huyen thoai

Tổng kết vòng loại GPL 2015 Mùa Xuân: Đón chào ASUS Fate, APU và Zotac 269 đến với GPL

Được đăng ngày 27 Tháng 10 2014

Như vậy là sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, chúng ta đã xác định được 6 đội tuyển mạnh nhất sẽ đại diện cho Việt Nam tranh tài tại giải đấu hàng đầu khu vực tới là GPL 2015 Mùa Xuân

Banner GPL Play off

Bảng A

STT Tên đội Điểm số
1 SAJ_logo Saigon Jokers 3 - 1
2 Logo ASUS Fate ASUS Fate 3 - 1
3 Logo_APU An Phat Ultimate 2 - 2
4 HNP Hanoi Phoenix 1 - 3 (thắng tie-break)
5 Boba-Marines-logo Boba Marines 1 - 3

Saigon Jokers và ASUS Fate chia nhau 2 vị trí đầu bảng

SAJ-vong-loai-GPL

Trước vòng loại GPL 2015, Saigon Jokers (SAJ) đã bị đặt dấu hỏi về sức mạnh khi họ chia tay rất nhiều tuyển thủ quan trọng, trong đó có Archie, tuyển thủ thường xuyên là trung tâm vận hành các chiến thuật của SAJ. Tuy nhiên, họ đã làm tất cả phải bất ngờ với một phong độ cao đáng kinh ngạc.

Hai cựu binh là Nixwater và Safety bất ngờ tỏa sáng trong khi 2 tân binh Tsu và Prince cùng pháp sư đường giữa mới được đôn lên từ ghế dự bị là Lovida cũng có phong độ cao hơn những gì khán giả mong đợi. SAJ không chỉ giữ lại suất thi đấu GPL 2015 ngay từ ngày thi đấu đầu tiên mà còn hứa hẹn rất nhiều với một đội hình mới rất thú vị, đáng để theo dõi.

Fate-vong-loai-gpl

Trong khi đó, đội tuyển mới đăng quang ngôi vô địch tại 2 giải đấu lớn là DCS A 2014 Mùa Hè và ASUS ROG Championship cũng đã giành được chiếc vé thứ 2 của bảng A đến GPL 2015 Mùa Hè. Với việc nhận được sự đầu tư và hậu thuẫn từ ASUS, Fate đang dần trở thành một thế lực mới nổi mới tại Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp Việt Nam.

Lolita mặc dù không hoàn toàn thay thế được Shady ở đường trên nhưng ít nhất anh vẫn thi đấu tốt và trám được chỗ trống mà Shaydy để lại. Tuy nhiên, ASUS Fate vẫn cần sửa lại sự chủ quan của mình như cách họ đã mắc phải trong trận thua trước An Phát Ultimate.

Bất ngờ tân binh An Phát Ultimate

APU-vong-loai-GPL

Trước giải đấu, rất nhiều người hâm mộ đều đánh giá thấp An Phát Ultimate (APU) cùng Hà Nội Phoenix (HNP) và cho rằng đây là 2 đội tuyển sẽ chia nhau 2 vị tri cuối bảng A. Tuy nhiên, đương kim vô địch của WDCS B đã khiến tất cả phải ngạc nhiên khi giành chiến thắng trước cả 2 đội tuyển rất được kỳ vọng là ASUS Fate và Boba Marines. Mặc dù để thua đáng tiếc trước Saigon Jokers và Hà Nội Phoenix nhưng APU vẫn thành công đoạt được chiếc vé thứ 3 của bảng A.

Bảng B

STT Tên đội Điểm số
1 SF5-70 Saigon Fantastic Five 4 - 0
2 NEFL-70 Hanoi Full Louis 2 - 2 (thắng tie-breaks)
2 269 Zotac 269 2 - 2
4 DNE Danang Elements 1 - 3 (thắng tie-breaks)
5 HAD Hanoi Dragons 1 - 3

Saigon Fantastic Five độc chiếm ngôi đầu bảng

SF5-vong-loai-GPL

Không phụ lòng mong đợi của khán giả hâm mộ, Saigon Fantastic Five (SF5) đã có một giải đấu vòng loại xuất sắc với 4 chiến thắng trắng, qua đó độc chiếm ngôi đầu bảng B. Mặc dù phải thay đổi nhân sự trước thềm giải đấu nhưng SF5 vẫn giữ lại được bộ khung với 2 chủ lực là Optimus cùng Minas giàu sức trẻ cũng như kỹ năng cá nhân vượt trội.

Các tân binh của SF5 cũng đều là những tuyển thủ chất lượng với Shady, Jinkey và Uzi. Được đánh giá là đội hình mới thậm chí còn mạnh hơn cả đội hình của mùa giải GPL trước, SF5 đang được kỳ vọng sẽ tỏa sáng rực rỡ tại sân chơi khu vực tới.

Hà Nội Full Louis và Zotac 269 chia nhau hai vé còn lại

FL-vong-loai-gpl

Full Louis tại giải đấu vòng loại này mặc dù mất đi sự phục vụ của Jeff và Sofm do không đủ số tuổi thi đấu nhưng bù lại, họ cũng có những sự thay thế rất tốt. Ngoại trừ pokerteam thể hiện mờ nhạt trong trận đầu ra quân, còn lại KingofWar và Tartarus, vốn là những tuyển thủ đã có tiếng trước đây đều hòa nhập khá nhanh với đội hình Full Louis hiện tại.

Tuy nhiên, Full Louis có lẽ vẫn cần thêm thời gian để tăng thêm sự gắn kết cho đội hình này khi trước mắt họ là GPL, giải đấu hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

269-vong-loai-gpl

Nếu như cả SF5 và HFL đều đã được dự đoán là sẽ dễ dàng có được 2 trong 3 chiếc vé của bảng B này, thì chiếc vé còn lại thực sự là cuộc đua tranh quyết liệt của 3 đội tuyển còn lại và người chiến thắng cuối cùng là Zotac 269. Bước vào giải đấu vòng loại GPL 2015 Mùa Xuân, Zotac 269 mất đi khá nhiều tuyển thủ, trong đó có xạ thủ tài năng Augustus.

Tưởng chừng như họ sẽ phải kết thúc vòng loại ở vị trí cuối bảng nhưng 269 đã liên tục gây bất ngờ khi giành chiến thắng trước 2 đội tuyển Hà Nội Dragons và đặc biệt là Á quân của giải DCS A mùa vừa qua, Đà Nẵng Elements để có được vị trí thứ 3, sau đó tiếp tục hạ gục nốt Hà Nội Phoenix để đoạt lấy một suất đi GPL 2015 Mùa Xuân tới.

Tổng kết

Như vậy, sau 2 ngày tranh tài với tổng cộng 25 trận đấu, chúng ta đã xác định được 6 gương mặt sẽ đại diện cho Việt Nam thi đấu tại GPL 2015 Mùa Xuân, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu của khu vực Đông Nam Á:

  • Saigon Jokers
  • Saigon Fantastic Five
  • Hà Nội Full Louis
  • ASUS Fate
  • An Phat Ultimate
  • Zotac 269


Chuyên mục: Giải Đấu