game lien minh huyen thoai

Tổng kết vòng loại VCS A 2013 Mùa Đông: Sự trỗi dậy của những tên tuổi mới

Được đăng ngày 28 Tháng 10 2013

Vòng loại giải đấu Vietnam Championship Series A 2013 Mùa Đông đã kết thúc với việc chọn ra được 7 đội tham dự mùa giải mới

StarsBoba - Sự trở lại của một thế lực

StarBoba

StarsBoba thể hiện sức mạnh đáng sợ tại vòng loại VCS A.

Nói tới StarsBoba là người ta nhớ tới một đội tuyển mạnh hàng đầu khu vực ở bộ môn DotA. Và tại giải vòng loại VCS A lần này, người ta đã được thấy một đội tuyển StarsBoba Liên Minh Huyền Thoại cũng rất mạnh. Với sự gia nhập của Nero từ Xgame và thi đấu dưới sự dẫn dắt của Sosoon - huyền thoại DotA, StarsBoba đã toàn thắng cả 5 trận đấu ở vòng bảng. Trong đó, đáng kể nhất chính là chiến thắng vô cùng nghẹt thở và thuyết phục với Hanoi Dragons - một đội tuyển cũng thi đấu rất tiến bộ và mãn nhãn ở giải đấu này. 

Hanoi Dragons - sức mạnh từ những cái tên mới

hnd new players

Những thành viên mới đem lại sức mạnh mới cho HND.

Sau một mùa giải không thực sự như ý, HND đã quyết định đưa ra những sự thay đổi khi chỉ còn lại hai người chơi luôn được coi là nguồn sức mạnh chính của họ: Viruss và Kai. Ở vị trí rừng Leon thay cho Suneo, Noah thay cho KoW ở đường giữa và Jest thay thế Dark1108 ở vị trí hỗ trợ. Đội hình mới của HND đã đem tới những màn trình diễn thuyết phục hơn hẳn.

Nếu phải có một vết gợn nào thì đó chính là trận thua trước StarsBoba. Ở trận đấu đó, HND đã thi đấu rất tốt những phút đầu trận và hoàn toàn áp đảo. Tuy nhiên, chỉ một thoáng chủ quan đã khiến họ để đối thủ của mình có cơ hội vùng lên. Kể từ đó, thế trận dần tuột khỏi tay HND và họ đành phải chấp nhận trận thua trước đối thủ trực tiếp. Thất bại này không khiến HND bị ảnh hưởng cơ hội tham dự VCS A đồng thời còn là bài học quý giá để họ tiếp tục rút kinh nghiệm cho những giải đấu sắp tới.

BLG hoàn thành nhiệm vụ, HoL và Boba Minions gây thất vọng

3 đội tuyển này đều là những cái tên còn sót lại của VCS A mùa trước (hay còn được biết đến với tên ĐTDV 4) nhưng chỉ có duy nhất BLG là vẫn thể hiện được sức mạnh của mình. Mặc dù có những trận đấu khó khăn nhưng BLG vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi toàn thắng cả 5 trận đấu ở bảng B và kết thúc vòng bảng ở vị trí đầu tiên.

Trong khi đó, 2 đội tuyển còn lại đều thể hiện một bộ mặt vô cùng kém thuyết phục. HoL thậm chí còn phải tranh vé vớt với Boba Minions (đứng thứ 4 bảng B). Lượt đấu đó kết thúc với thắng lợi giành cho HoL và điều này đồng nghĩa với Boba Minions đã đánh mất vị trí của mình tại sân chơi cao nhất cả nước.

Sự vươn lên của các đội tuyển nghiệp dư

NhaTrang E-power

Những đội tuyển mới nổi như Nha Trang E-power đã bắt đầu ghi dấu ấn của mình.

Góp mặt trong giải đấu vòng loại có rất nhiều những cái tên còn xa lạ với người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại trong cả nước. Tuy nhiên họ đã thi đấu cực kì thuyết phục và khẳng định mình hoàn toàn có đủ khả năng để cạnh tranh với những đội tuyển đã xây dựng được tiếng tăm trước đó. Nếu như ở bảng A, Hanoi Stars và Liên Chiểu Hunter đều đã có những trận đấu hay thì tại bảng B, việc những Nha Trang E-power và Game Thái Nguyên vượt lên trên Boba Minions thực sự là một bất ngờ.

Tuy nhiên, nếu nhìn lại một cách công bằng và khách quan, chúng ta có thể thấy đó là điều hoàn toàn hợp lý. Trong đội hình của các đội tuyển kể trên đều có một hay nhiều thành viên đang đứng thứ hạng cao trong bảng xếp hạng người chơi ở máy chủ Việt Nam. Đây thực sự là một tín hiệu đáng mừng bởi tính cạnh tranh đang được lên rất cao. Sự góp mặt của những nhân tốt mới sẽ khiến VCS A trở nên hấp dẫn hơn.

Bảng xếp hạng vòng loại VCS A 2013 Mùa Đông

Bảng A
STT Đội Tỉ số
1 StarsBoba 5 - 0
2 Hanoi Dragons 4 - 1
3 Hà Nội Stars 2 - 3
4 HoL Thunder 2 - 3
5 Liên Chiểu Hunter 2 - 3
6  WoW.Vũng Tàu 0 - 5
Bảng B
STT Đội Tỉ số
1 Beautiful Life Gaming 5 -0
2 Nha Trang E-power 4 - 1
3 Game Thái Nguyên 3 - 2
4 Boba Minions 2 - 3
5 Điện Biên Knights 1 - 4
6 Đồng Tháp F68 0 - 5

Như vậy, 7 đội tuyển sẽ góp mặt tại VCS A 2013 Mùa Đông cùng Xgame bao gồm: StarsBoba, Hanoi Dragons, Hà Nội Stars, HoL Thunder, Beautiful Life Gaming, Nha Trang E-power và Game Thái Nguyên. Hãy cùng đón xem màn thể hiện của họ tại giải đấu sắp tới nhé!

Các bạn có thể xem lại các trận đấu tại kênh Youtube của Garena TV.


Tìm kiếm bài liên quan: 
vcs a, hanoi dragons,

Chuyên mục: Giải Đấu